Tuổi Quý Tỵ Sinh Năm 2013

Tuổi Quý Tỵ Sinh Năm 2013

Cuộc đời tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013 có nhiều thăng trầm và biến cố. Có ý kiến cho rằng, do họ quá tài năng, kiệt xuất nên mỗi bước đi đều bị hãm hại, ngăn cản nên rất khó thành công. Bạn băn khoăn liệu mình có cuộc sống giàu sang, phú quý sau này? Liệu tài năng của bạn có được trọng dụng? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, gia chủ tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013 cầm tinh Thảo Trung Chi Xà (xương con rắn – tướng tinh con chó, con nhà Hắc Đế – trường mạng, Thiên Can – Quý, Địa Chi – Tỵ). Nam được ông Tử Vi độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Theo thuyết Phật giáo, gia chủ tuổi này được Hư Không Tạng Bồ Tát ban phúc, Đại Trí Thế Bồ Tát ban trí, Địa Tạng Bồ Tát hộ mệnh và Phổ Hiền Bồ Tát Bảo hộ. Họ là mẫu người sống thiên hướng cảm xúc, có óc nghệ thuật và làm mọi thứ dựa vào linh cảm.

Họ biết tính toán cho tương lai của mình và luôn kiên định với lựa chọn đó. Họ đam mê tiền tài, sự thanh lịch, âm nhạc, nghệ thuật và đồ quý hiếm. Họ đặt ra rất nhiều yêu cầu, muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Họ khắt khe trong việc chọn bạn đời nên rất thận trọng và luôn có lối đi an toàn cho mình.

Cuộc đời của họ phải trải qua nhiều lần thăng trầm, thử thách mới gặt hái được thành công. Ở trung vận, họ cũng phải kinh qua nhiều bi thương, khổ ải của cuộc đời, phải lao tâm khổ tứ nên ở họ luôn toát ra sự trưởng thành, chín chắn. Về hậu vận, họ mới được an nhàn và nghỉ ngơi hưởng thụ thành quả của mình.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2013 thuộc Can Quý nên tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ. Thuộc Chi Tỵ nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Quý Tỵ (2013), Ất Mùi (2015) và Đinh Dậu (2017). Những tuổi này là cánh tay đắc lực giúp gia chủ nhanh chóng hoàn thiện kế hoạch đã đặt ra. Sự tương hợp trong tính cách giúp các mối quan hệ làm ăn lâu dài hơn, ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 6 nhóm: Quý Tỵ (2013), Ất Mùi (2015), Đinh Dậu (2017), Kỷ Hợi (2019), Tân Sửu (2021) và Tân Mão (2011). Nếu kết hôn với những tuổi này sẽ đem đến cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc. Công việc làm ăn của gia chủ sẽ trở nên thuận lợi hơn khi có người ở bên cạnh động viên, giúp đỡ.

– Tuổi kỵ

Nam nữ sinh năm 2013 không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc 2 nhóm: Nhâm Dần (2022) và Canh Dần (2010). Theo một số ví dụ thực tế cho thấy, những mối quan hệ thân thiết với 2 tuổi này khiến gia chủ Quý Tỵ thường lỡ thời vận, thiếu may mắn, công việc và tình cảm không như ý muốn.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Quý Tỵ chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 9 tuổi (dương lịch) và ở độ 10 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 10 tuổi (dương lịch) và ở 11 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2013 thuộc mệnh Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), khắc Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Ngũ Hoàng (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Nhất Bạch (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi 2013: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 2013 thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, bạc (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ tuổi Quý Tỵ là nâu, vàng (mệnh Thổ).

– Theo cung mệnh

Nam 2013 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nam 2013 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ mệnh thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh là trắng, bạc, xám, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Nữ 2013 kỵ màu nâu, vàng (mệnh Thổ).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu như: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng nhà xấu như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ 2013 nên chọn các nghề sau để có môi trường phát huy tài năng của mình: đánh bắt thủy hải sản, đóng tàu thuyền, kinh doanh xăng dầu, rượu bia, thợ lặn, vận động viên bơi lội, kinh doanh vàng bạc đá quý, thiết bị điện tử, máy móc, sửa chữa vi tính, hàn xì, diễn viên, nhà văn, nhiếp ảnh,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam sinh năm 2013 nên chọn các dãy số có chứa: 2, 5, 8 và 9. Những con số này được coi là bùa hộ mệnh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hóa nguy thành an. Sự nghiệp có nhiều bước ngoặt nhưng luôn đi đúng hướng, gặp đúng người, được quý nhân phù trợ.

Nữ mệnh nên chọn các số may mắn như: 1, 6 và 7. Sử dụng các số này giúp gia chủ đạt được nhiều ước muốn, nhanh chóng gặp được tình nhân như ý. Nếu kinh doanh thì gia chủ buôn một lãi ba, sự nghiệp ổn định và không phải lo nghĩ nhiều.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Quý Tỵ sinh năm 2013 nên trồng các cây sau để đón lộc vào nhà: thanh anh, thanh xà, thanh cúc, chuông xanh, diên vĩ, cẩm tú cầu xanh dương, thủy tiên, ngọc nữ, thanh lương trà, nhài tây, tinh khôi, lan hồ điệp, dạ yến thảo,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sinh khí gia đình: hồng môn, vạn lộc, sử quân tử, hoa mười giờ, chuông vàng, hoa gạo, sống đời, đuốc, hướng dương, cúc vạn thọ, cúc vàng, tử đằng, thanh anh, thạch thảo, lay ơn,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Quý Tỵ 2013 giúp gia chủ hiểu rõ và đầy đủ hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ tránh làm những điều kiêng kỵ, ảnh hưởng đến khí vận của gia đình. Theo dõi bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được các chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment