Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997

Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 là năm sinh của những người tốt bụng và thật thà. Họ được định sẵn một cuộc đời an nhàn, sung túc đủ đầy. Nhưng liệu bạn đã đến tuổi gặt hái lộc trời cho? Có phải ai sinh năm 1997 cũng ở hiền gặp lành? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Đinh Sửu 1997 chi tiết nhất.

Tuổi Con Gì?

Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 cầm tinh Điền Nội Chi Ngưu (xương con trâu – tướng tinh con trùng, con nhà Hắc Đế – cô quạnh, Thiên Can – Đinh, Địa Chi – Sửu). Nam được cậu Tài, cậu Quý độ mạng, nữ được bà Chúa Ngọc phù hộ. Can Đinh thuộc Hỏa, Chi Sửu thuộc Thổ. Can sinh Chi nên cuộc đời tuổi Đinh Sửu nhìn chung an nhàn, sung sướng.

Những người sinh năm này không phải chịu nhiều áp lực cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ luôn trong trạng thái nhãn nhã, hưởng thụ. Mặc dù không đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp nhưng được lộc trời cho nên không đến mức túng quẫn. Sinh thời nếu làm nhiều việc thiện, ăn ở tích đức sẽ được trời ban cho lộc về tuổi thọ.

Người tuổi Đinh Sửu có bản tính chăm chỉ, cần cù, siêng năng và ý chí vững vàng. Ngay cả khi họ không có năng khiếu, họ vẫn vạch ra kế hoạch cụ thể và cố gắng theo đuổi mục tiêu đó bằng ý chí của mình. Đặc biệt, họ là người giỏi giữ bí mật nên được mọi người xung quanh tin tưởng. Là mẫu người sống tình cảm và thiện lương.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1997 thuộc tam hợp: Sửu – Tỵ – Dậu. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Dựa vào đó giúp gia chủ lựa chọn được bạn đời và đối tác làm ăn thích hợp nhất!

– Trong làm ăn

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp làm ăn, kinh doanh với 4 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013), Giáp Ngọ (2014) và Bính Thân (2016). Kết hợp với các tuổi này giúp gia chủ có thêm nhiều ý tưởng trong dự án, có thêm động lực để hoàn thành công việc nhanh chóng nhất.

– Trong hôn nhân

Gia chủ sinh năm 1997 hợp kết hôn nhất với 6 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Mậu Tý (2008) và Đinh Hợi (2007). Một số năm sinh có cách biệt lớn về tuổi tác nhưng viên mãn trong công danh, sự nghiệp và gia đạo. Đời sống vợ chồng phong phú, tài lộc dồi dào, không phải lo nghĩ gì.

Ngoài ra, gia chủ có thể kết duyên với 6 nhóm: Đinh Sửu (1997), Tân Tỵ (2001), Quý Mùi (2003), Tân Mão (2011), Nhâm Thìn (2012) và Đinh Hợi (2007). Các cuộc hôn nhân này sẽ có kết quả tốt đẹp, đời sống vợ chồng mặn nồng, nhiều hương vị. Tuy nhiên, tiền bạc chỉ ở mức vừa đủ sống, không dư dả nhiều.

– Tuổi kỵ

Người tuổi Đinh Sửu 1997 không nên hợp tác với 5 nhóm: Nhâm Ngọ (2002), Bính Tuất (2006), Bính Tý (1996), Giáp Tuất (1994) và Canh Ngọ (1990). Sự kết duyên hay bắt tay làm ăn với các tuổi này khiến đời sống gia chủ không được thoải mái, tài lộc thất thoát dẫn đến nhiều xung đột trong cuộc sống gia đình.

Bao Nhiêu Tuổi?

Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 nếu chưa qua sinh nhật năm 2023 thì đang 25 tuổi (dương lịch) và ở 26 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 26 tuổi (dương lịch) và ở 27 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), khắc Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời). Theo phong thủy Bát Trạch, cả nam và nữ đều thuộc cung Chấn, hành Mộc (nhóm Đông Tứ trạch).

Hợp Màu Gì?

Các chuyên gia phong thủy hiện nay có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu 1997: chọn màu theo ngũ hành và chọn màu theo phong thủy bát trạch. Mỗi phương pháp đều có luận điểm nghiên cứu riêng. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn để lựa chọn phương pháp thích hợp nhất.

– Theo mệnh

Nam nữ sinh năm 1997 thuộc mệnh Giản Hạ Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh dương (mệnh Thủy). Màu kỵ gia chủ sinh năm này là nâu, vàng (mệnh Thổ). Ngoài ra, nếu gia chủ sử dụng quá nhiều màu đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa) sẽ gây ra mệt mỏi, thiếu hụt năng lượng nên hạn chế dùng.

– Theo cung

Cả nam và nữ 1997 đều thuộc cung Chấn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh dương (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Màu kỵ tuổi Đinh Sửu 1997 là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim).

Hợp Hướng Nào?

Nam nữ tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn 4 hướng nhà sau: Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu như: Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Họa Hại).

Ngoài ra, chuyên gia VanHoa.Net tư vấn thêm một số hướng tốt cho gia chủ sinh năm này như: hướng đặt bàn thờ (Nam – Thiên Y, Bắc – Sinh Khí), hướng bếp (Đông Nam – Diên Niên, Đông – Phục Vị), hướng giường (Nam – Sinh Khí, Bắc – Thiên Y, Đông Nam – Diên Niên, Đông – Phục Vị).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ sinh năm 1997 là người cần cù, chịu khó và tỉ mỉ nên thích hợp với các việc yêu cầu độ tập trung cao như: kinh doanh đồ điện, ô tô, thiết bị y tế, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư khoa học, kỹ sư xây dựng, bác sĩ, kế toán, đầu bếp, luật sư, thẩm phán, cảnh sát,v.v..

Hợp Số Mấy?

Theo cung phi nam nữ, gia chủ 1997 hợp với các con số 0, 1, 3 và 4. Số 0 đại diện cho sự khởi đầu may mắn; số 1 tương ứng quẻ Khảm thể hiện cho sự sinh sôi, phát triển; số 3 tương ứng với tài lộc và số 4 đại diện cho sự cân bằng âm dương.

Gia chủ không nên chọn các con số như 2, 5 và 8 vì các số này đặc trưng của hành Thổ, khắc niên mệnh Thủy của gia chủ. Sử dụng các con số này quá nhiều dẫn đến cạn kiệt năng lượng, ảnh hưởng đến tính kiên trì, siêng năng của tuổi Đinh Sửu 1997.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 nên trồng các cây như: hoa hồng đen, tulip đen, thược dược đen, cẩm chướng, păng xê đen, dạ yến thảo đen, hoa thanh tú, đậu biếc, diên vĩ, thanh xà, thanh cúc, cát cánh, mai tiểu thư, hoa ngọc bút, hồng cổ bạch ho, hoa dành dành, hoa linh lan,v.v..

Một số cây không nên để trong phòng làm việc hoặc trồng trước cửa nhà là: cây bướm đêm, tía tô, đuôi công, thài lài tía, môn đốm, phú quý, Ti Plant, rubber, rex begonia, chuông hồng, sen, tigon hồng, hồng môn, huyết dụ đỏ, trạng nguyên, trầu bà đế vương đỏ,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Đinh Sửu 1997 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn cụ thể hơn về phong thủy và tử vi tuổi của mình. Từ đó, gia chủ có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được chuyên gia VanHoa.Net chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment