Tuổi Canh Tý Sinh Năm 2020

Tuổi Canh Tý Sinh Năm 2020

Các chuyên gia chia sẻ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 có cuộc đời đầy phong ba, bão táp. Mỗi quyết định của họ đều ảnh hưởng đến thành quả sau này. Vậy họ sẽ phải đối diện với những thử thách nào? Liệu thành công có đang chờ đón họ? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Canh Tý 2020 cầm tinh Lương Thượng Chi Thử (xương con chuột – tướng tinh con rắn, con nhà Huỳnh Đế – quan lộc, cô quạnh, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Tý). Nam được ông Quan Đế độ mạng. Nữ được Bà Chúa Tiên phù hộ.

Họ nổi bật là người thông minh, nhanh nhẹn, làm bất cứ việc gì đều có sẵn kế hoạch trong đầu nên khả năng ứng biến nhanh chóng. Họ khôn khéo nhưng lại rất thích tuân thủ kỷ luật. Họ dễ dàng nhận ra điểm khác biệt trong lời nói của đối phương.

Họ được dự đoán là có khả năng giỏi kiếm tiền. Không chỉ vậy, khả năng quản lý tài chính rất tốt nên nhìn chung, đa số người tuổi Canh Tý đều ở tầm trung lưu trở lên. Về hậu vận, họ không phải lo về cái ăn, cái mặc mà an nhàn sung sướng.

Họ là kiểu người thực tế và thực dụng. Họ thường nghĩ đến lợi ích của bản thân trước khi lo cho người khác. Họ ích kỷ và hiếm khi bao dung. Nếu có ai đối xử với họ không tốt, có thể họ không giận nhưng ghim mãi chuyện đó trong lòng. Họ hay chấp nhặt nên khó hòa hợp với người khác.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2020 thuộc Can Canh nên tương hợp với Ất, tương hình với Giáp – Bính. Thuộc Chi Tý nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn; tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp kết hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Tân Sửu (2021), Giáp Thìn (2024) và Đinh Mùi (2027). Những tuổi này có thể hỗ trợ đối ngoại rất tốt nên gia chủ không cần lo sự thiếu tinh tế của mình làm mất hợp đồng lớn. Bên cạnh đó, nhờ am hiểu tính cách nên các mối quan hệ hợp tác rất bền chặt và lâu dài.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 4 nhóm: Tân Sửu (2021), Giáp Thìn (2024), Đinh Mùi (2027) và Mậu Tuất (2018). Vợ chồng thấu hiểu suy nghĩ của nhau, khi có mâu thuẫn cũng bày tỏ rõ ràng nên rất khó chia lìa. Con cái ngoan ngoãn. Càng về già càng sung túc, an nhàn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên quá gần gũi với người thuộc 6 nhóm: Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Mậu Thân (2028), Giáp Dần (2034), Ất Mão (2035) và Bính Thân (2016). Những tuổi này ít nhiều có xung đột với tính cách gia chủ nên dù làm việc gì cũng không bền. Tương khắc trong niên mệnh khiến công danh gia chủ dễ lụi bại nhanh chóng.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu người sinh năm 2020 chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 2 tuổi (dương lịch) và ở độ 3 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu họ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 3 tuổi (dương lịch) và ở 4 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, tuổi Canh Tý 2020 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ (đất trên vách), khắc Thiên Thượng Thủy (nước trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Gia chủ có thể cân nhắc chọn màu phong thủy hợp tuổi 2020 theo 2 cách sau: chọn màu theo niên mệnh hoặc chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2020 thuộc mệnh Thổ nên có màu tương sinh là hồng, cam, tím, đỏ (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Màu kỵ tuổi này là xanh lá cây (mệnh Mộc).

– Theo cung mệnh

Nam 2020 thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, bạc, xám (mệnh Kim). Nam 2020 kỵ màu đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa).

Nữ mệnh thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là tím, đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ 2020 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị). Gia chủ tránh chọn 4 hướng nhà xấu sau: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Nữ mạng nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Để phát huy tài năng bản thân và dễ dàng đạt được thành công nhất, bạn nên chọn các nghề sau: bất động sản, kiến trúc, công trình, vật liệu xây dựng, cầu đường, chăn nuôi, thổ sản, điền sản, luật sư, quan tòa, quản lý khách sạn, cố vấn, thư ký, kế toán, nghiên cứu thổ nhưỡng, buôn bán đá, gia công máy móc, sản xuất thuốc, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam 2020 nên chọn các số may mắn như: 6, 7 và 8. Các con số này mang năng lượng giúp gia chủ nhiệt huyết hơn với công việc, nghĩ ra nhiều ý tưởng độc đáo và đột phá. Bên cạnh đó, sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt, không còn mắc các bệnh vặt hay các bệnh về đường tiêu hóa.

Nữ mệnh nên chọn các số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Không chỉ giúp gia chủ ổn định trong công việc mà còn giúp mở rộng các mối quan hệ. Bạn chợt trở nên nổi bật hơn, có sức hút hơn, dễ dàng ký kết các hợp đồng lớn. Đồng thời, bạn có thể sẽ nhận được không ít lời tán tỉnh từ người khác.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trước nhà hoặc để trên bàn làm việc để hấp thu sinh khí: lưỡi hổ, lan quân tử, sen đá nâu, sen đá lá thơm, sen đá dù hồng, hồng phát lộc, thịnh vượng, phú quý, môn đốm đỏ, hoa mười giờ, lan hồ điệp, bằng lăng, oải hương, yến thảo, lục bình,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng vận khí gia đình: cúc xanh, cẩm tú cầu, địa lan xanh lá, móng cọp xanh, ngũ gia bì xanh, trúc Nhật, sen lục, thủy tiên xanh, lưu ly, thanh anh, thanh xà,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Canh Tý 2020 giúp gia chủ nắm được đầy đủ và chi tiết kiến thức về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ tự tin hơn trong việc chọn bạn đời, đối tác làm ăn hay vật phẩm phong thủy thích hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được VanHoa.Net chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment