Tuổi Quý Mão Sinh Năm 2023

Tổng Quan Tuổi Quý Mão Sinh Năm 2023

Những thiên thần tuổi Quý Mão sinh năm 2023 được nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá là có số phát tài. Nhưng để đạt được thành công, các con phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra của cuộc đời. Vậy những khó khăn, thử thách nào đang chờ đợi các con? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, các bé sinh năm 2023 cầm tinh Quá Lâm Chi Thố (cầm tinh con thỏ, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Quý, Địa Chi – Mão). Nam được ông Tử Vi độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Lịch duyệt toàn bộ tử vi các gia chủ tuổi Mão khác từ trước đến nay, có thể thấy rằng người sinh năm Mão đều là những kẻ hơn người. Họ nhanh nhẹn, thông minh, học một biết mười. Họ là mẫu người quyết đoán. Khi đã nhận định điều gì là đúng, họ sẽ không do dự mà làm theo.

Những người sinh năm 2023 đều được nhận định là bậc tinh anh của quốc gia. Họ có bản lĩnh trong nhiều lĩnh vực. Với óc phán đoán nhạy bén, tư duy logic và cực kỳ lý trí của mình, không có khó khăn nào có thể cản bước thành công của họ.

Bé trai sinh năm 2023 dự đoán có sự nghiệp nở rộ, tiền bạc rủng rỉnh. Họ nhận được sự bao bọc từ gia đình nhưng không bị phụ thuộc. Họ phát triển trong hoàn cảnh đủ đầy nên từ nhỏ, họ đã được rèn luyện nhiều bản lĩnh đặc biệt. Trong tình duyên, chắc chắn các con sẽ có những chuyện tình đẹp và lãng mạn, gặp được đúng người, cưới đúng lúc.

Bé gái sinh năm 2023 cũng chẳng hề kém cạnh. Các con sinh ra trong thời đại nữ giới có đầy đủ mọi lợi thế để phát triển. Do đó, công việc của nữ tuổi Quý Mão 2023 luôn được quý nhân phù trợ, làm đâu thắng đó. Chuyện hôn nhân cũng được như ý, gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận.

Người sinh năm này cũng được đánh giá là người hòa đồng, vui vẻ, luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Họ sống thiên về lý trí nhưng lại dễ bị tổn thương. Họ nhìn nhận mọi thứ bằng định lượng nhưng lại cực kỳ ấm áp. Họ được rất nhiều người xung quanh yêu mến nên dù gặp phải bất trắc, họ đều nhận được sự giúp đỡ chân thành.

Nhìn chung, cuộc đời người tuổi Mão 2023 có rất nhiều hương vị nhưng đích đến là sự thành công. Tuy thực tế có nhiều biến động mà lá số tử vi không thể hiện rõ được nhưng bản lĩnh, tài năng và cá tính là những gì đã ăn sâu vào dòng máu của các con.

Hợp Tuổi Nào?

Người sinh năm 2023 thuộc Can Quý nên tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Thuộc Chi Mão nên có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Nam mạng 2023 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025) và Kỷ Dậu (2029). Những tuổi này giúp gia chủ có đầy đủ sự tự tin, sẵn sàng đương đầu với bất kỳ khó khăn nào. Sự ăn ý trong tính cách, phong thái giải quyết công việc giúp tránh được nhiều sai lầm lớn, từ đó bước tới thành công nhanh hơn.

Nữ mạng 2023 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025) và Đinh Mùi (2027). Các mối quan hệ này giúp gia chủ định hướng tương lai rõ ràng, tìm được đường đi đúng đắn. Nếu kinh doanh sẽ rất dễ thành công.

– Trong hôn nhân

Gia chủ tuổi Mão 2023 nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Đinh Mùi (2027), Kỷ Dậu (2029), Tân Hợi (2031) và Tân Sửu (2021). Họ đều là những nhân tuyển thích hợp nhất trong việc hòa hợp chuyện chăn gối, thắp lửa trong gia đình. Đời sống vợ chồng hiếm khi xảy ra tranh cãi. Ngoài ra họ còn mang đến nhiều may mắn trong công việc của gia chủ.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết hợp với người thuộc 2 nhóm: Nhâm Tý (2032) và Canh Tý (2020). Những tuổi này thuộc tứ hành xung nên xung khắc bản mệnh với gia chủ. Công việc dù làm rất nhiều nhưng luôn có người ngáng đường. Tình duyên không hợp ý, thường xuyên xảy ra tranh cãi.

Bao Nhiêu Tuổi?

Các bé ra đời năm 2023 đều chưa tròn 1 tuổi (dương lịch) và ở độ 1 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, gia chủ sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim (vàng pha bạc), khắc Lư Trung Hỏa (lửa trong lò).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ 2023 thuộc cung Khôn, hành Thổ (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có rất nhiều phương pháp chọn màu phong thủy hợp mệnh. Tuy nhiên, 2 phương pháp được giới chuyên gia phong thủy hiện nay sử dụng nhiều nhất là: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim Bạch Kim nên có màu tương sinh thuộc hành Thổ (nâu, vàng); màu tương hợp thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi). Màu khắc mệnh 2023 thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng).

– Theo cung mệnh

Nam tuổi Mão 2023 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Nam 2023 kỵ màu thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi).

Nữ mạng 2023 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (tím, cam, đỏ, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu khắc nữ mạng 2023 thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Hợp Hướng Nào?

Nam mạng 2023 nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ cần tránh chọn 4 hướng xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ mệnh 2023 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu gia chủ cần tránh là: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Quý Mão sinh năm 2023 là tuýp người nhạy bén, có tư duy logic, thiên về lý trí nên thích hợp làm trong các cơ quan hành pháp hoặc công việc về kỹ thuật.

Một số ngành nghề phù hợp với gia chủ sinh năm 2023 là: kiến trúc sư, công nghiệp máy móc, cơ khí, sửa chữa và chế tạo phụ tùng, thiết bị điện tử, sản xuất phần cứng máy tính, gia công kim loại, thiết bị quân sự, văn phòng chính phủ,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam tuổi Quý Mão nên chọn các chữ số may mắn sau: 1, 3 và 4. Số 1 thuộc hành Thủy nên tương sinh với cung Tốn Mộc của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc nên tương hợp. Các chữ số này giúp gia chủ thuận lợi hơn trên con đường thăng tiến. Sức khỏe cũng được cải thiện hơn, tránh được nhiều bệnh vặt về đường hô hấp.

Nữ mệnh 2023 nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ nên tương hợp với cung Khôn Thổ của gia chủ. Số 9 thuộc hành Hỏa nên tương sinh. Lựa chọn các chữ số này giúp gia chủ may mắn trong tình duyên và học vấn, gặp dữ hóa lành, có quý nhân phù trợ.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trong nhà để mang đến vận tài lộc, đường công danh trở nên thuận lợi hơn: ngọc ngân, kim tiền, kim ngân, trầu bà vàng, sao sáng, linh lan, hoa dành dành, nguyệt quế, cổ bạch ho,v.v..

Ngoài ra, một số cây gia chủ nên tránh trồng quanh nhà để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận: đuốc, đỗ quyên, sống đời, hướng dương đỏ, mào gà, hồng môn, bìm bìm, phượng vĩ, hồng tím,v.v..

Tổng Kết

Trên đây là một số tổng quan nhất về tử vi tuổi Quý Mão 2023. Hy vọng bài viết giúp các phụ huynh hiểu hơn về những diễn biến sắp xảy đến trong cuộc đời bé yêu nhà mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net.

Leave a Comment