Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969

Tổng Quan Tuổi Kỷ Dậu Sinh Năm 1969

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 được rất nhiều chuyên gia phong thủy nghiên cứu, đánh giá cũng như phác họa ra cuộc đời trọn vẹn. Trong đó có thành quả viên mãn, có phúc lộc dồi dào. Nhưng cũng không ít chông gai và thử thách khó lường trước. Vậy những bí ẩn trong tử vi tuổi Kỷ Dậu 1969 là gì? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 1969 cầm tinh Báo Hiệu Chi Kê (xương con gà – tướng tinh con thỏ, con nhà Huỳnh Đế – quan lộc, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Dậu). Cả nam mạng và nữ mạng đều được Phật Bà Quan Âm độ mạng.

Gia chủ sinh năm này được Hư Không Bồ Tát ban cho trí tuệ nên rất thông minh, nhanh nhẹn và bản lĩnh. Tuy nhiên, họ lại không biết khiêm tốn, thường xuyên khoe khoang thành quả mà mình đạt được. Do đó khiến cho nhiều kẻ ghen ghét, biến cuộc sống trở nên rối ren và phức tạp.

Họ yêu thích cuộc sống tự lập. Họ muốn chính bàn tay mình gây dựng nên sự nghiệp của bản thân. Họ không muốn gia đình giúp đỡ ngay cả khi rơi vào bước đường khó khăn. Nhờ vào bản lĩnh trời phú, tính cách bền bỉ, dẻo dai nên họ luôn biết cách xử lý mọi việc đâu vào đấy.

Trong sự nghiệp, họ được mệnh danh là những thiên tài kinh doanh. Dù trong hoàn cảnh nào, cuộc sống của họ cũng no đủ, không rơi vào thế ăn mặc đói rách. Nếu được sống trong hoàn cảnh tốt, có nhiều cơ hội để phát triển nhất định sẽ khiến họ thể hiện tài năng mưu lược của mình.

Chính bởi có nhiều tài năng nên cuộc sống của họ phải đấu tranh nhiều. Họ luôn bị cuốn vào những tranh chấp trong công việc hay đời sống thường ngày. Mặc dù có nhiều bạn bè nhưng rất dễ bị phản bội, khi gặp khó hiếm có ai dang tay giúp đỡ.

Ở tiền vận, họ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng từ trung vận trở đi, cuộc sống bắt đầu trở nên khởi sắc và nhiều cơ hội phát triển hơn. Dù không có cuộc sống giàu sang thì cũng có của ăn của để. Tuổi thọ trung bình của người sinh năm này thường từ 75 đến 83 tuổi.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc Can Kỷ nên tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Thuộc Chi Dậu nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Nam 1969 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972), Giáp Dần (1974) và Đinh Tỵ (1977). Những tuổi này giúp gia chủ cảm thấy tự tin hơn trong công việc, dễ dàng giải quyết nhiều vấn đề khó. Sự nghiệp ổn định, thăng tiến nhanh chóng.

Nữ 1969 nếu kết hợp kinh doanh với người thuộc 3 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972) và Giáp Dần (1974) sẽ luôn được quý nhân phù trợ, gặp dữ hóa lành, làm ăn tấn tới. Trong công việc không gặp phải trở ngại quá lớn, nếu biết chớp cơ hội nhất định sẽ thành công rất nhanh.

– Trong hôn nhân

Nam mệnh tuổi Kỷ Dậu nên kết hôn với người thuộc 4 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972), Giáp Dần (1974) và Đinh Tỵ (1977). Điều này không chỉ giúp gia chủ có cuộc sống vợ chồng ổn định mà còn hỗ trợ nhiều trong sự nghiệp. Vợ chồng đồng lòng, dễ dàng thực hiện nhiều ước mơ tưởng chừng như không thể.

Nữ mệnh 1969 nên kết hôn với người thuộc 5 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972), Giáp Dần (1974), Đinh Tỵ (1977) và Mậu Thân (1968). Đời sống gia đình đầm ấm, hiếm khi xảy ra tranh cãi. Dù có mâu thuẫn cũng được hòa giải trong yên bình. Con cháu mạnh khỏe, gia đình có thần linh trợ giúp.

– Tuổi kỵ

Nam tuổi Dậu 1969 không nên kết hợp làm ăn hay kết hôn với người thuộc 3 nhóm: Quý Sửu (1973), Kỷ Mùi (1979) và Tân Sửu (1961). Công việc bị trì trệ, rất khó đạt được mục tiêu đề ra. Mọi thành viên đều không có ý kiến thống nhất, dễ làm hỏng việc. Đời sống hôn nhân thường xuyên xảy ra vấn đề, mâu thuẫn khó hòa giải.

Nữ tuổi Dậu 1969 không nên kết hợp với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Dậu (1969), Ất Mão (1975), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Bính Ngọ (1966) và Quý Mão (1963). Cuộc sống hôn nhân không được đối phương tôn trọng, mọi việc làm đều bị bó buộc. Công việc không ổn định, nay đây mai đó.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Dậu chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 53 tuổi (dương lịch) và ở 54 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 54 tuổi (dương lịch) và ở 55 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, gia chủ sinh năm 1969 thuộc mệnh Đại Trạch Thổ (đất nhà lớn), khắc Thiên Thượng Thủy (nước trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam 1969 thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ 1969 thuộc cung Khôn, hành Thổ, Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Hiện nay có 2 phương pháp chọn màu hợp mệnh được nhiều chuyên gia phong thủy sử dụng: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu 1969 thuộc mệnh Đại Trạch Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (tím, đỏ, cam, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu kỵ tuổi 1969 thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh 1969 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Màu kỵ nam tuổi Dậu 1969 thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi).

Nữ mệnh 1969 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là tím, cam, hồng, đỏ (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Nữ 1969 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ 1969 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ mệnh tuổi Kỷ Dậu nên chọn 4 hướng nhà chính: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng nhà xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Người sinh năm 1969 được đánh giá là có nhiều bản lĩnh, có khả năng ứng biến mạnh mẽ, xử lý tình huống nhanh nhạy. Do đó, dù làm bất cứ ngành nghề nào thì họ đều làm tốt nhất. Tuy nhiên, là tuýp người yêu thích sôi động, muốn thử thách bản thân thì những công việc liên quan đến nghiên cứu, kinh doanh là phù hợp nhất.

Tuổi Kỷ Dậu 1969 nên làm các nghề sau để phát triển bản thân cũng như năng lực của mình tốt nhất: kiến trúc sư, môi giới bất động sản, nhà hàng, khách sạn, nhà chiêm tinh, kinh doanh vật liệu xây dựng, nuôi trồng nông nghiệp, khai thác khoáng sản, kinh doanh xi măng, kỹ sư cầu đường,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh nên chọn các chữ số may mắn sau: 1, 3 và 4. Số 1 thuộc hành Thủy nên tương sinh với cung Tốn Mộc của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc nên tương hợp. Những chữ số này giúp gia chủ định hướng công việc và mục tiêu rõ ràng, vạch ra kế hoạch chi tiết. Gia chủ luôn cảm thấy tự tin và dễ dàng vượt qua bất kỳ khó khăn nào.

Nữ mệnh nên chọn các chữ số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ nên tương hợp với cung Khôn Thổ của gia chủ. Số 9 thuộc hành Hỏa nên tương sinh. Chọn các chữ số này giúp gia chủ trở nên cuốn hút hơn, trở thành tâm điểm của mọi người xung quanh. Công việc và tình duyên đều trở nên thuận lợi.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ 1969 nên trồng các cây sau để gia đình luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn cũng như thành công hơn trong sự nghiệp: lan hồ điệp vàng, sen đá nâu, thiết mộc lan kiểng, lan quân tử, lưỡi hổ viền vàng, phong lộc hoa, cô tòng lá đốm, hồng môn, đa búp đỏ,v.v..

Ngoài ra, gia chủ cần tránh trồng các cây sau sẽ ảnh hưởng đến sinh khí gia đình, làm việc không thuận lợi: móng cọp xanh, địa lan xanh ngọc, chuông ái lan Bells of Ireland, sen xanh lá, thủy tiên xanh, lưu ly, cẩm tú cầu, thanh anh, thanh xà,v.v..

Tổng Kết

Bài viết trên đây tổng hợp những ý chính nhất về tử vi cuộc đời tuổi Kỷ Dậu 1969. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin đủ và chính xác, giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn hơn về tuổi của mình. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được chia sẻ thêm nhiều điều thú vị về phong thủy nhé.

Leave a Comment