Tuổi Tân Sửu Sinh Năm 2021

Tuổi Tân Sửu Sinh Năm 2021

Các chuyên gia dự đoán tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 có cuộc đời bằng phẳng, an nhàn. Tuy nhiên, không ít người có thể lâm vào số phận long đong, nay đây mai đó. Liệu họ có phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy? Làm thế nào để được thần may mắn chiếu cố? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Tân Sửu 2021 cầm tinh Lộ Đồ Chi Ngưu (xương con trâu – tướng tinh con đười ươi, con nhà Huỳnh Đế – phú quý, Thiên Can – Tân, Địa Chi – Sửu). Nam được ông Quan Đế độ mạng. Nữ được bà Chúa Tiên phù hộ.

Họ nổi bật là người kiên định, vững vàng với mục tiêu đã đề ra. Dù trong bất cứ việc gì, họ luôn thể hiện sự tận tâm, trung thành, làm việc bằng tất cả nhiệt huyết của mình. Tính cách trầm ổn, hành động có kế hoạch khiến họ trở thành chỗ dựa vững chắc cho mọi người xung quanh.

Họ chất phác, cần cù và lương thiện. Họ quan tâm đến việc của người khác hơn chính bản thân. Họ yêu thích sự nhàn hạ, không thích sự khó nhọc. Họ là mẫu người của gia đình, sống hòa thuận với anh em, hiếu nghĩa với cha mẹ.

Nhìn chung, cuộc đời người sinh năm 2021 khá suôn sẻ. Công danh, sự nghiệp xán lạn, đạt đến đỉnh cao trung vận. Tuổi thọ trung bình từ 65 đến 70 tuổi. Nếu biết làm ăn tích đức sẽ được gia tăng tuổi thọ; làm điều ác sẽ bị giảm kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2021 thuộc Can Tân nên tương hợp với Bính, tương hình với Ất – Đinh. Thuộc Chi Sửu nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025) và Bính Ngọ (2026). Nữ mệnh có thể kết hợp với cả Kỷ Dậu (2029). Những mối quan hệ này thường bền chặt do 2 bên quen biết với nhau rất lâu từ trước và cùng đạt mục tiêu chung.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 5 nhóm: Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Kỷ Dậu (2029), Canh Tý (2020) và Kỷ Hợi (2019). Các mối nhân duyên này thường trải qua nhiều phong ba nhưng cuối cùng lại rất bền chặt. Vợ chồng giúp đỡ nhau cả trong công việc lẫn đời sống tình cảm.

Ngoài ra, nam mệnh kết duyên với tuổi Bính Ngọ (2026) sẽ gặp được nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ. Gặp chuyện nguy nan đều tìm ra hướng giải quyết.

– Tuổi kỵ

Nam mệnh 2021 không nên kết duyên hoặc hợp tác với người thuộc 7 nhóm: Tân Sửu (2021), Đinh Mùi (2027), Canh Tuất (2030), Quý Sửu (2033), Kỷ Mùi (2039), Mậu Tuất (2018) và Ất Mùi (2015). Nếu quá thân thiết sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, công việc trì trệ, tình duyên không được như ý.

Nữ mệnh hạn chế hợp tác với 2 nhóm: Giáp Thìn (2024) và Bính Thìn (2036). Sự tương khắc trong niên mệnh sẽ khiến công việc gặp nhiều biến cố. Gia đạo không yên, vợ chồng thường xuyên cãi vã.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ sinh năm 2021 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì hiện đang 1 tuổi (dương lịch) và được 2 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì hiện được 2 tuổi và đang ở độ 3 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2021 thuộc mệnh Bích Thượng Thổ (đất trên vách), khắc Thiên Thượng Thủy (nước trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam 2021 thuộc cung Càn, hành Kim (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi 2021: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 2021 thuộc mệnh Thổ nên có màu tương sinh là cam, tím, đỏ, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ tuổi Tân Sửu 2021 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ nam 2021 là đỏ, tím, hồng, cam (mệnh Hỏa).

Nữ mệnh thuộc cung Ly Hỏa nên có màu tương sinh là màu xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa). Nữ 2021 kỵ màu đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Họa Hại) và Bắc (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị). Gia chủ nên tránh 4 hướng nhà xấu sau: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Ngũ Quỷ), Đông bắc (Họa Hại) và Tây Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ nên chọn các nghề sau để phát triển tài năng bẩm sinh của mình: xây dựng cầu đường, môi giới bất động sản, kinh doanh nhà đất, khách sạn, nhà hàng, đầu bếp, luyện kim, mai táng, thổ sản, điền sản, chăn nuôi, trồng trọt, hóa chất, pháo hoa, chính trị, luật sư, quan tòa, sản xuất thuốc, thiết bị điện, máy tính,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam tuổi Tân Sửu 2021 nên chọn các số may mắn như: 6, 7 và 8. Các số này giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, công danh ngày càng thăng tiến. Mỗi bước đi đều được quý nhân chỉ bảo, dù gặp khó khăn cũng vượt qua được.

Nữ Tân Sửu nên chọn các số may mắn như: 3, 4 và 9. Gia chủ có vận hưởng tài lộc. Mọi đầu việc kinh doanh được trời ủng hộ, buôn may bán đắt. Đường tình duyên cũng có nhiều điểm sáng, dễ gặp được lang quân như ý.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trong nhà để hấp thu sinh khí đất trời, gặp ngàn điều may: sử quân tử, hoa đồng tiền, cẩm chướng đỏ, tulip đỏ, osaka đỏ, phượng vĩ, sống đời, giấy, đỗ quyên, thạch thảo, tử đằng, lay ơn, oải hương, vũ trụ tím, sen đá nâu,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến khí vận của gia đình: trầu bà đế vương xanh, ngũ gia bì xanh, thanh anh, thanh xà, đậu biếc, diên vỹ, chuông xanh, thúy điệp, lưu ly, hòn ngọc Trung Quốc, thược dược đen, păng – xê, dạ yến thảo,v.v.

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Tân Sửu 2021 giúp gia chủ có thêm góc nhìn đầy đủ và chi tiết hơn về tử vi tuổi của mình. Nắm vững những kiến thức này giúp gia chủ tự tin hơn khi lựa chọn bạn đời, đối tác làm ăn cũng như những vật phẩm phong thủy. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment