Tuổi Ất Dậu Sinh Năm 2005

Tuổi Ất Dậu Sinh Năm 2005

Những người tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thường là người có tài nên trong cuộc đời hay phải gặp nhiều thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Họ xuất sắc trong nhiều lĩnh vực nhưng không phải ai cũng may mắn được trời phù hộ. Vậy bạn có nằm trong số ít người được Thiên mệnh chiếu cố? Liệu bạn có đạt được thành công như mong ước của mình? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Ất Dậu 2005 trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, gia chủ tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 cầm tinh Xướng Ngọ Chi Kê (xương con gà – tướng tinh con cua biển, con nhà Hắc Đế – từ tánh, phú quý, Thiên Can – Ất, Địa Chi – Dậu). Nam được ông Quan Đế độ mạng, nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Người tuổi Ất Dậu nổi bật với nét cứng cỏi, kiên cường của mình. Họ luôn phấn đấu đạt mục tiêu bằng mọi giá. Cũng vì vậy mà họ khá gay gắt trong công việc. Đôi khi họ bị đánh giá là người khó tính, khó gần. Tuy nhiên, sự tự tin và nghiêm túc trong công việc lại khiến mọi người kính trọng.

Họ là mẫu người lãng mạn và tình cảm. Trong mối quan hệ yêu đương, hôn nhân, họ luôn là người nhường nhịn, biết cách hâm nóng tình cảm. Họ cá tính và có gu ăn mặc không giống ai. Đôi khi họ khá tự phụ về bản thân, thích lên giọng dạy đời người khác.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Dựa vào đó giúp gia chủ lựa chọn được bạn đời và đối tác làm ăn thích hợp hơn!

– Trong làm ăn

Gia chủ sinh năm 2005 hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Bính Tuất (2006), Kỷ Sửu (2009) và Nhâm Thìn (2012). Các mối quan hệ hợp tác này hợp nhau về tư duy, chung nhau về mục đích nên dễ bàn bạc. Bên cạnh đó, gia chủ cũng gặp nhiều may mắn trên đường tài vận.

– Trong hôn nhân

Tuổi Ất Dậu 2005 hợp kết hôn nhất với người thuộc 4 nhóm: Bính Tuất (2006), Kỷ Sửu (2009), Nhâm Thìn (2012) và Quý Mùi (2003). Các mối hôn nhân này dễ đem đến nhiều cảm xúc thăng hoa cho gia chủ, giúp mở rộng đường tài vận và công danh. Đời sống gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.

Nếu gia chủ kết hôn với người thuộc 3 nhóm: Đinh Hợi (2007), Tân Mão (2011) và Quý Mão (2023) sẽ không tốt về đường tình cảm. Đời sống gia đình trầm lặng, đôi khi xảy ra cãi vã nhưng nhìn chung không xảy ra vấn đề gì quá lớn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Ất Dậu 2005 không nên kết hôn hay hợp tác làm việc với người thuộc 7 nhóm: Canh Dần (2010), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Nhâm Dần (2022), Giáp Thân (2004), Nhâm Ngọ (2002) và Mậu Dần (1998). Những tuổi này không hợp nhau về tính cách nên thường xảy ra mâu thuẫn, dễ dẫn đến đổ vỡ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Người sinh năm 2005 nếu chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 17 tuổi (dương lịch) và ở độ 18 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 18 tuổi (dương lịch) và ở độ 19 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy (nạp âm Tuyền Trung Thủy – nước trong giếng), khắc Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam 2005 thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục, nhóm Đông tứ mệnh. Nữ 2005 thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc, nhóm Tây tứ mệnh.

Hợp Màu Gì?

Tùy vào quan điểm và góc nhìn nhận của từng người mà có cách chọn màu phong thủy riêng. Các chuyên gia tư vấn 2 cách chọn màu phổ biến: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2005 thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ gia chủ sinh năm này là nâu, vàng (mệnh Thổ). Một số màu hạn chế dùng: đỏ, cam, tím.

– Theo cung mệnh

Nam 2005 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh dương (mệnh Thủy); màu tương hợp là lục, xanh lá cây (mệnh Mộc). Nam 2005 kỵ màu trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim).

Nữ 2005 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ gia chủ 2005 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh tuổi Ất Dậu nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát) và Tây Bắc (Họa Hại).

Nữ mệnh sinh năm 2005 nên chọn 4 hướng tốt như: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và Đông (Họa Hại).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ tuổi Ất Dậu sinh năm 2005 là người nhanh nhẹn, yêu thích mới mẻ, kiên cường và bền bỉ nên hợp với các nghề như: an ninh, quân đội, vận động viên, hóa trang, may mặc, kinh doanh sắt thép, công nghệ, điện tử, thiết bị y tế, giảng viên, kỹ sư, bác sĩ, phóng viên, quản trị kinh doanh, tiếp viên hàng không,v.v..

Hợp Số Mấy?

Gia chủ sinh năm 2005 hợp với các dãy số có chứa: 5, 7, 8 và 9. Đặc biệt số 5 trong Kinh Dịch tương ứng với quẻ Thủy Thiên Nhu (Minh Châu Xuất Thổ), ý chỉ “dù gặp việc nguy hiểm cũng thành công”. Ngoài ra, các chữ số này còn mang lại tài lộc và may mắn về tình duyên cho gia chủ.

Người sinh năm 2005 không nên chọn các số như: 0 và 1. Hai con số này tượng trưng của hành Thổ (khắc niên mệnh Thủy) nên không chứa năng lượng tốt cho gia chủ. Nếu sử dụng quá nhiều các con số này sẽ khiến tài vận ngưng trệ, tình cảm ngày càng đi xuống.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Ất Dậu 2005 nên trồng các cây sau để hấp thu sinh khí và mang về vận tài lộc: hoa hồng trắng, bạch mai, cúc họa mi, lan bạch hạc, tigon trắng, mai chiếu thủy, cẩm quỳ, cà phê, hoa hồng xanh, thanh tú, thủy tiên xanh, cẩm tú cầu, diên anh, thanh vỹ, thúy điệp, cát cánh,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh tán loạn luồng sinh khí, ảnh hưởng đến tinh khí thần: hoa hải đường, mẫu đơn, cô tòng lá đốm, cô tòng lá hồng đỏ, cúc ngũ sắc, bao thanh thiên, môn đốm đỏ, bướm đêm, đuôi công, Ti Plant,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Ất Dậu 2005 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó giúp gia chủ lựa chọn được bạn đời, đối tác làm ăn thích hợp hơn. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment