Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981

Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 được ưu ái cho cuộc sống đủ đầy và sung túc. Tuy nhiên không ít người vẫn quanh quẩn trong sự nghèo khổ, túng quẫn. Phải chăng họ đã phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy? Làm thế nào để hấp thu tài lộc và may mắn? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết tử vi tuổi Tân Dậu 1981 trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, người sinh năm 1981 cầm tinh Long Tàng Chi Kê (xương con gà – tướng tinh con chó, con nhà Thanh Đế – cô quạnh, Thiên Can – Tân, Địa Chi – Dậu). Nam được ông Quan Đế độ mạng. Nữ được Phật Bà Quan Âm phù hộ.

Thuở nhỏ, họ được sống trong nhung lụa, đủ đầy mọi thứ. Do đó, họ giữ thói quen tiêu xài phung phí nên việc tạo dựng sự nghiệp đôi khi gặp khó khăn. Họ tự cao, tự đại nhưng cũng rất thẳng thắn và trung thực. Họ làm việc một cách dứt khoát với tầm nhìn rộng lớn.

Họ yêu thích các cuộc tranh luận và hiếm khi chịu thua cuộc. Họ bảo thủ, luôn tìm cách giữ hình ảnh của mình hoàn hảo. Họ không muốn quan tâm đến người khác. Họ thích khoe mẽ về năng lực của bản thân mình. Họ ghét thừa nhận mình là người có lỗi. Đặc biệt, họ không phải mẫu người kiên nhẫn.

Trong công việc, họ là người giàu tinh thần trách nhiệm. Họ tỉ mỉ trong từng chi tiết. Bất cứ một lỗi sai sót nào đều không được tha thứ. Họ am hiểu tâm lý người khác nên mối quan hệ rất sâu và rộng. Họ luôn được cấp trên và đồng nghiệp tin tưởng, quý trọng.

Người sinh năm này thường có tuổi thọ trung bình từ 72 đến 83 tuổi. Nếu sống thật thà, lương thiện, làm nhiều việc có ích cho mọi người sẽ gia tăng niên kỷ. Nếu làm điều sai trái, hãm hại người khác sẽ bị giảm kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1981 thuộc Can Tân nên tương hợp với Bính, tương hình với Ất – Đinh. Thuộc Chi Dậu nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu; tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Nam 1981 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984) và Đinh Mão (1987). Những tuổi này giúp gia chủ trưởng thành và chín chắn hơn. Làm việc luôn tính trước tính sau, cân nhắc được mất nên dễ thành công. Sự nghiệp cũng thuận lợi và có nhiều mối quan hệ đặc biệt.

Nữ mệnh nên hợp tác với người thuộc 2 nhóm: Quý Hợi (1983) và Kỷ Tỵ (1989). Hai tuổi này giúp gia chủ dễ gặp may mắn, thuận lợi trong mọi đường đi nước bước. Dù có lâm vào tình thế ngặt nghèo cũng tìm ra lối thoát riêng, thậm chí trở mình làm những điều vĩ đại.

– Trong hôn nhân

Nam mệnh nên kết hôn với người thuộc 5 nhóm: Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Đinh Mão (1987) và Kỷ Tỵ (1989). Đời sống vợ chồng có nhiều cảm xúc, trải qua phong ba nhưng đều viên mãn sau cùng. Con cái phúc hậu, không lo của ăn của để.

Nữ 1981 nên kết hôn với người thuộc 3 nhóm: Tân Dậu (1981), Quý Hợi (1983) và Kỷ Tỵ (1989). Vợ chồng gắn bó bền chặt, không có cơ hội cho kẻ thứ 3 xuất hiện. Nếu cùng nhau kinh doanh sẽ thu được nhiều thành tựu lớn. Càng về già càng sung túc.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết duyên hoặc làm ăn với người thuộc 6 nhóm: Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1987), Kỷ Mùi (1979) và Mậu Ngọ (1978). Những tuổi này không hợp tính gia chủ nên dễ cãi vã trong công việc. Mọi quyết sách không ý tưởng dẫn đến dự án đổ vỡ, thậm chí phá sản. Trong tình duyên cũng không đạt được nhu cầu về mặt tình cảm như ý.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 41 tuổi (dương lịch) và ở 42 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 42 tuổi (dương lịch) và ở 43 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, tuổi 1981 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá), khắc Bích Thượng Thổ (đất tường thành).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Bạch Thủy (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Ngũ Hoàng Thổ (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 phương pháp chọn màu phong thủy hợp tuổi Tân Dậu: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh. Gia chủ có thể lựa chọn tùy theo quan điểm của mình.

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Màu kỵ tuổi 1981 là trắng, ghi, xám, bạc (mệnh Kim).

– Theo cung mệnh

Nam 1981 thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh là xám, ghi, bạc, trắng (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ nam Tân Dậu là nâu, vàng (mệnh Thổ).

Nữ 1981 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là tím, đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Nữ 1981 không nên chọn màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam mạng nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu như: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Tân Dậu 1981 nên chọn các nghề sau đây để phát huy tài năng và có cơ hội thành công: thợ mộc, nội thất gỗ, kinh doanh giấy, in ấn, nhà sách, chế tạo thảo dược, văn hóa, dệt may, thủ công mỹ nghệ, quân cảnh, chính trị, đông y, thiết kế website, làm phim hoạt hình, nhà văn, giáo viên, du lịch, y tế, viễn thông truyền thông, quan hệ công chúng,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam Tân Dậu nên chọn các chữ số may mắn như: 1, 6 và 7. Những chữ số này giúp gia chủ hấp thu sinh khí và tài lộc, hạn chế tai ương cho bản thân và gia đình. Công việc có nhiều thuận lợi, các mối quan hệ ngày càng sâu sắc.

Nữ 1981 nên chọn các chữ số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Những chữ số này mang đến vận khí tốt đẹp, giúp gia chủ gặp được quý nhân của đời mình. Làm việc gì cũng gặp thuận lợi, hiếm khi để rơi vào hiểm cảnh.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau đây trong nhà hoặc trước cổng để hấp thu sinh khí, gặp nhiều may mắn: ngũ gia bì xanh, trầu bà xanh, cau tiểu trâm, trường sinh, trúc Nhật, ngọc bích, thanh anh, diên vĩ, thanh xà, hoa ly đen, cẩm tú cầu, thược dược, păng xê, dạ yến thảo,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau trong phòng làm việc để tránh ảnh hưởng đến phúc khí gia đình: hoa gạo, sống đời, riềng đỏ, đỗ quyên, đuốc, hải đường, phượng vĩ, vũ trụ tím, bằng lăng, bìm bìm, oải hương, phù dung,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Tân Dậu 1981 mang đến góc nhìn đầy đủ và chi tiết giúp gia chủ chọn lựa được vật phẩm phong thủy như ý. Thông qua đó, gia chủ hạn chế phạm phải những điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến sinh khí và tài lộc của gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment