Tuổi Kỷ Sửu Sinh Năm 2009

Tuổi Kỷ Sửu Sinh Năm 2009

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thường là những người thiếu thốn tình cảm gia đình. Bởi vậy, họ gặp phải nhiều khó khăn, thử thách hơn trong cuộc sống. Liệu họ có gặt hái được thành công dù chỉ có một mình? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã chi tiết tử vi tuổi Kỷ Sửu 2009.

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 cầm tinh Lâm Nội Chi Ngưu (xương con trâu – tướng tinh con cú, con nhà Xích Đế – phú quý, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Sửu). Cả nam mạng và nữ mạng đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Gia chủ tuổi này nổi bật với sự hờn dỗi và nóng giận vô cớ. Chính bởi vậy, hiếm có ai chịu đựng được tính cách của họ. Ngay cả bạn bè và gia đình cũng khó gần gũi nên cuộc sống của họ thiếu thốn tình cảm. Bề ngoài thì mềm mỏng, dễ dãi nhưng bên trong lại cứng rắn, nhanh nhẹn, thông minh và biết xử lý các vấn đề hóc búa.

Đôi khi, họ khá cố chấp, bảo thủ và không chịu nghe lời khuyên từ người khác. Điều này khiến họ kiên trì với quan điểm và mục tiêu của mình, sẵn sàng đối diện với khó khăn để đạt được thành công. Họ cũng là người sống rất thiện tâm, được nhiều người quý mến.

Về sự nghiệp, gia chủ phải trải qua khá nhiều khó khăn khi còn trẻ. Tuy nhiên, càng về già càng giàu. Trong làm ăn, họ luôn đặt chữ tín lên đầu nên được nhiều đối tác tin tưởng, quý trọng, giúp công việc ngày càng thuận lợi. Từ 25 đến 27 tuổi là thời điểm vàng nở rộ về công danh, sự nghiệp và tình duyên, do đó gia chủ cần nắm bắt thật chắc.

Hợp Tuổi Nào?

Người sinh năm 2009 có Thiên Can – Kỷ, tương hình với Quý, Ất; tương hợp với Giáp. Thuộc Địa Chi – Sửu nên có tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Nam 2009 hợp làm ăn với người thuộc 6 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Mậu Tý (2008) và Đinh Hợi (2007). Những tuổi này giúp gia chủ an ổn về tinh thần, suy nghĩ thấu đáo trong mọi quyết định, đồng thời có quý nhân phù trợ nên công việc ngày càng phát triển.

Nữ mệnh 2009 khi kết hợp kinh doanh với 3 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013) và Giáp Ngọ (2014) sẽ an tâm làm ăn, công việc thuận lợi. Tuy không giàu sang nhưng có của ăn, của để, an nhàn không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc.

– Trong hôn nhân

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu 2009 nên bén duyên với người thuộc 6 nhóm: Canh Dần (2010), Quý Tỵ (2013), Giáp Ngọ (2014), Bính Thân (2016), Mậu Tý (2008) và Đinh Hợi (2007). Các mối nhân duyên này không chỉ tốt về đường công danh, sự nghiệp mà còn mang đến cuộc sống gia đình đầy mặn nồng, gia đạo yên bình, vợ chồng hòa thuận.

Nếu gia chủ bén duyên với người thuộc 4 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Giáp Thân (2004), Quý Mùi (2003) và Tân Tỵ (2001) sẽ viên mãn về đường gia đạo. Con cái ngoan ngoãn, vợ chồng yêu thương nhau. Tuy nhiên, đường tiền tài và danh vọng không rộng mở. Gia đình chỉ đủ ăn, đủ mặc, không đến mức túng quẫn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu không nên làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Tân Mão (2011), Đinh Dậu (2017), Mậu Tuất (2018), Quý Mão (2023), Bính Tuất (2006) và Ất Dậu (2005). Sự xung khắc trong năng lượng của tuổi có thể khiến gia chủ mất tập trung, đưa ra các quyết định sai lầm dẫn đến mâu thuẫn và đổ vỡ trong công việc, vợ chồng.

Bao Nhiêu Tuổi?

Gia chủ sinh năm 2009 nếu chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 13 tuổi (dương lịch) và ở độ 14 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 14 tuổi (dương lịch) và ở 15 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét), khắc Thiên Thượng Thủy (lửa trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 2009 thuộc cung Ly, hành Hỏa, sao Cửu Tử (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Càn, hành Kim, sao Lục Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Tùy vào quan điểm và góc nhìn của bạn, có thể chọn màu phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu 2009 theo 2 cách: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) hoặc chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Nam nữ 2009 thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là lục, xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa). Màu kỵ gia chủ 2009 là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam tuổi Kỷ Sửu thuộc cung Ly Hỏa nên cách chọn màu tương tự với phương pháp theo niên mệnh. Cụ thể, màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa). Nam 2009 kỵ màu đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Nữ mệnh 2009 thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh là vàng, nâu (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ nữ 2009 là đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ sinh năm 2009 nên chọn 4 hướng tốt sau: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Kỷ Sửu 2009 nên chọn 4 hướng nhà tốt như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng nhà xấu như: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 2009 nên chọn các nghề sau để phát triển thuận lợi và dễ đạt được thành công: cứu hộ, cứu hoả, lực lượng vũ trang, cơ khí, điện tử, công nghệ máy tính, thẩm mỹ, thiết kế nội thất, thời trang, trồng trọt, chăn nuôi, giáo viên, thuốc nổ, hỏa táng,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam Kỷ Sửu nên chọn các số tốt như: 3, 4 và 9 sẽ giúp cung cấp năng lượng tích cực, hoàn thành công việc và kế hoạch đã đặt ra nhanh chóng nhất. Số 3 tương ứng với quẻ Thủy Lôi Truân (Loạn Ti Vô Đầu), nghĩa là dù gặp khó khăn, hiểm nguy đều có thể hóa giải. Đây là con số tốt nhất với nam 2009.

Nữ 2009 nên chọn các dãy số có chứa: 6, 7 và 8. Các số này giúp nữ gia chủ trở nên tự tin hơn trong các mối quan hệ, luôn chủ động và biết cách tạo thiện cảm với đối phương. Đồng thời, các số này cũng giúp đường tình duyên trở nên thuận lợi hơn.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Kỷ Sửu 2009 nên trồng các cây sau trước nhà hoặc đặt trên bàn làm việc để sinh khí hanh thông, tài vận dồi dào: trầu bà xanh, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, trường sinh, bàng Singapore, đuôi công xanh, thịnh vượng, môn đốm đỏ, bao thanh thiên, tòng đuôi lươn đỏ, bướm đêm, thài lài tía, Ti Plant,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh nhiễu loạn luồng sinh khí: thanh anh, thanh tú, thanh xà, thanh cúc, cát cánh, đậu biếc, diên vĩ, thúy điệp, lưu ly, chuông xanh, môn lá đen, hoa viola đen, hoa lily, tulip đen,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Kỷ Sửu 2009 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn tổng quát về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó đưa ra được các biện pháp tránh dữ, gặp lành cũng như sở hữu các vật phẩm phong thủy thích hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được các chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment