Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 2018

Tuổi Mậu Tuất Sinh Năm 2018

Các cụ thường nói, tuổi Mậu Tuất sinh năm 2018 là những đứa con cưng của Trời. Cuộc đời của họ được định sẵn an nhàn và sung túc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gặp trắc trở trên đường học hành, thi cử cũng như trong cuộc sống sau này. Vậy nguyên nhân do đâu? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Mậu Tuất 2018 cầm tinh Tiến Sơn Chi Cẩu (xương con chó – tướng tinh con vượn, con nhà Thanh Đế – phú quý, Thiên Can – Mậu, Địa Chi – Tuất). Cả nam và nữ mệnh đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Từ nhỏ cho đến khi về già, cuộc đời của họ đều rất khá. Kể cả công danh, sự nghiệp, tài lộc lẫn tình duyên đều viên mãn. Dự đoán tuổi thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi (nếu hành thiện tích đức sẽ tăng niên kỷ; làm việc xấu xa sẽ giảm tuổi thọ).

Họ được biết đến với sự lương thiện, không ham danh lợi và địa vị xã hội. Họ là mẫu người của gia đình, luôn tuân theo theo các nguyên tắc của cộng đồng. Bản tính trong sáng và ngay thẳng, sẵn sàng xả thân mình vì người khác. Nội tâm họ khá mềm yếu nên khi phát hiện mình bị lợi dụng sẽ dễ trầm cảm và thấy tổn thương.

Họ giỏi phân tích và suy luận. Họ thích phân tích cặn kẽ từng vấn đề hơn giải quyết tổng thể. Họ cũng có óc hài hước, có tài ăn nói nhưng đôi khi cảm xúc thay đổi thất thường khiến người khác khó nắm bắt. Đặc biệt, họ có thói xấu hay bắt bẻ lỗi lầm của người khác.

Hợp Tuổi Nào?

Người sinh năm 2018 thuộc Can Mậu nên tương hình với Quý, tương hợp với Nhâm – Giáp. Thuộc Chi Tuất nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất; tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Nam mạng 2018 hợp làm ăn với người thuộc 2 nhóm: Đinh Hợi (2007) và Quý Mão (2023). Nữ mệnh hợp kinh doanh với 3 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Quý Mão (2023) và Ất Tỵ (2025). Các cặp tuổi này thường chơi thân với nhau từ nhỏ nên hiểu tính cách của nhau, do đó dễ đi xa với nhau trên đường sự nghiệp.

– Trong hôn nhân

Gia chủ nên kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Đinh Dậu (2017) và Ất Mùi (2015). Các mối nhân duyên này thường am hiểu nhau về suy nghĩ, hợp nhau về lối sống nên đời sống gia đình phong phú, nhiều tiếng cười. Vợ chồng cùng nhau phấn đấu trong sự nghiệp nên dễ đạt được thành công.

– Tuổi kỵ

Gia chủ sinh năm 2018 không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc 2 nhóm: Tân Sửu (2021) và Quý Sửu (2033). Chuyện công việc không thuận lợi, đời sống vợ chồng có nhiều khúc mắc, dễ dẫn đến đổ vỡ trong tương lai.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu người sinh năm 2018 chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 4 tuổi (dương lịch) và ở độ 5 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu họ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 5 tuổi (dương lịch) và ở 6 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc (nạp âm Bình Địa Mộc – cây đất bằng), khắc Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Ly, hành Hỏa, sao Cửu Tử (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Càn, hành Kim, sao Lục Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi Mậu Tuất: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Màu kỵ tuổi 2018 là trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

– Theo cung mệnh

Nam thuộc cung Ly Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa). Màu kỵ nam 2018 là đen, xanh da trời (mệnh Thủy).

Nữ thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, bạc, xám, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ nữ 2018 là tím, đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng tốt như: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh chọn 4 hướng xấu như: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Mậu Tuất 2018 nên chọn các nghề sau đây để có không gian phát triển và thể hiện tài năng: trồng trọt, chăn nuôi, thợ mộc, kinh doanh đồ gỗ, làm giấy, trồng cây cảnh, dệt may, kinh doanh sách, giáo viên, thủ công mỹ nghệ, bác sĩ Đông y, thiết kế thời trang, vật tư văn phòng, chính trị, quân cảnh, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh nên chọn các số may mắn như: 3, 4 và 9. Các con số này tiếp thêm sinh khí giúp gia chủ tự tin hơn trong mọi mối quan hệ, giải quyết các vấn đề nhanh chóng và hiệu quả. Nhiều cơ hội trong công việc mở rộng hơn, gặp được quý nhân phù trợ.

Nữ mạng nên chọn các số may mắn như: 6, 7 và 8. Nhờ đó, bạn có thể gặp được tình duyên đích thực. Nếu kinh doanh, gia chủ có thể giảm bớt rủi ro về tài chính, đồng thời ngày càng phát đạt hơn. Sức khỏe cũng được cải thiện rõ rệt, ít ốm đau bệnh tật.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau đây trong bàn làm việc để hấp thu tài lộc, vạn sự hanh thông: trầu bà đế vương xanh, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, bàng Singapore, trúc Nhật, thanh anh, thanh xà, thanh cúc, diên vỹ, thúy điệp, chuông xanh, hòn ngọc Trung Quốc, sen đá nữ hoàng đen, hoa hồng đen,v.v..

Gia chủ hạn chế các cây sau trước nhà hoặc trong phòng khách để tránh ảnh hưởng đến vận khí của gia đình: hồng môn, vạn lộc, hải đường, kim ngân, kim tiền, tường vi trắng, cúc bách nhật, dừa cạn, sứ đại hoa trắng, lài ta, tuyết anh, mai vạn phúc,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Mậu Tuất 2018 giúp gia chủ thêm nhiều góc nhìn mới mẻ và chi tiết nhất về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ sẽ có cân nhắc khi chọn bạn đời, đối tác làm ăn thích hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment