Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 2017

Tuổi Đinh Dậu Sinh Năm 2017

Tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 là năm sinh của những thiên tài. Tuy nhiên, không ít người vô tình phạm phải điều kiêng kỵ nên học tập, công việc đều không được như ý. Liệu có cách nào để gặp nhiều may mắn, dễ thành công? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết tử vi tuổi Đinh Dậu 2017 trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, gia chủ tuổi Đinh Dậu cầm tinh Độc Lập Chi Kê (xương con gà – tướng tinh con khỉ, con nhà Xích Đế – cô quạnh, Thiên Can – Đinh, Địa Chi – Dậu). Cả nam và nữ mệnh đều được Phật Bà Quan m độ mạng. Người sinh vào mùa Xuân và Hạ thường an nhàn, sung sướng. Người ra đời vào mùa Thu – Đông dễ tao ngộ khó khăn, trắc trở.

Những người sinh năm này thuộc tuýp người ngay thẳng, thật thà. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, họ cũng bộc lộ sự kiêu ngạo, thích quyền lực, thần tượng một cách thái quá. Theo tử vi truyền thống phương Đông, họ là người rất thực tế, luôn muốn mọi thứ rõ ràng và dứt khoát. Đặc biệt, có khả năng quan sát cực tốt và không gì qua mắt được họ.

Họ làm việc vô cùng chăm chỉ, đôi lúc tưởng như nguồn năng lượng của họ là vô tận. Ở tiền vận, họ thường thích thể hiện bản thân, mong muốn mình nổi bật trong đám đông. Ở trung vận thường gặp nhiều khó khăn và phải thực sự cố gắng mới bứt lên được. Về hậu vận, số trời chiếu cố được cuộc sống dư dả, có của ăn của để.

Hợp Tuổi Nào?

Người sinh năm 2017 thuộc Can Đinh nên tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân – Quý. Thuộc Chi Dậu nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Mậu Tuất (2018), Nhâm Dần (2022) và Giáp Thìn (2024). Những tuổi này hợp nói chuyện với gia chủ nên dễ tư vấn và trao đổi công việc với nhau. Sự tương hợp về tính cách giúp gia chủ tự tin thể hiện bản thân nên nhanh chóng hoàn thiện bản thân trong công việc, nhanh đạt được thành công.

– Trong hôn nhân

Nam 2017 hợp kết hôn với người thuộc 4 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Tân Sửu (2021), Ất Tỵ (2025) và Ất Mùi (2015). Nữ giới những tuổi này thường rất thấu hiểu tâm lý, dễ cảm thông với tính cách bộc trực và ngay thẳng của gia chủ. Đời sống vợ chồng vì thế ngày càng khăng khít.

Nữ 2017 hợp kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Mậu Tuất (2018), Nhâm Dần (2022), Giáp Thìn (2024) và Bính Thân (2016). Không chỉ viên mãn về công việc mà còn hòa thuận trong chuyện chăn gối. Các cặp đôi này hiếm khi xảy ra cãi vã và mâu thuẫn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với 4 nhóm: Canh Tý (2020), Bính Ngọ (2026), Nhâm Tý (2032) và Giáp Ngọ (2014). Nhiều trường hợp thực tế cho thấy các cặp đôi này thường trắc trở trong chuyện tiền bạc. Đời sống vợ chồng khá căng thẳng với nhiều biến cố.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Đinh Dậu chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 5 tuổi (dương lịch) và ở độ 6 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 6 tuổi (dương lịch) và ở 7 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2017 thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi), khắc Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 2017 thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Nhất Bạch (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mệnh thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Ngũ Hoàng (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 phương pháp chọn màu phong thủy hợp tuổi Đinh Dậu 2017: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2017 thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là lục, xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là cam, đỏ, tím, hồng (mệnh Hỏa). Màu kỵ gia chủ tuổi này là đen, xanh da trời (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam 2017 thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Nam tuổi Đinh Dậu kỵ màu nâu, vàng (mệnh Thổ).

Nữ 2017 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ mệnh tuổi này là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam mạng hợp 4 hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng xấu sau: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Hợp Nghề Nào?

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2017 nên chọn các nghề sau để dễ đạt được thành công: hỏa táng, chế tạo hỏa dược, thuốc nổ, vũ khí, gia công đồ mỹ nghệ, rèn đúc, hàn xì, đầu bếp, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh xăng dầu, bất động sản, canh tác đất, xây dựng cầu đường,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mạng nên chọn các dãy số có chứa: 1, 6 và 7. Các chữ số này chứa sinh khí tương hợp với niên mệnh gia chủ, giúp hấp thu tài lộc, tránh xui rủi. Mọi vấn đề đều được giải quyết gọn lẹ, dù gặp nguy hiểm cũng hóa bình an.

Nữ mạng nên chọn các con số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Đặc biệt, nếu sử dụng các chữ số này chủ đạo trong số điện thoại sẽ gặp được tình duyên như ý. Người đã có gia đình được chồng chiều chuộng, yêu thương.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trong nhà để sinh khí hanh thông, thu ngàn lộc về: trầu bà xanh, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, trường sinh, trúc Nhật, sen xanh lá, địa lan, thược dược, zina, cẩm chướng, mười giờ, hồng môn, vạn lộc, dâm bụt, xương rồng bát tiên,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến khí vận của gia đình: thược dược đen, hoa hồng giáng sinh đen, rum đen, phong lan dơi, thục quỳ, dạ yến thảo, hòn ngọc trung quốc, aeonium khổng lồ, thanh anh, thanh cúc, thanh xà, diên vĩ, thúy điệp,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Đinh Dậu 2017 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn đầy đủ và chi tiết về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ hiểu được những điều kiêng kỵ, tránh làm ảnh hưởng đến vận khí của bản thân và gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment