Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm 2012

Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm 2012

Các cụ vẫn nói, tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 là những đứa con của trời nên được rất nhiều ưu ái. Bởi vậy, đa số họ bị người đời ganh ghét và đố kỵ. Chỉ những người vượt qua được mới đạt được thành công viên mãn. Liệu bạn có nằm trong số ít đó? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tử vi tuổi Nhâm Thìn 2012 trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 cầm tinh Hành Vũ Chi Long (xương con rồng – tướng tinh con chó sói, con nhà Hắc Đế – trường mạng, Thiên Can – Nhâm, Địa Chi – Thìn). Nam được ông Tử Vi độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Theo thuyết Phật giáo, tuổi Nhâm Thìn được Long Thư Bồ Tát ban trí tuệ, Dược Sư Như Lai ban phúc và được Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ. Do đó, họ không chỉ thông minh, sắc sảo, có cuộc sống sung túc, phú quý mà còn cốt khí kiêu ngạo.

Tính cách nổi bật nhất của người tuổi này là tự cao, tự đại. Họ luôn muốn làm việc một mình, độc lập, tự chủ. Họ luôn thử thách bản thân ngay cả với những công việc vượt quá khả năng của mình. Họ không giỏi ăn nói nên khiến người xung quanh nhiều khi khó chịu.

Do thuộc Thiên Can – Nhâm nên tính tình họ có nét bảo thủ, cố chấp. Họ không bao giờ chịu nhận lỗi lầm về phía mình. Đối với họ, chuyện đã qua thì để cho qua. Họ không bao giờ hối hận vì những gì mình đã làm. Điều này là điểm mạnh giúp họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2012 thuộc Can Nhâm nên tương hợp với Đinh, tương hình với Bính, Mậu. Thuộc Chi Thìn nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn; tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Bính Thân (2016) và Mậu Tuất (2018). Những tuổi này sẽ giúp gia chủ vượng khí, chiêu tài, công danh lên như diều gặp gió. Nhờ tương hợp trong tính cách nên mối quan hệ làm ăn ngày càng bền chặt.

– Trong hôn nhân

Tuổi Nhâm Thìn 2012 hợp kết hôn nhất với người thuộc 4 nhóm: Nhâm Thìn (2012), Bính Thân (2016), Mậu Tuất (2018) và Canh Dần (2010). Không chỉ lợi về đường công danh mà đời sống tình cảm còn rất hạnh phúc. Vợ chồng hòa thuận, gia đạo yên ấm, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn.

– Tuổi kỵ

Người sinh năm 2012 không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015), Canh Tý (2020), Bính Ngọ (2026), Đinh Mùi (2027) và Mậu Tý (2008).

Những tuổi này không hợp tính cách với gia chủ nên thường xảy ra mâu thuẫn. Trong kinh doanh làm không đến nơi đến chốn, dễ phá sản, tài chính tiêu tan. Trong đời sống hôn nhân, vợ chồng bảo thủ, khó chia sẻ dẫn đến đổ vỡ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Nhâm Thìn 2012 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 10 tuổi (dương lịch) và ở độ 11 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 11 tuổi (dương lịch) và ở 12 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2012 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy (nước chảy mạnh), khắc Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Càn, hành Kim, sao Lục Bạch (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Ly, hành Hỏa, sao Cửu Tử (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Tùy vào quan điểm và góc nhìn của bạn, có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp chọn màu hợp tuổi Nhâm Thìn sau: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 2012 thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ tuổi Nhâm Thìn là nâu, vàng (mệnh Thổ). Ngoài ra, một số màu gia chủ hạn chế dùng: đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa).

– Theo cung mệnh

Nam 2012 thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ nam 2012 là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa).

Nữ mệnh tuổi Nhâm Thìn thuộc cung Ly Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa). Nữ 2012 kỵ màu đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị). Gia chủ nên tránh chọn 4 hướng nhà xấu sau: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Gia chủ cần tránh chọn 4 hướng xấu như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 nên chọn các nghề sau để phát huy năng khiếu của mình tốt nhất: sản xuất xăng dầu, rượu bia, nước ngọt, nhân viên hồ bơi, vận động viên cứu hộ, đánh bắt thủy hải sản, nghiên cứu sinh vật biển, trượt băng nghệ thuật, trinh thám, cứu hỏa, tình báo, giặt là,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh nên chọn các dãy số có chứa: 6, 7 và 8. Các số này chứa năng lượng tích cực giúp gia chủ nhiệt huyết với công việc, luôn cố gắng vượt qua bản thân để đạt được mục tiêu của mình. Sự nghiệp thăng tiến, công danh viên mãn.

Nữ mệnh nên chọn các chữ số may mắn như: 3, 4 và 9. Các số này giúp gia chủ may mắn trên đường tình duyên, gặp được ý chung quân. Nếu gia chủ đã lập gia đình thì được chồng chiều chuộng, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ sinh năm 2012 nên trồng các cây sau để gặp được nhiều may mắn: rong đuôi chồn, rong La Hán xanh, thủy cúc, cỏ thìa, hồng xanh, cẩm tú cầu, tulip xanh, tulip đen, baby xanh dương, lan hồ điệp, ly calla đen, diên vỹ, dạ yến thảo,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến luồng sinh khí trong nhà: hoa hướng dương, cúc vàng, cúc vạn thọ, dã quỳ, thủy tiên, bọ cạp vàng, sử quân tử, hồng môn, cẩm chướng đỏ, hoa gạo, sống đời, riềng đỏ, đỗ quyên, đuốc, dừa cạn đỏ,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Nhâm Thìn 2012 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ cân nhắc lựa chọn bạn đời, đối tác làm ăn cũng như những vật phẩm phong thủy thích hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được các chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment