Tuổi Tân Tỵ Sinh Năm 2001

Tuổi Tân Tỵ Sinh Năm 2001

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 là năm sinh của những người đặc biệt. Họ là nhóm người có năng khiếu trời cho nhưng đôi khi lại hay kiêu ngạo. Chính điều này khiến độ tuổi thành công của họ không rõ ràng. Họ phải trải qua những trắc trở nào? Liệu đường tình duyên có được như ý? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Tân Tỵ 2001 chi tiết nhất!

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 cầm tinh Đông Tàng Chi Xà (xương con rắn – tướng tinh con thỏ, con nhà Bạch Đế – trường mạng, Thiên Can – Tân, Địa Chi – Tỵ). Nam được ông Quan Đế độ mạng, nữ được bà Chúa Tiên độ mạng.

Cuộc đời những người sinh năm này nhìn chung nhiều phong ba, sóng gió. Họ không thực sự may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên, họ lại là nhóm người có nghị lực phi thường. Đứng trước khó khăn không bao giờ nản chí mà luôn tìm mọi cách để vượt qua.

Bản tính tự lập ở trong máu của người tuổi Tân Tỵ. Họ không muốn ỷ lại vào bất cứ ai, kể cả người thân của mình. Họ không thích xu nịnh, bợ đỡ ngay cả khi đó là cách duy nhất giúp họ thành công. Họ luôn tự tin vào năng khiếu của bản thân mình, vì vậy đôi khi họ không có nguyên tắc.

Trong mối quan hệ với mọi người, tuổi Tân Tỵ 2001 thích chiếm hữu và yêu cầu rất cao về người khác. Điều này đôi khi khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Họ luôn hồ nghi, cảnh giác về mọi thứ. Họ biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ lạnh lùng của mình. Họ âm thầm đánh cho kẻ địch một đòn chí mạng và tiêu diệt mọi gốc rễ. Đặc biệt, họ là người thù rất giai.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Tân Tỵ 2001 thuộc tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Dựa vào đó, gia chủ có những cân nhắc trong việc lựa chọn bạn đời và bạn làm ăn hiệu quả hơn!

– Trong làm ăn

Trong vấn đề về hợp tác làm ăn, kinh doanh, gia chủ tuổi Tân Tỵ may mắn trên đường công danh và tài lộc nhất nếu kết hợp với 4 nhóm: Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002), Mậu Tý (2008) và Đinh Hợi (2007). Các mối quan hệ này giúp gia chủ hanh thông trong mọi việc, dễ dàng hóa nguy thành an.

– Trong hôn nhân

Tuổi Tân Tỵ 2001 hợp kết hôn nhất với những người thuộc 6 nhóm: Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002), Ất Dậu (2005), Đinh Hợi (2007), Mậu Tý (2008) và Kỷ Mão (1999). Cuộc sống hôn nhân tràn ngập hạnh phúc, có nhiều hương vị. Vợ chồng hòa thuận, con cái đuề huề, tiền bạc rủng rỉnh là cuộc sống đáng mơ ước của nhiều người.

Nếu bén duyên với người thuộc 3 nhóm: Giáp Thân (2004), Quý Dậu (1993) và Ất Hợi (1995) sẽ chỉ mang đến cuộc sống gia đình mặn nồng nhưng bị cản trở về kinh tế. Vợ chồng cần cố gắng rất nhiều mới có thể chi tiêu cuộc sống hàng ngày.

– Tuổi kỵ

Gia chủ sinh năm 2001 không nên kết hôn hay làm ăn với những người thuộc 6 nhóm: Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009), Canh Dần (2010), Ất Mùi (2015), Mậu Dần (1998) và Đinh Sửu (1997). Những tuổi này không hợp nhau trong tính cách, dễ dẫn đến nhiều mâu thuẫn và đổ vỡ. Khi vấn đề xảy ra không cùng nhau giải quyết nên không đi cùng nhau lâu dài được.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Tân Tỵ chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 21 tuổi (dương lịch) và ở 22 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 22 tuổi (dương lịch) và ở 23 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, tuổi Tân Tỵ năm 2001 thuộc mệnh Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn), khắc Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu). Theo phong thủy Bát Trạch, nam mệnh thuộc cung Cấn, hành Thổ (nhóm Tây tứ mệnh); nữ mệnh thuộc cung Đoài, hành Kim (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Nhiều người bối rối vì không biết nên chọn màu gì cho tuổi Tân Tỵ 2001. Theo các chuyên gia phong thủy, có 2 cách chọn màu như sau: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Nam nữ sinh năm 2001 mệnh Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Màu kỵ tuổi 2001 là đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa).

– Theo cung mệnh

Nam thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Nam 2001 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Ngoài ra, gia chủ hạn chế dùng các màu như đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Nữ thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, bạc, xám (mệnh Kim). Nữ 2001 kỵ màu đỏ, hồng, tím, cam (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh 2001 hợp với 4 hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên y) và Đông Bắc (Phục vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mạng), Nam (Họa Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).

Nữ mệnh 2001 hợp với 4 hướng tốt như: Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Đông Bắc (Diên Niên). Gia chủ nên tránh chọn 4 hướng xấu sau: Đông (Tuyệt Mạng), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) và Bắc (Họa Hại).

Hợp Nghề Gì?

Là mẫu người không thích sự khuôn mẫu, cứng nhắc nên tuổi Tân Tỵ hợp với các nghề sau: kinh doanh điện thoại, máy tính, vàng bạc, đá quý, bất động sản, thiết kế, xây dựng, giao thông, trồng trọt, chăn nuôi, giáo viên, kỹ sư điện tử, cơ khí,v.v..

Hợp Số Mấy?

Tuổi Tân Tỵ 2001 nên chọn các dãy số có chứa: 0, 1, 2, 5 và 8. Đặc biệt, số 1 và 5 được xem là thích hợp nhất cho gia chủ tuổi này. Số 1 trong Kinh Dịch tương ứng với quẻ Thuần Càn (Khốn Long Đắc Thủy), ý chỉ thời vận đã đến. Số 5 tương ứng với quẻ Thủy Thiên Nhu (Minh Châu Xuất Thổ), ý chỉ dù gặp việc khó mấy cũng thành công.

Gia chủ không nên chọn các dãy số có chứa: 9. Số 9 trong Kinh Dịch tương ứng với quẻ Phong Thiên Tiểu Súc, ý chỉ hiện tại chưa phải lúc để bắt đầu kế hoạch, cần phải nhẫn. Đối với gia chủ tuổi Tân Tỵ, con số này có chứa năng lượng xung khắc, không tốt đối với công việc và tình duyên.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 nên trồng các cây sau trước nhà hoặc đặt trên bàn làm việc: kim tiền, kim ngân, ngọc ngân, nguyệt quế, huỳnh liên, sen đá nâu, sen đá Phật Bà, hoa ngọc bút, lan như ý,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến luồng sinh khí vào nhà: hồng môn, vạn lộc, tử đằng, hoa hồng, trạng nguyên, phú quý, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, ngân hậu, vạn niên thanh,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Tân Tỵ 2001 giúp gia chủ hiểu rõ hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ có những cân nhắc khi lựa chọn bạn đời, bạn làm ăn hoặc các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment