Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986

Tuổi Bính Dần Sinh Năm 1986

Cuộc đời tuổi Bính Dần sinh năm 1986 có nhiều sóng gió bất định. Không ít người lận đận, chưa tìm được cánh cửa thành công của mình ngay cả khi được trời phú cho tài năng hiếm có. Làm thế nào để mở ra cửa tài lộc cho tuổi Bính Dần? Liệu tử vi có chỉ dẫn bí quyết thành công cho họ? Cùng VanHoa.Net giải mã trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, gia chủ sinh năm 1986 cầm tinh Sơn Lâm Chi Hổ (xương con cọp – tướng tinh con chim trĩ, con nhà Xích Đế – cô quạnh, Thiên Can – Bính, Địa Chi – Dần). Nam được Cậu Tài, Cậu Quý độ mạng. Nữ được bà Chúa Ngọc phù hộ.

Họ luôn nổi bật với tinh thần lạc quan, yêu đời của mình. Dù hoàn cảnh có tệ đến đâu, dù có rơi vào tình thế bi đát thế nào, họ vẫn kiên cường vượt lên. Đặc biệt, nhờ coi trọng chữ “tín” nên họ thường được giao những việc quan trọng, những trọng trách lớn lao trong công việc.

Họ là mẫu người sống tình cảm. Họ luôn sẵn sàng hy sinh bản thân và lợi ích của mình cho người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ rất khó tính và nóng nảy. Họ không biết cách kiểm soát cảm xúc của mình nên làm lỡ nhiều cơ hội đạt được thành công. Họ dễ đưa ra những quyết định theo cảm tính, thiếu sáng suốt. Họ bướng bỉnh, không ưa thích nề nếp lỗi thời.

Công việc của người tuổi này không mấy thuận lợi. Họ làm việc theo cảm xúc cá nhân nên rất khó đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngay cả khi được trời phú cho tài năng xuất chúng, họ cũng chỉ dùng điều đó để thỏa mãn xúc cảm của mình thay vì thăng quan tiến chức. Bề ngoài tuy lạc quan nhưng bên trong lại là trái tim yếu đuối, cô đơn, cần người che chở.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1986 thuộc Can Bính nên tương hợp với Tân, tương hình với Canh – Nhâm. Thuộc Chi Dần nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ nên hợp tác với người thuộc 4 nhóm: Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993) và Giáp Tý (1984). Những tuổi này giúp ổn định tâm lý gia chủ, tránh làm việc quá cảm xúc dẫn đến thất bại không mong muốn.

– Trong hôn nhân

Gia chủ nên kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Hợi (1995) và Quý Hợi (1983). Những tuổi này hòa hợp với nhau về lối sống, tính cách nên dễ chia sẻ với nhau. Đời sống vợ chồng an nhàn, không lo cơm ăn áo mặc.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bén duyên với người thuộc 4 nhóm: Bính Dần (1986), Tân Dậu (1981), Nhâm Thân (1992) và Canh Thân (1980). Cuộc sống tuy không dư dả về vật chất nhưng vợ chồng sống hòa thuận, hiếm khi xảy ra cãi vã. Đời sống tinh thần luôn nhiều màu sắc.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên kết duyên hoặc hợp tác với người thuộc 7 nhóm: Kỷ Tỵ (1989), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997), Tân Tỵ (2001), Quý Mùi (2003), Ất Sửu (1985) và Kỷ Mùi (1979). Các mối hợp tác thường không lâu bền, dễ xung đột. Làm ăn lụi tàn, rất khó thu về lợi nhuận. Đời sống vợ chồng nhạt nhẽo, thiếu hương vị.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Bính Dần 1986 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 36 tuổi (dương lịch) và ở 37 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 37 tuổi (dương lịch) và ở độ 38 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Lư Trung Hỏa (lửa trong lò), khắc Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 1986 thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Ngũ Hoàng (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Nhất Bạch (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Hiện có 2 cách chọn màu phong thủy hợp tuổi 1986 phổ biến: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ 1986 thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là cam, tím, đỏ, hồng (mệnh Hỏa). Màu kỵ tuổi Bính Dần là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam 1986 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là tím, đỏ, cam, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Nam 1986 không nên chọn màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ mệnh thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, ghi (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh da trời (mệnh Thủy). Màu kỵ nữ 1986 là nâu, vàng (mệnh Thổ).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu như: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Để phát huy tài năng và dễ đạt được thành công nhất, gia chủ nên chọn các nghề sau đây: nấu nướng, nhà hàng, xăng dầu, hàn xì, chế tạo hỏa dược, pháo hoa, vũ khí quân sự, rèn sắt, luyện kim, trang điểm, lập trình máy tính, tài chính ngân hàng, kiến trúc sư, nhà văn, nhà báo,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam sinh năm 1986 nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Các số này giúp gia chủ ổn định về cảm xúc và đưa ra những quyết định chắc chắn hơn. Tài lộc ngày càng dồi dào, gia đạo yên ổn. Đời sống tình cảm nhiều thi vị.

Nữ mệnh nên chọn các chữ số may mắn như: 1, 6 và 7. Nếu dùng các chữ số này làm số điện thoại giúp gia chủ mở rộng nhiều mối quan hệ lớn. Nếu dùng làm số nhà sẽ có cuộc sống yên ổn, có của ăn của để. Nếu dùng làm biển xe sẽ yên tâm trên mọi tuyến đường.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trước nhà hoặc để trong phòng làm việc để hấp thu sinh khí vào nhà: trầu bà đế vương xanh, ngũ gia bì xanh, cau tiểu trâm, trúc Nhật, dâm bụt, sử quân tử, hồng môn, mười giờ, cẩm chướng, gạo, sống đời, riềng đỏ, tử đằng, lay ơn, oải hương, cẩm tú cầu tím, tử đằng tím,v.v..

Ngoài ra gia chủ không nên trồng các cây sau trong nhà để tránh ảnh hưởng vận khí gia đình: hoa hồng đen, dạ yến thảo, păng-xê đen, thược dược, hòn ngọc Trung Quốc, hồng Giáng Sinh đen, rum đen, lan dơi, thục quỳ, đậu biếc, diên vĩ, thanh anh, thanh xà, thanh cúc, cát cánh, thủy tiên xanh,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Bính Dần 1986 giúp gia chủ có nhiều góc nhìn đầy đủ và chi tiết hơn trong việc lựa chọn bạn đời và đối tác làm ăn với mình. Đồng thời, gia chủ cũng lựa chọn được vật phẩm phong thủy may mắn cho mình. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment