Tuổi Canh Dần Sinh Năm 2010

Tuổi Canh Dần Sinh Năm 2010

Các chuyên gia nghiên cứu và chia sẻ, tuổi Canh Dần sinh năm 2010 thường có cuộc sống khó khăn, trắc trở. Nhờ sở hữu tài năng thiên bẩm nên đôi khi bị đố kỵ, ghen ghét. Vậy liệu họ có đạt được thành công khi luôn bị người khác gièm pha? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tử vi tuổi Canh Dần 2010 chi tiết nhất trong bài viết dưới đây!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Canh Dần sinh năm 2010 cầm tinh Xuất Sơn Chi Hổ (xương con cọp – tướng tinh con heo, con nhà Thanh Đế – trường mạng, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Dần). Cả nam và nữ đều được Phật Bà Quan Âm độ mạng.

Họ được đánh giá là những người cộc cằn, thô lỗ, nóng nảy và dễ mất kiểm soát. Do đó, cuộc sống thường ngày dễ nảy sinh mâu thuẫn và hiếm khi bình yên. Nhìn chung cuộc đời người tuổi này tràn đầy sóng gió với các sự kiện liên tục diễn ra, đòi hỏi phải bình tĩnh và sáng suốt cao độ mới vượt qua được.

Mặc dù cuộc đời nhiều gian truân nhưng bù lại, họ được trời phú cho sức khỏe phi thường. Hiếm khi nào thấy gia chủ ốm đau, bệnh nặng. Họ luôn sống ngay thẳng, chính trực, hưởng giàu sang phú quý ở trung vận.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2010 thuộc Thiên Can – Canh nên tương hình với Giáp, Bính; tương hình với Ất. Thuộc Địa Chi – Dần nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Nam 2010 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015), Mậu Tuất (2018) và Kỷ Sửu (2009). Các mối quan hệ này giúp gia chủ giảm bớt sóng gió trong công việc, đặt ra kế hoạch gì đều đạt được như ý. Công danh lên bền vững, ít gặp rủi ro về tài chính.

Nữ mệnh 2010 nên kết hợp làm ăn, buôn bán với người thuộc 3 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015) và Mậu Tuất (2018) sẽ được quý nhân phù trợ, buôn may bán đắt. Công việc tuy đôi lúc vất vả nhưng không gặp biến cố lớn nào trong công việc.

– Trong hôn nhân

Tuổi Kỷ Sửu hợp kết hôn nhất với người thuộc 7 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015), Mậu Tuất (2018), Kỷ Sửu (2009), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mão (2023) và Bính Ngọ (2022). Các mối nhân duyên này giúp đời sống vợ chồng như ý, vợ thấu hiểu tâm lý chồng, gia đạo yên ấm.

Nếu gia chủ kết hôn với người thuộc 3 nhóm: Tân Mão (2011), Đinh Dậu (2017) và Bính Tuất (2006) sẽ không có nhiều cơ hội để phát triển bản thân hoặc sự nghiệp. Cuộc sống gia đình chỉ đủ ăn, đủ mặc, đôi khi túng thiếu dẫn đến một vài mâu thuẫn trong gia đình.

– Tuổi kỵ

Nam chủ không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn với người thuộc 6 nhóm: Ất Mùi (2015), Canh Tý (2020), Tân Tỵ (2001), Đinh Mùi (2027), Quý Mùi (2003) và Mậu Thân (2028). Những tuổi này thường không hợp tính cách với gia chủ, dễ xảy ra xung đột, hai bên không thấu hiểu và giải quyết nên không có kết quả tốt đẹp.

Đối với nữ mệnh thì nên tránh tạo các mối quan hệ thân thiết với người thuộc 7 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013), Bính Thân (2016), Nhâm Dần (2022), Ất Tỵ (2025), Mậu Thân (2028) và Giáp Thân (2004). Theo kinh nghiệm của chuyên gia, các mối quan hệ này thường không bền và gia chủ dễ gặp trắc trở trong công việc.

Bao Nhiêu Tuổi?

Gia chủ tuổi Canh Dần 2010 nếu chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 12 tuổi (dương lịch) và ở 13 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 13 tuổi (dương lịch) và ở độ 14 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, tuổi Canh Dần 2010 thuộc mệnh Tùng Bách Mộc (gỗ tùng bách), khắc Lộ Bàng Thổ (đất ven đường).

Theo phong thủy bát trạch, nam 2010 thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ 2010 thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu hợp tuổi Canh Dần 2010: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh dương (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Gia chủ kỵ màu trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh 2010 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu (mệnh Thổ). Nam 2010 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ mệnh 2010 thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương hợp là vàng, nâu (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim). Nữ tuổi Canh Dần kỵ màu đỏ, cam, tím, hồng.

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà chính sau để đón sinh khí: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị). Ngoài ra, gia chủ nên tránh 4 hướng nhà xấu như: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Canh Dần sinh năm 2010 nên chọn các nghề sau để phát huy tốt nhất khả năng bẩm sinh của mình cũng như đạt được thành công sớm: ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, nhân viên hồ bơi, giặt là, chế tạo tàu thuyền, nông nghiệp, trồng trọt, Đông y, giáo viên, sản xuất giấy, tư pháp, chính trị,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam Canh Dần 2010 nên chọn các dãy số có chứa: 2, 5, 8 và 9. Những con số này chứa năng lượng tương hợp với niên mệnh gia chủ, giúp hanh thông khí vận, mang lại may mắn cũng như sinh khí cho gia chủ.

Nữ sinh năm 2010 nên chọn các số như: 6, 7 và 8 sẽ giúp tập trung khí vận cho gia chủ, giúp buôn may bán đắt, đời sống tinh thần được như ý muốn. Ngoài ra, các con số này có thể được xem như những lá bùa bình an, giúp gia chủ ít gặp những bệnh vặt.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ tuổi Canh Dần nên trồng những cây sau trên bàn làm việc hoặc trước cửa nhà mình: thanh anh, thanh tú, thanh xà, thanh cúc, diên vỹ, dạ yến thảo, thạch thảo, lưu ly, thủy tiên xanh, hoa lily, tulip đen, hồng đen, trầu bà đế vương xanh, ngũ gia bì xanh, đuôi công xanh,v.v..

Ngoài ra, gia chủ hạn chế trồng các cây có thể ảnh hưởng đến sinh khí gia đình như: nhài trắng, hoa tiểu thư, ngọc bút, hồng cổ bạch ho, nguyệt quế, dành dành, linh lan, hồng trắng, thủy tiên, quỳnh, ngọc nữ, cẩm tú cầu Nhật, thanh lương trà,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Canh Dần 2010 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn chi tiết, đầy đủ nhất về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ sẽ tìm được bạn đời, đối tác làm ăn thích hợp nhất. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được các chuyên gia VanHoa.Net chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment