Tuổi Kỷ Hợi Sinh Năm 2019

Tuổi Kỷ Hợi Sinh Năm 2019

Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 sinh ra trong thời buổi thế giới có nhiều chấn động. Nhiều người cho rằng, đây là dấu hiệu của thiên tài gánh vác thiên hạ. Liệu điều này có trở thành sự thật? Họ sẽ phải trải qua những khó khăn nào? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, gia chủ sinh năm 2019 cầm tinh Đạo Viện Chi Trư (xương con heo – tướng tinh con gấu, con nhà Thanh Đế – phú quý, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Hợi). Cả nam và nữ mệnh đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Gia chủ tuổi này nổi bật với tâm tình thiện lương, hiền lành. Họ có khả năng tiên liệu, phán đoán chính xác khá cao nhưng hiếm khi thấy họ chịu khó. Vì vậy, tương lai khó có thể thành công nếu không tìm ra được cú ngoặt lớn.

Nam mệnh rất ít khi trò chuyện nhưng thay vào đó sống tình cảm, đối xử với mọi người nhã nhặn nên rất được yêu quý. Nữ mạng có tâm tính dịu dàng và mềm mỏng, cá tính mạnh mẽ nhưng rất tôn trọng người khác. Đặc biệt, họ rất yêu trẻ con.

Thuở nhỏ, họ gặp khá nhiều gian truân. Tuy nhiên, đường công danh và sự nghiệp lại sáng rõ và thành công. Tuổi thọ trung bình từ 72 đến 88 tuổi (nếu làm điều thiện sẽ được gia tăng tuổi thọ).

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2019 thuộc Can Kỷ nên tương hợp với Giáp, tương hình với Quý – Ất. Thuộc Chi Hợi nên có tam hợp là Hợi – Mão – Mùi; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020) và Nhâm Dần (2022). Những tuổi này hợp mệnh với gia chủ, giúp mang đến vận tài lộc dồi dào. Nếu hợp tác kinh doanh vàng bạc, đá quý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận nhất.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết duyên nhất với 4 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Canh Tý (2020), Nhâm Dần (2022) và Bính Ngọ (2026). Không chỉ giúp đỡ nhau về đường công danh mà còn hợp nhau về đời sống tinh thần, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn. Nữ mệnh có thể kết duyên với Ất Tỵ (2025) được yêu chiều, quan tâm.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với người thuộc 7 nhóm: Quý Mão (2023), Mậu Thân (2028), Kỷ Dậu (2029), Ất Mão (2035), Đinh Dậu (2017), Bính Thân (2016) và Tân Mão (2011). Những tuổi này không chỉ khiến công việc gia chủ trì trệ, thiếu quyết đoán mà còn dễ gặp vận xui về sức khỏe.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu người sinh năm 2019 chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 3 tuổi (dương lịch) và ở độ 4 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu họ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 4 tuổi (dương lịch) và ở 5 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người tuổi Kỷ Hợi 2019 thuộc mệnh Bình Địa Mộc (cây đất bằng), khắc Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mệnh thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Tùy vào quan điểm của bạn, có thể cân nhắc chọn màu phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi theo 2 cách sau: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Màu kỵ gia chủ 2019 là trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, tím, hồng, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu (mệnh Thổ). Màu kỵ nam 2019 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ mệnh thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, bạc, xám (mệnh Kim). Nữ 2019 kỵ màu đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị). Gia chủ nên tránh chọn 4 hướng nhà xấu sau: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Để phát triển bản thân và thể hiện bản lĩnh của mình, gia chủ sinh năm 2019 nên chọn các nghề sau: trồng trọt, Đông y, bán cây cảnh, thợ mộc, sản xuất giấy, in sách, chế tạo thảo dược, kiến trúc gỗ, thủ công mỹ nghệ, dệt may, nhà văn, giáo viên, nhà báo, nghiên cứu động thực vật, nhân viên công giáo, quân cảnh, chính trị, thiết kế thời trang,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam 2019 nên chọn các số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Các con số này tương hợp với mệnh gia chủ, giúp cung cấp năng lượng tích cực, tránh xui gặp may, vạn sự hanh thông. Công việc phát triển thuận lợi, tuy đôi lúc có khó khăn nhưng đều hóa nguy thành an.

Nữ mệnh nên chọn các số may mắn như: 6, 7 và 8. Các số này giúp gia chủ may mắn trên đường tình duyên, sớm ngày gặp lang quân như ý. Người đã thành gia lập thất chắc chắn sẽ được cưng chiều. Trong các mối quan hệ luôn trở thành tâm điểm chú ý của nhiều người.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trong nhà, đặt trên bàn làm việc để hấp thu sinh khí: cau tiểu trâm, trường sinh, trầu bà xanh, trúc Nhật, cẩm tú cầu, thủy tiên xanh Nemophilas, thúy điệp, hoa Iris, cát cánh, hoa hồng xanh, lưu ly, bìm bìm, păng-xê đen, dạ yến thảo, ly đen,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng sinh khí trong nhà: thủy tiên, hồng trắng, quỳnh, ngọc nữ, nhài tây, tinh khôi, thanh lương trà, hồng cổ bạch ho, hoa ngọc bút, mai tiểu thư, linh lan, dành dành, bạch mai, cúc họa mi, lan bạch hạc, xuyến chi, cẩm quỳ, đông hầu trắng,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Kỷ Hợi 2019 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ và đầy đủ về tử vi tuổi của mình. Nắm vững kiến thức về chọn màu, chọn tuổi giúp gia chủ tự tin hơn. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment