Tuổi Nhâm Tý Sinh Năm 1972

Tổng Quan Tuổi Nhâm Tý Sinh Năm 1972

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 được các chuyên gia phong thủy gọi là “đứa con của trời”. Tuổi này nhận được rất nhiều ưu ái trên con đường sự nghiệp và tình duyên. Tuy nhiên, liệu thực tế có bằng phẳng như vậy? Liệu gia chủ sinh năm 1972 gặp phải khó khăn trắc trở nào? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, người sinh năm 1972 cầm tinh Sơn Thượng Chi Thử (xương con chuột – tướng tinh con heo, con nhà Thanh Đế – quan lộc tân khổ, Thiên Can – Nhâm, Địa Chi – Tý). Nam được ông Tử Vi hộ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Ưu điểm nổi trội nhất của người tuổi Nhâm Tý 1972 là sự hòa đồng, thân thiện, dễ mở lòng với tất cả mọi người xung quanh. Họ là những người thông minh, năng động và tốt bụng. Ở họ luôn tỏa ra năng lượng tích cực giúp mọi người muốn gần gũi và chia sẻ. Do đó, họ có rất nhiều bạn bè ở mọi lĩnh vực.

Họ là mẫu người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Họ luôn hướng đến thành công và tìm mọi cách để đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Họ thử thách bản thân và tìm cách để tiến bộ. Họ cố gắng khám phá tất cả mọi thứ và tìm cách tận dụng giá trị tối ưu nhất.

Họ là người tự cao, tự đại nhưng vẫn biết cách làm người khác vui lòng. Họ ứng xử khéo léo nên rất khó để làm mất lòng người khác. Họ biết nhìn xa trông rộng, biết bản thân thực sự muốn gì. Do đó, con đường sự nghiệp của gia chủ tuổi này thường rất bằng phẳng nhờ có định hướng rõ ràng và sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh.

Tuy nhiên, với ngạo khí ở trong xương cốt và năng lượng sống luôn tích cực thúc đẩy họ đương đầu với thử thách. Họ muốn khám phá nhiều điều mới lạ nhưng lại thiếu đi sự cẩn trọng tối thiểu. Do đó cuộc sống của họ thường khá phức tạp, cuộc đời đôi khi rơi vào bế tắc.

Là người sống thiên về tình cảm nên khi yêu họ rất chân thành. Họ luôn là người nhường nhịn song trong lòng cũng dễ nảy sinh đa nghi phức tạp. Nếu chuyện tình cảm không cập bến sẽ khiến họ bị tổn thương rất lớn.

Ở tiền vận và trung vận, tuổi Tý 1972 thường thích xông pha nên cuộc sống hiếm khi tìm kiếm được sự an nhàn. Về hậu vận, họ vứt bỏ mọi phiền não ra sau nên cuộc sống khởi sắc, an nhiên hơn. Gia chủ sinh năm này thường có tuổi thọ trung bình từ 57 đến 60 tuổi. Nếu làm nhiều điều tạo phúc sẽ được gia tăng tuổi thọ.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc Can Nhâm nên tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu. Thuộc Chi Tý nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Gia chủ sinh năm 1972 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Bính Thìn (1976), Giáp Dần (1974) và Canh Thân (1980). Những tuổi này đều là người có lý tưởng, hoài bão nên rất phù hợp với nhiệt huyết của gia chủ. Sự kết hợp này giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến nhanh chóng, bỏ qua nhiều ngã rẽ không cần thiết.

– Trong hôn nhân

Nam mệnh 1972 nếu kết duyên với người thuộc 5 nhóm: Bính Thìn (1976), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983) và Canh Tuất (1970) sẽ có hậu phương vững chắc để tiến lên phía trước. Bất cứ điều gì bạn làm đều nhận được sự ủng hộ từ phía đối phương. Đời sống vợ chồng hòa thuận, con cái học hành giỏi giang.

Nữ mệnh 1972 nếu kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Bính Thìn (1976), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980) và Canh Tuất (1970) sẽ được chiều chuộng, giúp đỡ cả trong công việc và các mối quan hệ. Cuộc sống hôn nhân viên mãn, càng về già càng nhiều phúc vận.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Nhâm Tý hạn chế hợp tác hoặc bén duyên với người thuộc 7 nhóm: Nhâm Tý (1972), Ất Mão (1975), Mậu Ngọ (1978), Giáp Tý (1984), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990) và Bính Ngọ (1966). Những tuổi này đều thuộc tứ hành xung nên xung khắc bản mệnh của gia chủ. Công việc thường xuyên trục trặc, đời sống hôn nhân nhiều mâu thuẫn.

Nếu đã hợp tác trong kinh doanh thì nên bỏ cái tôi cá nhân, nhìn nhận khách quan hơn về sự việc thì mới dễ thành công. Nếu kết duyên với những tuổi này thì nên chịu khó nhường nhịn, tìm cách tránh né các xung đột không cần thiết.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 50 tuổi (dương lịch) và ở 51 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 51 tuổi (dương lịch) và ở 52 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, gia chủ sinh năm 1972 thuộc mệnh Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), khắc Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

Theo phong thủy bát trạch, nam 1972 thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Nhất Bạch (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ 1972 thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Ngũ Hoàng (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Hiện nay, các chuyên gia phong thủy vẫn chưa thống nhất được cách chọn màu phong thủy hợp mệnh như nào là chuẩn nhất. Tuy nhiên, phần đông ý kiến cho rằng, chọn màu theo cung mệnh (khác nhau ở nam và nữ) sẽ chính xác hơn.

Dưới đây là 2 phương pháp chọn màu phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý để bạn tham khảo:

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Tang Đố Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lục). Màu kỵ tuổi Tý 1972 thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi).

– Theo cung mệnh

Nam gia chủ 1972 thuộc cung Khảm Thủy nên màu tương sinh thuộc hành Kim (xám, trắng, ghi); màu tương hợp thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển). Màu kỵ nam Nhâm Tý 1972 thuộc hành Thổ (nâu, vàng).

Nữ sinh năm 1972 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu kỵ nữ mệnh 1972 thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Hợp Hướng Nào?

Nam tuổi Tý 1972 nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ tuổi Tý 1972 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu cần tránh là: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi 1972 ưa thích sự phiêu lưu, mạo hiểm nên những ngành nghề đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm tòi sâu sẽ kích thích tiềm năng của họ. Họ chán nản khi phải làm những công việc văn phòng nhàm chán, lặp đi lặp lại.

Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp với gia chủ 1972: nghiên cứu sinh vật biển, nhân viên cứu hộ, sản xuất rượu bia, vận động viên thể thao, trượt băng nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh đồ gỗ nội thất, trồng rừng, nuôi trồng thủy hải sản, chính trị gia, luật sư,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam 1972 nên chọn các chữ số may mắn sau: 1, 6 và 7. Số 1 thuộc hành Thủy, tương hợp với cung Khảm Thủy của gia chủ. Số 6 và 7 thuộc hành Kim nên tương sinh. Những chữ số này giúp gia chủ luôn dồi dào năng lượng, dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất và đơn giản nhất.

Nữ 1972 nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ, tương hợp với cung Cấn Thổ của gia chủ. Số 9 thuộc hành hành Hỏa nên tương sinh. Dùng các chữ số này làm chủ đạo trong số sim, số nhà, biển số xe,v.v.. sẽ gặp nhiều may mắn và bình an.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ tuổi Tý 1972 nên trồng các cây sau để gặp nhiều may mắn, gia đình luôn bình an, con cái mạnh khỏe: trầu bà xanh, ngũ gia bì xanh, trường sinh, đuôi công xanh, phát tài, ngân hậu, tùng thơm, trầu bà đế vương xanh,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh gặp phải rủi ro trong công việc và cuộc sống: bạch mai, sen trắng, bạch hạc, cẩm tú cầu Nhật Bản, cúc họa mi, thủy tiên, đông hầu trắng, xuyến chi, thanh lương trà, bằng lăng, phù dung, tigon,v.v..

Tổng Kết

Bài viết trên đây tổng hợp những nét chung nhất về tử vi tuổi Nhâm Tý 1972. Hy vọng bài viết giúp gia chủ tự tin hơn trong công việc và gia đình. Nếu bạn có thắc mắc nào về tử vi tuổi của mình, liên hệ với các chuyên gia VanHoa.Net để được giải mã chi tiết.

Leave a Comment