Tuổi Ất Mão Sinh Năm 1975

Tổng Quan Tuổi Ất Mão Sinh Năm 1975

Tuổi Ất Mão sinh năm 1975 được rất nhiều chuyên gia trong giới phong thủy và tử vi sử dụng làm đề tài nghiên cứu chuyên sâu. Một số chuyên gia còn dễ dàng phác họa ra được cuộc đời của gia chủ tuổi này chỉ qua ngày sinh. Vậy tuổi Mão 1975 gặp phải những chông gai nào? Có những sự kiện nổi bật nào trong hành trình của họ? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 1975 cầm tinh Đắc Đạo Chi Thố (xương con mèo – tướng tinh con dơi, con nhà Hắc Đế – phú quý, Thiên Can – Ất, Địa Chi – Mão). Nam được ông Quan Đế hộ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Tính cách đặc trưng của gia chủ 1975 là hiền lành, trung thực, dịu dàng và luôn biết cách hy sinh vì người khác. Họ thuộc tuýp người có tâm hồn mơ mộng, luôn khao khát một cuộc sống bình yên, không có đấu tranh, vụ lợi.

Tuy nhiên, họ lại có thiên hướng nghệ thuật cao, đôi khi quá mơ mộng, không nhìn vào hiện tại nên cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn, không như ý muốn. Chính sự ngang bướng trong tính cách khiến họ khó đạt được thành công trong sự nghiệp.

Mặc dù nhiều lần rất sáng suốt trong công việc, biết tính toán tỉ mỉ, mưu mẹo nhưng thần may mắn không thực sự ủng hộ họ. Đổi lại, họ nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía mọi người xung quanh nên nếu tìm được sự phù trợ từ sao tốt sẽ dễ dàng thăng tiến.

Số ít người tuổi Ất Mão 1975 gặp được thời thế, sẽ vươn mình cực kỳ mãnh liệt. Họ sẽ trở thành những chiến lược gia kiệt xuất, có góc nhìn bao quát nhân sinh và sự thấu hiểu cuộc đời sâu sắc.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cuộc đời gia chủ tuổi này lại rất phong phú, nhiều hương vị. Do có sự tốt bụng bẩm sinh nên họ có tuổi thọ khoảng 80 – 95 tuổi.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Ất Mão 1975 thuộc Can Ất nên tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ và Tân. Thuộc Chi Mão nên có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Tứ hành xung là: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Nam mạng 1975 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982) và Quý Sửu (1973). Những tuổi này được xem là quý nhân phù trợ của gia chủ, giúp gia chủ biết cách sắp xếp công việc logic, đưa ra quyết định minh mẫn cũng như gặp nhiều may mắn trong kinh doanh.

Nữ mệnh 1975 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979) và Nhâm Tuất (1982). Các mối hợp tác này giúp đốt cháy giai đoạn thành công, giúp gia chủ có tầm nhìn chiến lược sâu và rộng hơn.

– Trong hôn nhân

Nếu gia chủ sinh năm 1975 kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Nhâm Tuất (1982) và Quý Sửu (1973) sẽ thuận lợi cả trong hôn nhân và công việc. Người ấy không chỉ hòa hợp trong cuộc sống hàng ngày mà còn cùng gia chủ phấn đấu, giúp thành công ngày càng gần hơn, cuộc sống sớm thấy ngày viên mãn.

– Tuổi kỵ

Tuổi Ất Mão 1975 không nên hợp tác làm ăn hoặc bén duyên với người thuộc 7 nhóm: Canh Thân (1980), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992), Giáp Dần (1974), Nhâm Tý (1972) và Mậu Thân (1968). Những tuổi này kỵ lối sống, trái ngược tính cách khiến công việc trì trệ, đời sống hôn nhân dễ đổ vỡ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Ất Mão chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 47 tuổi (dương lịch) và ở 48 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 48 tuổi (dương lịch) và ở 49 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, người sinh năm 1976 thuộc mệnh Đại Khê Thủy (nước khe lớn), khắc Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 1975 thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ 1975 thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Hiện nay, vẫn nảy ra rất nhiều ý kiến tranh cãi quanh việc lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh như thế nào cho đúng. Các chuyên gia tại VanHoa.Net không phán xét ý kiến nào là đúng, ý kiến nào là sai. Do đó, chúng tôi tổng hợp hai cách chọn màu hợp mệnh dưới đây:

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh là trắng, ghi, xám (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ tuổi Ất Mão là nâu, vàng (mệnh Thổ).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh 1975 thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là xám, ghi, trắng (mệnh Kim). Màu kỵ nam Ất Mão là đỏ, tím, cam, hồng (mệnh Hỏa).

Nữ mệnh 1975 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là hồng, tím, đỏ, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu đất (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ 1975 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam sinh năm 1975 nên chọn 4 hướng nhà tốt: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1975 nên chọn 4 hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu không nên chọn là: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Là tuýp người thích sự đơn giản, không tranh giành nhưng đầy tính nghệ thuật nên việc tìm nghề phù hợp với tính cách của gia chủ sinh năm 1975 là không đơn giản. Do đó, gia chủ cần điều hòa giữa thực tế và mơ mộng của bản thân để công việc được thuận lợi hơn.

Dưới đây là một số nghề nghiệp thích hợp nhất với gia chủ tuổi Mão 1975: vận động viên bơi lội, thủy thủ, chuyên gia nghiên cứu sinh vật biển, nuôi trồng thủy hải sản, sản xuất rượu bia, nhân viên cứu hộ, bác sĩ, luật sư, cảnh sát, giáo viên, nhà ngoại giao, tiếp viên hàng hải, nhân viên vận tải, chuyển phát nhanh,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh tuổi Ất Mão nên chọn các chữ số may mắn như: 6, 7 và 8. Số 6 và 7 thuộc hành Kim, số 8 thuộc hành Thổ, đều là những số tương sinh – tương hợp với cung mệnh Đoài của gia chủ. Các số này giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, làm mọi thứ không thấy mệt mỏi, tinh thần luôn minh mẫn để ra các quyết định chuẩn xác nhất.

Nữ mệnh sinh năm 1975 nên chọn các chữ số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ; số 9 thuộc hành Hỏa, giúp cung mệnh Cấn của gia chủ luôn tràn đầy năng lượng. Điều này giúp nữ 1975 gặp được nhiều may mắn, dễ dàng vượt qua bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Ất Mão 1975 nên trồng các cây sau trước nhà hoặc đặt trong phòng làm việc để hấp thu sinh khí và gặp nhiều may mắn: cây thủy tùng, lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán, lưỡi hổ, hoa mai chiếu thủy, linh lan, thanh lương trà, cúc họa mi, lan bạch hạc, diệp hà sơn,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau đây để tránh sinh khí thất thoát, gặp nhiều rủi ro: lan hồ điệp vàng, sen đá nâu, hướng dương, cúc vạn thọ, dã quỳ, thủy tiên, bọ cạp vàng, sử quân tử, đỗ quyên, sống đời, bỉ ngạn, mào gà,v.v..

Tổng Kết

Trên đây là tổng kết một vài nghiên cứu tổng quan nhất về tuổi Ất Mão 1975 để gia chủ tham khảo. Còn rất nhiều bí ẩn đằng sau lá số tử vi về tuổi này mà chúng tôi chưa giới thiệu đến quý độc giả. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được giải mã nhiều hơn về tử vi và phong thủy.

Leave a Comment