Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998

Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998

Có chuyên gia chia sẻ rằng tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 là năm sinh của những thần đồng. Không chỉ được trời phú cho trí tuệ mà còn ấp ủ một bầu nhiệt huyết xông pha thử thách. Liệu họ có vượt qua hết những chông gai sắp tới để đạt được thành công? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã chi tiết tuổi Mậu Dần 1998 nhé!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 cầm tinh Quá Sơn Chi Hổ (xương con cọp – tướng tinh con thuồng luồng, con nhà Huỳnh Đế – phú quý, Thiên Can – Mậu, Địa Chi – Dần). Nam được Phật độ mạng, nữ được Phật Bà Quan m độ mạng. Can Mậu thuộc Thổ, Chi Dần thuộc Mộc. Chi khắc Can nên về cơ bản cuộc đời tuổi Mậu Dần không mấy bằng yên, phẳng lặng.

Nam mệnh phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách cả trong công việc lẫn tình duyên. Mọi chuyện diễn ra không như ý để thách thức bản lĩnh và nhiệt huyết của “chúa sơn lâm”. Nữ mệnh có cuộc sống khá hơn khi tài lộc và tình duyên đều phát triển như ý muốn.

Trong công việc, gia chủ tuổi Mậu Dần luôn có sự tập trung cao độ nên nhận được sự tín nhiệm của đông đảo mọi người. Họ sống có tinh thần tổ chức cao và biết lập kế hoạch cho tương lai. Họ được mệnh danh là những kẻ “nghiện” làm việc. Khi đã đặt ra mục tiêu nào đó, họ thực hiện không ngừng nghỉ với kế hoạch biến đổi liên tục.

Họ là người sống tình cảm và đặt gia đình, bạn bè lên hàng đầu. Đặc biệt, họ có khả năng kiểm soát cực tốt cảm xúc của mình. Họ độc lập và tự tin, luôn cố gắng hoàn thiện mọi việc bằng chính bản thân của mình. Việc nhờ vả, dựa dẫm vào người khác đôi khi khiến họ cảm thấy xúc phạm và xấu hổ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1998 thuộc tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Dựa vào đó giúp gia chủ lựa chọn được bạn đời và đối tác làm ăn hiệu quả, thích hợp nhất!

– Trong làm ăn

Gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 hợp tác làm ăn tốt nhất với 3 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Ất Mùi (2015) và Mậu Tuất (2018). Với 3 đối tượng này, người tuổi Dần thích hợp đóng vai trò là quản lý, nhà đầu tư hoặc cố vấn chiến lược hơn.

Ngoài ra, nữ mệnh tuổi Mậu Dần 1998 có thể kết hợp với 3 nhóm: Kỷ Mão (1999), Quý Mùi (2003) và Ất Dậu (2005). Các mối quan hệ hợp tác này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm đến đâu chắc đến đó, tài lộc dồi dào.

– Trong hôn nhân

Nam 1998 hợp kết hôn với 5 nhóm: Kỷ Mão (1999), Canh Thìn (2000), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003) và Ất Dậu (2005). Các mối lương duyên này đều rất tốt, một số còn đạt tới số Tứ Đạt Đạo (Canh Thìn, Nhâm Ngọ) giúp vợ chồng dễ làm ăn, tính toán mọi việc thông suốt, đời sống tình cảm ấm no, hạnh phúc.

Nữ 1998 thích hợp kết duyên với 6 nhóm: Kỷ Mão (1999), Quý Mùi (2003), Ất Dậu (2005), Đinh Hợi (2007), Đinh Sửu (1997) và Ất Hợi (1995). Một số cặp vợ chồng có tuổi vợ lớn hơn chồng vài tuổi nhưng nếu yêu nhau thật lòng thì cuộc hôn nhân viên mãn cả về tiền bạc lẫn tình cảm.

– Tuổi kỵ

Tuổi Mậu Dần tránh hợp tác với 8 nhóm: Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980) và Tân Dậu (1981). Theo các chuyên gia chia sẻ, hợp tác với các tuổi này có thể dẫn đến trì trệ trong công việc, làm ăn gặp nhiều khó khăn, dễ bị thua thiệt.

Bao Nhiêu Tuổi?

Gia chủ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 nếu chưa qua sinh nhật năm 2023 thì đang 24 tuổi (dương lịch) và ở 25 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 25 tuổi (dương lịch) và ở 26 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 thuộc mệnh Thổ (nạp âm Thành Đầu Thổ – đất trên thành), khắc Thiên Hà Thủy (nước trên trời). Theo ngũ hành Bát Trạch, nam mệnh cung Khôn, hành Thổ (nhóm Tây tứ mệnh); nữ mạng cung Tốn, hành Mộc (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Các chuyên gia phong thủy hiện nay chia làm 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi Mậu Dần 1998: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch). Tùy thuộc ý kiến và quan điểm của bạn để chọn được phương pháp thích hợp nhất!

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 1998 thuộc mệnh Thành Đầu Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu (mệnh Thổ). Màu kỵ gia chủ tuổi Mậu Dần là xanh lá cây (mệnh Mộc). Ngoài ra, gia chủ không nên sử dụng quá nhiều màu đen, xanh dương (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam cung Khôn Thổ nên chọn màu phong thủy tương tự với phương pháp chọn màu theo niên mệnh. Cụ thể, màu tương sinh là đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nam 1998 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ 1998 cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh dương (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Nữ 1998 kỵ màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh tuổi Mậu Dần 1998 hợp 4 hướng: Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí). Gia chủ không nên chọn 4 hướng sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Họa Hại).

Nữ mệnh tuổi Mậu Dần nên chọn 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Mậu Dần 1998 trời sinh bản tính mạnh mẽ, thích xông pha, thử thách bản thân nên thích hợp với các công việc về kinh doanh như: buôn bán bất động sản, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, buôn bán vật liệu xây dựng, luyện kim, chế tạo đồ trang sức, chế tạo ô tô, xe máy, kinh doanh vàng bạc, đá quý, luật sư, thẩm phán, chính trị gia, công an, bộ đội, lính cứu hỏa,v.v.v.

Hợp Số Mấy?

Nam Mậu Dần 1998 nên chọn các con số may mắn: 2, 5, 8 và 9 sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn về tình duyên và tài lộc. Nữ mệnh Mậu Dần nên chọn các số 0 và 1 để tiếp thêm năng lượng giúp đương đầu với mọi thử thách.

Con số tuổi Mậu Dần không nên chọn là 3 vì đây là số đại diện của hành Mộc. Mộc sẽ hút hết dinh dưỡng, năng lượng trong đất khiến gia chủ luôn rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi. Mặt khác, số 3 trong kinh dịch là quẻ Thủy Lôi Truân, thể hiện mọi gian truân chồng chất khiến gia chủ “lòng rối như tơ vò”.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ sinh năm 1998 nên trồng các cây sau trên bàn làm việc hoặc trước nhà: hoa hồng cam, vàng anh, sống đời cam, đồng tiền, lay ơn, oải hương, cẩm tú cầu, phượng vĩ, tử đằng, dạ yến thảo, bằng lăng, cẩm nhung, hồng môn, vạn lộc, lan quân tử, dứa vàng, sen đá kim cương, sen đá hoa hồng, sen đá dạ quang,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau: hoa thanh tú, chuông xanh, thanh cúc, hoa thanh xà, thạch thảo, thúy điệp xanh dương, cát cánh, hoa trái tim đen, tulip đen, black cat,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Mậu Dần 1998 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn chi tiết hơn về tuổi của mình. Nắm vững các kiến thức về cát – hung trong ngũ hành, phong thủy giúp gia chủ tìm được các vật dụng trang trí nhà thích hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được các chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy thú vị.

Leave a Comment