Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989

Tuổi Kỷ Tỵ Sinh Năm 1989

Bạn chuẩn bị xây nhà, mở tiệm, sắm xe,v.v.. nhưng không biết tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 kiêng kỵ điều gì? Bạn lo lắng hợp tác làm ăn với người không hợp tuổi dễ dẫn đến thất thoát tài sản? Nên kết duyên với tuổi nào để gia đạo yên ổn, hạnh phúc? Cùng các chuyên gia phong thủy tại VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 cầm tinh con rắn (xương con rắn – tướng tinh con khỉ, con nhà Thanh Đế – Trường Mạng, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Tỵ). Họ được đánh giá là người thông minh, nhanh nhẹn, đặc biệt có tầm nhìn xa trông rộng. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 không bó hẹp bản thân mà luôn đặt mục tiêu cho riêng mình và phấn đấu nỗ lực vì điều đó.

Một vài thời điểm tuổi Kỷ Tỵ có thể đánh mất chính mình, dễ rơi vào trầm cảm, chán nản, mất cân bằng trong đời sống. Nếu họ nhận được những lời động viên từ gia đình, bạn bè sẽ vực dậy được ý chí và trở nên trưởng thành hơn.

Mặc dù được thiên phú tài – chí – khí vẹn toàn nhưng đa số người tuổi Tỵ 1989 không quá áp đặt phải có cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ là mẫu người thiên về tình cảm, coi trọng tình thân và bằng hữu. Họ luôn sẵn lòng hết mình vì đối phương, thậm chí hy sinh bản thân vì người mình yêu.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Dựa vào đó, gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn bạn hợp tác làm ăn và bạn đời của mình như sau:

– Trong làm ăn

Sự nghiệp của người sinh năm 1989 thường xảy ra nhiều trục trặc. Hợp tác với 4 nhóm tuổi sau sẽ giúp hạn chế rắc rối phát sinh, công việc thăng tiến thuận lợi: Canh Ngọ (1990), Ất Hợi (1995), Nhâm Thân (1992) và Kỷ Tỵ (1989).

– Trong hôn nhân

Gia chủ sinh năm 1989 hợp kết hôn với 5 nhóm tuổi: Canh Ngọ (1990), Nhâm Thân (1992), Bính Tý (1996), Ất Hợi (1995) và Kỷ Tỵ (1989). Nếu bén duyên với những tuổi này sẽ giúp bạn có cuộc sống an nhàn, không phải lo lắng điều gì cả.

Nếu tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với 3 nhóm: Đinh Hợi (2007), Giáp Tuất (1994) và Mậu Thìn (1988) sẽ có cuộc sống gia đình phong phú, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không mấy dư dả, thu nhập chỉ ở mức đủ chi tiêu hàng ngày.

– Tuổi kỵ

Theo chia sẻ của các chuyên gia, tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên kết hợp làm ăn hay tìm bạn đời thuộc 6 nhóm: Tân Dậu (1981), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Quý Dậu (1993), Mậu Dần (1998) và Kỷ Mão (1999). Nếu lỡ hợp tác hay kết hôn với những tuổi này thì cũng không cần quá lo lắng. Người tuổi Kỷ Tỵ chỉ cần bình tĩnh, nhường nhịn là được.

Bao Nhiêu Tuổi?

Người sinh năm 1989 nếu chưa qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 33 tuổi (dương lịch) và ở 34 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 đã qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 34 tuổi (dương lịch) và 35 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mang mệnh Mộc (nạp âm Đại Lâm Mộc – gỗ rừng già). Xét chi tiết, nam 1989 cung Khôn mệnh Thổ (thuộc Tây tứ mệnh), nữ 1989 cung Tốn mệnh Mộc (thuộc Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có 2 ý kiến chọn màu phong thủy hợp tuổi: chọn màu theo mệnh và chọn màu theo cung. Tùy vào quan điểm của bạn để lựa chọn màu thích hợp dưới đây!

– Theo mệnh

Màu hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 là màu hợp mệnh Mộc. Trong đó, màu tương sinh là màu đen, xanh dương (mệnh Thủy), màu tương hợp là xanh lá cây, lục, ngọc bích (màu bản mệnh Mộc). Tuổi 1989 kỵ màu trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim).

– Theo cung

Nam cung mệnh Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa), màu tương hợp là vàng, nâu đất (mệnh Thổ). Nam 1989 kỵ các màu xanh lá cây, ngọc bích (mệnh Mộc).

Nữ cung mệnh Mộc nên màu tương sinh là đen, xanh da trời, xanh dương (mệnh Thủy), tương hợp với màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Nữ sinh năm 1989 không nên chọn màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

Hợp Hướng Nào?

Nam mạng 1989 hợp 4 hướng: Tây Bắc (Diên Niên) mang đến tài lộc, hòa thuận cho gia đình, Đông Bắc (Sinh Khí) giúp thăng tiến công danh, quan lộ rộng mở, Tây Nam (Phục Vị) ổn định tinh thần, vững vàng ý chí, gặp nhiều may mắn và hướng Tây (Thiên Y) mang đến sức khỏe dồi dào, ít gặp bệnh tật.

Nữ mạng sinh năm 1989 hợp 4 hướng: Bắc (Sinh Khí) giúp gia chủ nhanh chóng thành công, thăng quan tiến chức, Đông (Diên Niên) ổn định các mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng hòa thuận, Đông Nam (Phục Vị) mang đến tài lộc, an khang thịnh vượng và hướng Nam (Thiên Y) giúp gia chủ ổn định sức khỏe, gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, gia chủ không nên xây nhà, đặt bàn làm việc, đặt hướng nhà bếp theo 4 hướng: Tây bắc (Họa hại), Đông bắc (Tuyệt Mệnh), Tây nam (Ngũ Quỷ) và Tây (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Người tuổi Tỵ 1989 mang mệnh Mộc nên hợp với các nghề liên quan đến trồng trọt, phát triển rừng, thủ công mỹ nghệ từ gỗ, mây tre đan, sản xuất, phân phối vật liệu xây dựng, giáo viên, Đông y,v.v..

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thử sức ở các nghề thuộc hành Thủy (sản xuất, phân phối rượu bia, nước giải khát, vận tải biển, hướng dẫn viên du lịch,v.v..) và nghề thuộc mệnh Thổ (kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư nhà đất, bất động sản, nhà đất, khách sạn,v.v..)

Hợp Số Mấy?

Nam mạng 1989 cung Khôn Thổ nên hợp với các dãy số chứa 2, 5, 89. Nữ mạng 1989 cung Tốn Mộc nên lựa chọn dãy số chứa 0, 1, 34. Nam nữ sinh năm 1989 hạn chế sử dụng các dãy số có chứa nhiều 67.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 nên trồng các cây như: cây ngọc bích, tùng la hán, ngọc ngân, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, ngũ gia bì, trầu bà đế vương xanh, đại phú gia, trường sinh cẩm thạch,v.v..

Ngoài ra, gia chủ hạn chế để các cây sau ở trong nhà, phòng làm việc, nhà bếp hoặc phòng ngủ để tránh thất thoát sinh khí: cây trầu bà vàng, lưỡi hổ vàng, cây sen đá nâu, cây kim tiền, cây hồng môn, cây vạn lộc, cây trạng nguyên,v.v..

Tổng Kết

Bài viết trên đã chỉ rõ những nét tổng quan nhất về tuổi Kỷ Tỵ 1989 giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn đồ dùng phong thủy hay chọn người hợp tuổi. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được các chuyên gia chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment