Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000

Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000

Có thể nói tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 là năm sinh của những người cá tính. Các chuyên gia phong thủy đã phải tốn không ít giấy mực để nghiên cứu về tính cách của gia chủ sinh năm này. Liệu họ có thành công với những cá tính độc đáo của mình? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Canh Thìn 2000 chi tiết nhất!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 cầm tinh Thứ Tính Chi Long (xương con rồng – tướng tinh con lạc đà, con nhà Bạch Đế – trường thành, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Thìn). Nam được ông Quan Đế độ mạng, nữ được bà Chúa Tiên độ mạng. Can Canh thuộc Kim, Chi Thìn thuộc Thổ. Chi sinh Can nên nhìn chung cuộc đời gia chủ năm 2000 khá bằng phẳng, thoải mái và sung túc.

Cuộc đời những người sinh năm 2000 không vấp phải nhiều sóng gió, khó khăn quá lớn nào. Họ làm mọi việc đều có quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, động tay động chân là thuận buồm xuôi gió. Từ năm 27 tuổi trở đi, họ được trời cho lộc giàu sang, sung túc.

Có thể thấy rằng, cuộc đời người tuổi Canh Thìn là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều người. Họ thảnh thơi, tâm lý luôn thoải mái, thành công cả về vật chất lẫn tình cảm. Càng về già càng giàu. Nếu sống thiện lương, tích phúc đức thì được trời cho lộc tuổi thọ. Nếu gia chủ sinh năm này biết nhẫn nhịn, tinh tế trong một số cơ hội thì họ càng thành công hơn.

Nét độc đáo nhất trong tính cách tuổi này là “thích khác người”. Họ luôn có suy nghĩ đặc biệt, không đi theo đám đông nên rất nổi bật. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết với những kế hoạch của mình. Tuy nhiên, kèm theo đó là bản tính nóng vội, đôi khi thiếu tính toán cẩn mật. Cuộc đời quá ưu ái họ nên họ tự tin và đánh giá sự việc luôn hoàn hảo như vậy!

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 thuộc tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Dựa vào đó giúp gia chủ đánh giá được tuổi hợp trong làm ăn, kinh doanh và tuổi bạn đời chính xác nhất!

– Trong làm ăn

Gia chủ nên hợp tác làm ăn với 4 nhóm: Canh Thìn (2000), Bính Tuất (2006), Kỷ Sửu (2009) và Đinh Sửu (1997). Các mối quan hệ này giúp gia chủ phát lên về đường tài lộc, có nhiều ý tưởng đột phá trong công việc và gặp được quý nhân trên con đường công danh.

– Trong hôn nhân

Nam 2000 hợp kết duyên với người thuộc 8 nhóm: Đinh Sửu (1997), Mậu Dần (1998), Ất Dậu (2005), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi (2007), Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013) và Ất Mùi (2015). Những tuổi này hợp trong chuyện vợ chồng, chăn gối với tuổi Canh Thìn nên đời sống gia đình rất hòa thuận.

Nữ 2000 nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Canh Ngọ (1990), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Tân Tỵ (2001). Những tuổi này giúp nữ gia chủ có tài vận hanh thông, gặp dữ hóa lành.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên hợp tác làm ăn, kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Quý Mùi (2003), Giáp Thân (2004), Canh Dần (2010) và Bính Thân (2016). Những tuổi này dễ mang đến tai ương cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp. Nếu đã định kết hôn thì không nên tổ chức rầm rộ, thành tâm cúng sao giải hạn hằng năm để giảm bớt điềm xui.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Canh Thìn chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 22 tuổi (dương lịch) và ở 23 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 23 tuổi (dương lịch) và ở 24 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, gia chủ sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim (nạp âm Bạch Lạp Kim – vàng chân đèn), khắc Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Theo phong thủy Bát Trạch, nam tuổi Canh Thìn thuộc cung Ly, hành Hỏa (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Càn, hành Kim (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có thể chia làm 2 cách chính giúp gia chủ tuổi Canh Thìn chọn màu phong thủy thích hợp: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Nam nữ sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim). Gia chủ tuổi này kỵ màu đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa).

– Theo cung mệnh

Nam thuộc cung Ly Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa). Nam 2000 kỵ màu đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Nữ 2000 thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Nữ 2000 kỵ màu đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ tuổi Canh Thìn nên chọn 4 hướng tốt sau: hướng Đông (Sinh Khí), hướng Bắc (Phúc Đức), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Nam (Phục Vị), hướng Tây Nam (Diên Niên). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Nữ mệnh sinh năm 2000 nên chọn 4 hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên) và Tây Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng xấu mà gia chủ cần tránh là: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Bắc (Lục Sát) và Đông Nam (Họa Hại).

Hợp Nghề Gì?

Người tuổi Canh Thìn 2000 có nét cá tính độc đáo, khác người nên hợp với những nghề về nghệ thuật như: diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, nhà báo, học thuật,v.v..

Ngoài ra, một số nghề khác mà người sinh năm này có thể chọn như: công an, quân đội, công chức nhà nước, chính trị gia, luật sư, quản lý, giám sát, cơ khí, công nghệ thông tin, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, luyện kim, kinh doanh điện thoại, máy tính, vàng bạc, đá quý,v.v..

Hợp Số Mấy?

Gia chủ niên mệnh Kim nên chọn các dãy số có chứa: 2, 5, 6, 7 và 8. Gia chủ có thể dùng trong chọn số điện thoại, số nhà, số tài khoản ngân hàng,v.v.. để các con số tỏa ra năng lượng tích cực nhất. Con đường công danh và sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Gia chủ không nên chọn các dãy số có chứa nhiều số: 3 và 4. Trong kinh dịch, số 3 tương ứng với quẻ Thủy Lôi Truân (mọi thứ rối như tơ vò) và số 4 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông (tối tăm và mờ ám). Hai quẻ đều không tốt, chứa năng lượng tiêu cực ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, tình duyên của gia chủ tuổi Canh Thìn.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 nên trồng các cây sau trước nhà, để trong phòng khách hoặc bàn làm việc: kim ngân, kim tiền, ngọc ngân, lan ý, mai tiểu thư, hoa ngọc bút, hồng cổ bạch ho, nguyệt quế, huỳnh liên, chuông vàng, sen đá nâu, xương rồng,v.v..

Ngoài ra, gia chủ hạn chế trồng các cây sau: hồng môn, vạn lộc, trạng nguyên, đa búp đỏ, môn đóm, chuông hồng, hoa tử đằng, tigo hồng, hoa kèn hồng,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Canh Thìn 2000 giúp gia chủ có nhiều góc nhìn tổng quát nhất về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ có những lựa chọn về bạn đời, đối tác làm ăn hay vật phẩm phong thủy để gặp nhiều may mắn. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được các chuyên gia VanHoa.Net chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment