Tuổi Kỷ Mão Sinh Năm 1999

Tuổi Kỷ Mão Sinh Năm 1999

Bạn muốn xây nhà, dựng cửa nhưng không biết tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 kiêng kỵ điều gì? Bạn muốn kinh doanh trong năm tới nhưng lo lắng không hợp tuổi? Bạn muốn dựng vợ, gả chồng cho con cái mà không biết tuổi nào hòa hợp? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã tuổi Kỷ Mão 1999 chi tiết nhất!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 cầm tinh Sơn Lâm Chi Thố (xương con mèo – tướng tinh con rồng, con nhà Huỳnh Đế – phú quý, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Mão). Cả nam và nữ đều được Phật Bà Quan m độ mạng. Can Kỷ thuộc Thổ, Chi Mão thuộc Mộc. Chi khắc Can nên nhìn chung cuộc đời người tuổi Kỷ Mão có nhiều sóng gió.

Tính tình gia chủ sinh năm này phóng khoáng, phong lưu, thích du lịch đó đây, du ngoạn tự do, vui đùa và không thích người khác coi thường. Họ là người sống tình cảm, giàu lòng bác ái nên được nhiều người xung quanh kính trọng và yêu mến.

Nam tuổi Kỷ Mão có thời niên thiếu khá vất vả, chông chênh. Họ phải đương đầu với rất nhiều khó khăn, thử thách nếu không có sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình. Họ luôn là người gánh vác trọng trách lớn của cả gia đình. Kể từ năm 30 tuổi trở đi, họ mới vững vàng về kinh tế và phát triển sự nghiệp một cách thuận lợi.

Nữ tuổi Kỷ Mão 1999 lại có cuộc sống yên bình, thoải mái, được mọi người xung quanh yêu mến. Cả về sự nghiệp lẫn đường tình duyên của họ đều gặp may mắn và suôn sẻ. Sau khi kết hôn, công việc làm ăn ngày càng tiến tới, đời sống tình cảm cũng vô cùng đằm thắm, mặn nồng.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc tam hợp: Hợi – Mão – Mùi; tam hội: Dần – Mão – Thìn. Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Dựa vào đó giúp gia chủ lựa chọn được bạn đời cũng như đối tác kinh doanh, làm ăn thích hợp nhất!

– Trong làm ăn

Gia chủ sinh năm 1999 nên hợp tác làm ăn với 3 nhóm: Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002) và Giáp Thân (2004). Các mối quan hệ này giúp gia chủ kinh doanh thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng thu về lợi nhuận, thăng quan tiến chức thuận lợi.

– Trong hôn nhân

Nam 1999 nên kết hôn với 5 nhóm: Tân Tỵ (2001), Nhâm Ngọ (2002), Giáp Thân (2004), Đinh Hợi (2007) và Mậu Dần (1998). Các tuổi này giúp nam gia chủ hạn chế các sóng gió trên con đường lập nghiệp, đời sống vật chất và tinh thần đều được cải thiện.

Nữ Kỷ Mão 1999 nên kết hôn với 2 nhóm: Mậu Dần (1998) và Ất Hợi (1995). Theo các chuyên gia, cặp đôi Mậu Dần – Kỷ Mão sẽ có số Tức Phú Quý, tức là vợ chồng có số giàu sang. Còn cặp Ất Hợi – Kỷ Mão sẽ có số Tứ Đạt Đạo, làm chuyện gì cũng có quý nhân phù trợ.

– Tuổi kỵ

Gia chủ sinh năm 1999 không nên kết duyên hoặc hợp tác với 7 nhóm: Kỷ Mão (1999), Ất Dậu (2005), Mậu Tý (2008), Tân Mão (2011), Đinh Dậu (2017), Bính Tý (1996) và Quý Dậu (1993) sẽ gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống gia đình, vợ chồng khó hòa thuận. Công việc làm ăn ngày một trắc trở, đối tác không thống nhất với nhau.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mão chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 23 tuổi (dương lịch) và ở 24 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 24 tuổi (dương lịch) và ở 25 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành, tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ (nạp âm Thành Đầu Thổ – đất trên thành), khắc Thiên Hà Thủy (nước trên trời). Theo phong thủy Bát Trạch, nam mệnh thuộc cung Khảm, hành Thủy (nhóm Đông tứ mệnh), nữ thuộc cung Cấn, hành Thổ (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Mỗi chuyên gia phong thủy có nguyên lý phân tích để chọn màu phong thủy hợp tuổi 1999 riêng. Đa số các chuyên gia chia làm 2 hướng chính: chọn màu theo niên mệnh (ngũ hành) và chọn màu theo cung mệnh (bát trạch).

– Theo niên mệnh

Nam nữ sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ nên có màu tương sinh là hồng, đỏ, tím, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Màu kỵ với gia chủ sinh năm này là xanh lá cây (mệnh Mộc).

– Theo cung mệnh

Nam 1999 thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, bạc, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Nam tuổi Kỷ Mão 1999 kỵ màu nâu, vàng (mệnh Thổ).

Nữ 1999 tuổi Kỷ Mão cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nữ sinh năm 1999 là xanh lục, xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Gia chủ nam sinh năm 1999 hợp với 4 hướng tốt là: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng xấu như: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Nam (Tuyệt Mệnh).

Nữ mệnh 1999 hợp với 4 hướng tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên) và Đông Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng xấu mà gia chủ cần tránh là: Tây Bắc (Họa Hại), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ) và Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Kỷ Mão là năm sinh của những người giàu tinh thần trách nhiệm. Họ luôn có kế hoạch chắc chắn rồi mới hành động. Bởi vậy, họ thích hợp với các nghề như: bác sĩ, y tá, dược sĩ, quản lý nhân sự, huấn luyện viên thể hình, phi công, tiếp viên hàng không, ca sĩ, nhạc sĩ, giáo viên, tiếp viên, tư vấn viên, kế toán, thư ký,v.v..

Hợp Số Mấy?

Theo ngũ hành sinh khắc, do thuộc mệnh Thổ nên tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với các dãy số có chứa: 0, 2, 5, 8 và 9. Đặc biệt, số 8 ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ trong Kinh Dịch, nghĩa là “Thuyền Đắc Thuận Phong”. Gia chủ làm mọi việc đều thuận lợi cả về công danh, sự nghiệp, gia đạo và tình duyên.

Gia chủ sinh năm 1999 không nên chọn các bộ số chứa 1, 3 và 4. Các bộ số này chứa năng lượng xung khắc với niên mệnh của gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng, tinh thần, công việc và tình cảm.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 nên trồng các cây sau trước nhà, để trong phòng khách hoặc bàn làm việc: lan quân tử, sen đá nâu, trầu bà đế vương vàng, lưỡi hổ vàng, cẩm nhung đỏ, hồng môn, vạn lộc đỏ, phú quý, hồng phát lộc, bao thanh thiên, đa búp đỏ, môn đóm, chuông hồng, hoa tử đằng, tigo hồng, hoa kèn hồng,v.v..

Ngoài ra, gia chủ hạn chế để các cây sau trên bàn làm việc để tránh ảnh hưởng đến luồng sinh khí vào nhà: hoa hồng xanh dương, cẩm tú cầu xanh dương, diên vĩ, thanh anh, dạ yến thảo, lưu ly, đậu biếc, thủy tiên xanh, viola đen, tulip đen, black cat,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Kỷ Mão 1999 giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn rõ hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ có các lộ trình, kế hoạch để đạt được mục tiêu trong tương lai. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment