Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm 2014

Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm 2014

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 được dự đoán có mệnh an nhàn, sung sướng. Nhưng không ai biết được những chông gai nào đang chờ đón họ. Họ phải lựa chọn con đường nào mới đến được thành công? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tử vi tuổi Giáp Ngọ 2014 trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Giáp Ngọ cầm tinh Vân Trung Chi Mã (xương con ngựa – tướng tinh con chim trĩ, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Giáp, Địa Chi – Ngọ). Nam được Bà Chúa Ngọc độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Nhìn chung, cuộc đời người sinh năm này được trời phú cho sự an nhàn, sung túc. Dù về công danh, sự nghiệp, tài lộc hay tình duyên đều gặp nhiều may mắn, nhất là về trung vận và hậu vận. Kể từ năm 24 tuổi trở đi, công danh phát triển mạnh mẽ nên gia chủ cần tập trung cao độ.

Họ được Thể Chí Bồ Tát bảo hộ, Văn Thủ Bồ Tát ban trí tuệ nên rất thông minh và hoạt bát. Họ luôn tìm được hướng đi dù trong bất cứ thế bí nào. Được Dược Sư Như Lai ban thọ nên hưởng thọ khá lâu (khoảng 62 – 63 tuổi). Nếu tích đức, làm thiện có thể gia tăng lên đến 70 – 80 tuổi.

Họ là mẫu người phóng khoáng, đam mê nhưng lại chóng chán. Ngay cả khi sắp gặt hái được thành quả nhưng nếu họ không còn hứng thú, mọi công sức đều có thể buông bỏ. Họ không thích gò bó, thích sự tự do, thoải mái và luôn nghĩa khí với bạn bè.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2014 thuộc Can Giáp nên tương hợp với Kỷ, tương hình với Canh, Mậu. Thuộc Chi Ngọ nên có tam hợp: Dần – Tuất – Ngọ; tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016) và Kỷ Hợi (2019). Nữ có thể kết hợp kinh doanh với cả Nhâm Dần (2022). Những tuổi này trợ giúp đắc lực giúp gia chủ thoải mái thể hiện tài năng của mình, đạt được nhiều khát vọng cao hơn, xa hơn.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 6 nhóm: Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Nhâm Dần (2023) và Quý Tỵ (2013). Các mối nhân duyên này giúp gia chủ có thêm sinh khí, hấp thu tài lộc, viên mãn cả về công danh và gia đạo. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, hậu vận hưởng sung túc.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ không nên kết hợp làm ăn hoặc kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Đinh Dậu (2017), Quý Mão (2023), Kỷ Dậu (2029) và Tân Mão (2011). Những tuổi này có xung đột về tính cách với gia chủ nên làm ăn không bền, đời sống tình cảm không như ý muốn, rất khó đi với nhau được lâu dài.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Giáp Ngọ 2014 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 8 tuổi (dương lịch) và ở độ 9 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 9 tuổi (dương lịch) và ở 10 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2014 thuộc mệnh Sa Trung Kim (vàng trong cát), khắc Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách phổ biến chọn màu phong thủy hợp tuổi Giáp Ngọ 2014 là: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ gia chủ tuổi này là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa).

– Theo cung mệnh

Nam 2014 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Nam 2014 kỵ màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

Nữ mệnh thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ Giáp Ngọ là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ nên chọn 4 hướng tốt sau làm hướng nhà chính: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ nên tránh các hướng xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng xấu sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Giáp Ngọ 2014 nên chọn các nghề sau để phát huy tài năng bản thân tốt nhất: ngân hàng, tài chính, kế toán, kim khí, cơ khí, máy móc, kinh doanh vàng bạc, trang sức, sản xuất phần cứng máy tính, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, thiết bị quân sự, vận tải đường thủy, giặt là, đánh bắt hải sản, chiến lược gia,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh nên chọn các số may mắn sau: 1, 3 và 4. Các con số này giúp tiếp thêm năng lượng cho gia chủ, thỏa mãn sự phóng khoáng và sở thích tự do. Với mẫu người yêu thích phiêu lưu thì những con số này sẽ giúp bảo vệ bình an và có vai trò như quý nhân bên cạnh.

Nữ mệnh nên chọn các con số như: 2, 5, 8 và 9. Gia chủ sẽ gặp được may mắn trên đường tình duyên, được đối phương yêu chiều, quan tâm. Bên cạnh đó, nếu gia chủ phát triển đường kinh doanh sẽ có sớm gặt hái được thành quả.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau để hấp thu sinh khí và may mắn cho gia đình: cúc vạn thọ, dã quỳ, tulip vàng, hướng dương, bọ cạp vàng, thủy tiên, đồng tiền, cỏ lạc, trâm ổi, huỳnh liên, lim xẹt, thủy tiên, ngọc nữ, nhài tây, tinh khôi,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến sinh khí gia đình: dâm bụt, sử quân tử, đồng tiền, hồng môn, bỉ ngạn, mào gà, hoa sứ, anemone màu đỏ, mẫu đơn, phượng vĩ, hải đường, thiên điểu, Fritillaria, Ranunculus, vàng anh, hồng cam,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Giáp Ngọ 2014 giúp gia chủ có thêm góc nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ tránh được điều kiêng kỵ và lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được các chuyên gia VanHoa.Net chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment