Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 2024

Tổng Quan Tuổi Giáp Thìn Sinh Năm 2024

Lật mở tử vi của tất cả người tuổi Thìn từ trước đến nay, có thể thấy tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 là một thiên tài thực sự. Nhưng tài năng thiên bẩm ấy liệu có giúp gia chủ thành công mỹ mãn? Liệu có khó khăn nào cản trở đường công danh, sự nghiệp? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 2024 cầm tinh Phục Đầm Chi Lâm (xương con rồng – tướng tinh con rắn, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Giáp, Địa Chi – Thìn). Nam được ông Quan Đế độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Người sinh năm này được đánh giá là người có khả năng ngoại giao tốt. Họ sống cởi mở, chân thành nhưng rất khéo léo trong các mối quan hệ. Họ nóng nảy, vội vã nhưng lại rất nhiệt tình với bạn bè và đồng nghiệp. Đặc biệt, họ là người vô cùng tài năng, có óc sáng tạo tưởng chừng như vô hạn.

Người sinh năm 2024 luôn có tham vọng lớn đối với sự nghiệp của mình. Họ có tính chiếm hữu mạnh, mong muốn bản thân trở thành trung tâm của mọi sự chú ý. Với họ, được người khác quan tâm là do năng lực thu hút của bản thân chứ không xuất phát từ lòng chân thành của đối phương.

Họ là mẫu người cứng cỏi, sống thiên về lý trí. Trong công việc, họ không muốn dính líu chút nào đến tình cảm cá nhân. Việc gì có thể giải quyết bằng lý lẽ thì tuyệt không nhân nhượng. Do đó, họ không có nhiều bạn bè hoặc có rất nhiều nhưng đều không chân thành.

Sự nghiệp của người sinh năm này dự đoán là có sự nở rộ. Bằng vào khả năng lãnh đạo, chí tiến thủ quyết liệt, họ sẽ đạt được những tham vọng của bản thân kể từ tuổi 36 trở đi. Tuy nhiên, nếu họ khắc phục được tính nổi nóng, kiêu ngạo và cố chấp của mình thì thành công sẽ đến sớm hơn.

Trong tình duyên, họ rất khó tìm được một người đồng cảm và yêu chân thành. Họ có nhiều mối quan hệ không rõ ràng. Đôi khi, đối phương chỉ ngưỡng mộ tài năng của họ chứ không phải là tình yêu nam nữ. Mặt khác, họ dễ xúc động, hay tự ái nên đường tình duyên trắc trở.

Nhìn chung, người sinh năm 2024 có số phú quý, không mấy khi chịu cuộc sống vất vả, khổ cực. Tuổi thọ trung bình thường từ 78 đến 87 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện sẽ được gia tăng niên kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2024 thuộc Can Giáp nên tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. Thuộc Chi Thìn nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Nam mệnh nên kết hợp làm ăn với người thuộc 5 nhóm: Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026), Mậu Thìn (2048), Tân Hợi (2031) và Nhâm Tý (2032). Công việc làm ăn có nhiều thuận lợi, thường xuyên nhận được hợp đồng lớn. Mối quan hệ với đối tác ngày càng bền chặt hơn.

Nữ mệnh 2024 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) và Mậu Thân (2028). Nếu kinh doanh sẽ nhanh thấy thành quả. Gia chủ được định hướng chính xác, tránh được nhiều rủi ro không cần thiết.

– Trong hôn nhân

Nam 2024 nên kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Mậu Thân (2028), Tân Hợi (2031), Nhâm Tý (2032) và Nhâm Dần (2022). Cuộc sống hôn nhân có nhiều biến động nhưng đều có kết quả tốt đẹp. Vợ chồng đồng lòng, con cái học hành giỏi giang. Không khí gia đình luôn đầm ấm, sum vầy.

Nữ 2024 nên kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026), Mậu Thân (2028), Tân Hợi (2031), Nhâm Tý (2032) và Nhâm Dần (2022). Nữ gia chủ được gia đình nhà chồng chiều chuộng, yêu thương, hiếm khi phải động tay vào việc gì nặng nhọc.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết hợp với người thuộc 7 nhóm: Đinh Mùi (2027), Kỷ Dậu (2029), Ất Mão (2035), Kỷ Mùi (2039), Tân Dậu (2041), Quý Mão (2023) và Đinh Dậu (2017). Cả công việc và tình duyên đều gặp nhiều trắc trở. Đôi bên khó tìm được tiếng nói chung nên nếu không biết cách điều tiết mối quan hệ thì đổ vỡ là điều khó tránh khỏi.

Bao Nhiêu Tuổi?

Những bé sinh năm 2024 hiện chưa được chào đời.

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, tuổi Giáp Thìn sinh năm 2024 thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn nhỏ), khắc Xoa Xuyến Kim (xuyến bằng vàng).

Theo phong thủy bát trạch, cả nam mạng và nữ mạng 2024 đều được cung Chấn, hành Mộc, nhóm Đông tứ mệnh.

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu phong thủy hợp mệnh được các chuyên gia phong thủy sử dụng nhiều nhất: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2024 thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa nên có màu tương sinh thuộc hành Mộc (xanh lá cây); màu tương hợp thuộc hành Hỏa (cam, đỏ, tím, hồng). Màu kỵ năm 2024 thuộc hành Thủy (đen, xanh dương).

– Theo cung mệnh

Cả nam mạng và nữ mạng đều thuộc cung Chấn Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Màu khắc tuổi Giáp Thìn 2024 thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi).

Hợp Hướng Nào?

Do cả nam và nữ đều thuộc Đông tứ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu như: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Giáp Thìn là người có nội tâm phong phú. Tuy sống thiên về lý trí nhưng lại rất tình cảm và ấm áp. Do đó, những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật hoặc công việc trong cơ quan nhà nước rất thích hợp cho sự phát triển của tuổi này.

Một số ngành nghề phù hợp với người sinh năm 2024 là: trình diễn nghệ thuật, viết sách, nhà báo, nhà văn, ngành văn hóa, thiết kế thời trang, nghệ thuật, âm nhạc, nấu nướng, luyện kim, kỹ thuật điện tử, năng lượng mặt trời,v.v..

Hợp Số Mấy?

Gia chủ tuổi Thìn 2024 nên chọn các chữ số may mắn sau: 1, 3 và 4. Số 1 thuộc hành Thủy nên tương sinh với cung Chấn Mộc của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc nên tương hợp. Lựa chọn các chữ số này giúp gia chủ an tâm trong công việc. Tình duyên nở rộ, nhanh chóng tìm được nửa kia của đời mình.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau để mang đến may mắn và tài lộc cho gia đình: trầu bà leo cột, trúc bách hợp, hồng môn, đại phú gia, bao thanh thiên, vạn lộc, cẩm nhung đỏ, hoa tuyết sơn phi hồng, chuỗi ngọc hoa tím, huỳnh anh tím, cẩm tú mai,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận và may mắn của gia đình: chuông xanh, diên vĩ, thanh cúc, thanh xà, đậu biếc, cát cánh, thủy tiên, thạch thảo, lưu ly, thanh tú,v.v..

Tổng Kết

Hy vọng bài viết trên đây giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về tử vi tuổi Giáp Thìn 2024 của bé yêu nhà mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tử vi tuổi này, theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net.

Leave a Comment