Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002

Tuổi Nhâm Ngọ Sinh Năm 2002

Bạn băn khoăn tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 có cuộc sống an nhàn và hạnh phúc? Bạn có nằm trong số ít những người được hưởng lộc trời cho? Liệu tình duyên sẽ như ý muốn hay lận đận, đổ vỡ? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Nhâm Ngọ 2002 chi tiết nhất!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 cầm tinh Nhâm Trung Chi Mã (xương con ngựa – tướng tinh con cáo, con nhà Thanh Đế – trường mạng, Thiên Can – Nhâm, Địa Chi – Ngọ). Nam được ông Tử Vi độ mạng, nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Những người sinh năm này nổi bật với sự phóng khoáng, nóng vội, bạo mồm, bạo miệng. Được Văn Thử Bồ Tát ban trí tuệ (theo Phật giáo) nên tuổi Nhâm Ngọ 2002 rất nhanh nhẹn và thông minh. Họ có thể làm đại bất cứ công việc nào nhưng đều gặt hái được thành công nhất định.

Họ yêu thích cảm giác trải nghiệm những cái mới mẻ. Hiếm khi họ làm việc nào đó mà có lịch trình, kế hoạch từ trước. Họ không thích những việc cứng nhắc, quy củ và nhàm chán. Bởi vậy, họ mang đến rất nhiều điều thú vị cho những người xung quanh.

Cuộc đời người sinh năm 2002 nhìn chung không vất vả nhưng cũng không quá sung túc. Họ tự do tự tại an hưởng cuộc phiêu lưu của mình. Mặc dù là người kiên định với mục tiêu mình theo đuổi nhưng đôi khi họ cũng dễ chán nản, hay bỏ cuộc và tỏ ra nhàm chán với những thành công do chính mình đạt được. Vì vậy, họ cần rèn luyện sự kiên nhẫn cho mình để đạt được những mục tiêu cao hơn.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 thuộc tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Dựa vào đó giúp gia chủ cân nhắc lựa chọn bạn đời và đối tác làm ăn thích hợp nhất!

– Trong làm ăn

Nam nữ sinh năm 2002 nên kết hợp với những người thuộc 3 nhóm sau để may mắn trên đường tài lộc: Giáp Thân (2004), Bính Tuất (2006) và Canh Thìn (2000). Mọi việc đều diễn ra theo ý muốn của gia chủ, thậm chí đạt được những thành công mà bản thân họ không ngờ tới.

– Trong hôn nhân

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp tuổi kết hôn nhất với những người thuộc 4 nhóm: Giáp Thân (2004), Bính Tuất (2006), Canh Thìn (2000) và Canh Dần (2010). Các mối nhân duyên này không chỉ giúp gia chủ gặp may mắn trong sự nghiệp mà còn có đời sống vợ chồng đầy phong phú.

Ngoài ra, nếu gia chủ kết hôn với người thuộc 3 nhóm: Tân Mão (2011), Kỷ Mão (1999) và Mậu Tuất (2018) sẽ khiến cuộc sống hôn nhân có nhiều thay đổi bất ngờ. Tuy vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhưng chính điều này đôi khi khiến Nhâm Ngọ cảm thấy thích thú.

– Tuổi kỵ

Tuổi Nhâm Ngọ không nên hợp tác hoặc kết hôn với người thuộc 7 nhóm: Nhâm Ngọ (2002), Ất Dậu (2005), Mậu Tý (2008), Canh Ngọ (1990), Đinh Dậu (2017), Canh Tý (2020) và Bính Tý (1996). Tính cách của những tuổi này trái ngược với gia chủ 2002 hoặc quá tùy hứng nên không hợp trong chuyện làm ăn lâu dài.

Bao Nhiêu Tuổi?

Người sinh năm 2002 chưa qua sinh nhật 2023 đang 20 tuổi (dương lịch) và đang 21 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ 2002 đã qua sinh nhật năm 2023 thì đang 21 tuổi (dương lịch) và ở độ 22 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 thuộc mệnh Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), khắc Lộ Bàng Thổ (đất ven đường). Theo phong thủy Bát Trạch, nam thuộc cung Đoài Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh); nữ thuộc cung Cấn Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi Nhâm Ngọ 2002: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh dương (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Tuổi Nhâm Ngọ 2002 kỵ màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

– Theo cung mệnh

Nam 2002 thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là vàng, nâu (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Nam 2002 kỵ màu đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa).

Nữ sinh năm 2002 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Nữ 2002 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ tuổi Nhâm Ngọ nên chọn 4 hướng tốt sau: Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Đông Bắc (Diên Niên). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) và Bắc (Họa Hại).

Nữ tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn 4 hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).

Hợp Nghề Gì?

Với bản tính phóng khoáng, dễ thay đổi, yêu thích khám phá những điều mới lạ thì tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với những nghề liên quan đến nghệ thuật hoặc kinh doanh như: đạo diễn, diễn viên, nhà văn, nhà báo, biên tập viên, mc, kiến trúc sư, họa sĩ, bác sĩ, nhân viên marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng, kinh doanh mỹ phẩm, giày dép, đồ lưu niệm,v.v..

Hợp Số Mấy?

Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 nên chọn các dãy số có chứa: 0, 5, 6 và 9. Số 0 đại diện cho sự khởi đầu mới. Số 5 tương ứng quẻ Thủy Thiên Nhu trong kinh dịch, ý chỉ vạn sự dù khó khăn cũng sẽ thành công. Số 6 tượng trưng cho lộc. Số 9 thể hiện sự viên mãn. Nhìn chung, sử dụng các con số này giúp gia chủ 2002 gặp rất nhiều may mắn.

Ngoài ra, gia chủ không nên chọn các số như 3, 4 và 8. Các con số này hấp thu năng lượng từ gia chủ, cản trở luồng sinh khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ sinh năm 2002 nên trồng các cây sau trước cửa nhà hoặc đặt trên bàn làm việc: trầu tay Phật, trúc Nhật, đế vương xanh, trầu bà xanh, ngân bím, hoa thanh tú, thanh anh, thanh cúc, thanh xà, đậu biếc, diên vĩ, hoa hồng xanh, hoa hồng đen,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến sinh khí vào nhà: cẩm nhung đỏ, đa búp đỏ, hồng môn, vạn lộc, huyết dụ đỏ, vạn lộc, trạng nguyên, kim ngân, kim tiền, ngọc ngân, nguyệt quế, huỳnh liên,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Nhâm Ngọ 2002 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn độc đáo và khái quát về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó gia chủ đưa ra được những lựa chọn thích hợp trong hôn nhân, làm ăn, kinh doanh hiệu quả. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ thêm nhiều kiến thức phong thủy thú vị!

Leave a Comment