Tuổi Giáp Dần Sinh Năm 1974

Tổng Quan Tuổi Giáp Dần Sinh Năm 1974

Thuật bói toán và phong thủy trong dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp xem số mệnh, luận tử vi chỉ thông qua ngày sinh, tướng mạo,v.v.. Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 cũng được giới chuyên gia nghiên cứu, chỉ ra nhiều điểm thú vị trong cuộc đời cũng như thành công trong sự nghiệp. Bạn là gia chủ sinh năm 1974? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Luận giải lá số tử vi, gia chủ tuổi Giáp Dần 1974 cầm tinh Lập Định Chi Hổ (xương con cọp – tướng tinh con trâu, con nhà Hắc Đế – phú quý, Thiên Can – Giáp, Địa Chi – Dần). Nam được ông Quan Đế phù hộ. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ độ mạng.

Kế thừa những đặc điểm của vị chúa sơn lâm nên gia chủ sinh năm 1974 đều là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập, tự tin và quyết đoán. Đây là nền tảng giúp họ dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Họ nghĩ lớn, làm lớn. Họ hào sảng, thể hiện khí chất “giang hồ” của mình nên dễ dàng nhận được lòng tin từ người khác.

Họ luôn tự thử thách bản thân và tin tưởng mình có thể dễ dàng vượt qua. Họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ cảm thấy bị xúc phạm nếu như mình bị phớt lờ và không nhận được sự quan tâm từ bất kỳ ai. Họ có lòng tin mãnh liệt vào khả năng của bản thân nên dù có gặp khó khăn đến mấy cũng không làm họ chùn bước.

Họ thể hiện nổi trội khả năng phán đoán suy nghĩ của người khác. Họ tư duy nhanh nhạy, phản ứng sắc bén quyết định họ sẽ trở thành một người có địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, với sự cố chấp, đôi khi bảo thủ và bản tính phóng khoáng, đào hoa của bản thân sẽ là cản trở lớn nhất trên con đường thành công của họ.

Đối với nữ giới tuổi Giáp Dần 1974, họ là hiện thân của sự lãng mạn và mơ mộng. Họ yêu thích cuộc sống sôi động, không thích sự nhạt nhẽo, lặp đi lặp lại của cuộc sống hàng ngày. Với bản tính chiếm hữu cao, họ khiến cho nửa kia đôi lúc cảm thấy ngột ngạt và e ngại. Nữ giới 1974 thường là mẫu phụ nữ đảm đang, là người vợ mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Dần 1974 thuộc Can Giáp nên tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. Thuộc Chi Dần nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Nam mệnh 1974 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980) và Quý Hợi (1983). Những người này sẽ giúp gia chủ kiềm chế được sự tùy hứng của mình, làm việc có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng hơn. Từ đó gia chủ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn khi làm một mình.

Nữ mệnh 1974 nếu hợp tác kinh doanh với 3 tuổi: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978) và Canh Thân (1980) sẽ nhận được nhiều lời khuyên quý giá trong công việc. Họ là những nhà tư vấn tài ba, giúp gia chủ tìm ra được hướng đi đúng đắn và đốt cháy giai đoạn thành công.

– Trong hôn nhân

Nam Giáp Dần 1974 nên kết duyên với người thuộc 7 nhóm: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Tý (1972) và Tân Hợi (1971). Cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, con cháu mạnh khỏe, thành đạt. Đời sống vợ chồng hiếm khi xảy ra tranh cãi. Càng về già càng giàu.

Nữ tuổi Dần 1974 nên kết hôn với người thuộc 5 nhóm: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983) và Nhâm Tuất (1982). Gia chủ được chồng chiều chuộng, yêu thương. Công việc cũng được đối phương ủng hộ, giúp đỡ mà gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

– Tuổi kỵ

Gia chủ sinh năm 1974 không nên kết hợp kinh doanh hoặc bén duyên với người thuộc 5 nhóm: Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989) và Kỷ Dậu (1969). Những tuổi này xung khắc về bản mệnh với gia chủ, khiến gia chủ trì trệ, khó thành công. Cuộc sống thường đi vào ngõ cụt, dễ xảy ra tranh chấp và bế tắc.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Giáp Dần chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 48 tuổi (dương lịch) và ở 49 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 49 tuổi (dương lịch) và ở 50 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, người sinh năm 1974 thuộc mệnh Đại Khê Thủy (nước khe lớn), khắc Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 1974 thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ tuổi Giáp Dần thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Tùy vào góc nhìn của mỗi người mà có cách chọn màu phong thủy hợp mệnh khác nhau. Tuy nhiên, cách chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh được nhiều người ưa chuộng nhất. Có ý kiến cho rằng, chọn màu theo cung mệnh (khác nhau giữa nam và nữ) chính xác hơn.

Các chuyên gia VanHoa.Net tổng hợp hai phương pháp dưới đây để bạn đọc thảo luận:

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi, bạc); màu tương hợp thuộc hành Thủy (đen, xanh da trời). Màu kỵ tuổi 1974 thuộc hành Thổ (nâu, vàng).

Ngoài ra, do Thủy khắc Hỏa nên những màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng) cũng không tốt cho gia chủ tuổi này. Bởi gia chủ luôn phải chia một phần năng lượng của bản thân để khắc chế, khiến bản thân không trong trạng thái tốt nhất.

– Theo cung mệnh

Nam sinh năm 1974 thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu kỵ nam mệnh 1974 thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Nữ tuổi Giáp Dần thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh thuộc hành Thổ (nâu, vàng); màu tương hợp thuộc hành Kim (xám, trắng, ghi). Màu kỵ nữ 1974 thuộc hành Hỏa (hồng, đỏ, cam, tím).

Hợp Hướng Nào?

Nam tuổi Dần 1974 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ nên tránh 4 hướng nhà xấu là: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Nữ mệnh tuổi Dần sinh năm 1974 nên chọn 4 hướng nhà tốt: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu cần tránh là: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 là tuýp người mạnh mẽ, ưa thích phiêu lưu, mạo hiểm, càng nhiều thử thách thì càng kích thích năng lực tiềm ẩn trong họ. Do đó, những ngành nghề an nhàn, hưởng thụ không dành cho họ.

Một số nghề tuổi 1974 nên chọn để phát huy khả năng của mình là: sản xuất rượu bia, nhân viên cứu hộ, cảnh sát biển, nuôi trồng thủy hải sản, nghiên cứu sinh vật biển, vận động viên bơi lội, trượt băng nghệ thuật, chế tạo tàu thuyền, cứu hỏa, trinh thám, luật sư, võ sư, sửa chữa ô tô, dây cáp điện, v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam 1974 nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ, tương hợp với cung Cấn Thổ của gia chủ. Còn số 9 thuộc hành Hỏa là tương sinh. Những số này giúp gia chủ luôn tràn đầy năng lượng, giữ được sự tỉnh táo của bản thân để vượt qua bất cứ thử thách nào.

Nữ 1974 nên chọn các chữ số may mắn sau: 6, 7 và 8. Số 6 và 7 thuộc hành Kim, tương hợp với cung Đoài Kim của nữ gia chủ. Số 8 thuộc hành Thổ là tương sinh. Những chữ số này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thu hút được sự quan tâm của mọi người xung quanh. Dù gặp khó khăn nào cũng nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ tuổi Giáp Dần nên trồng các cây sau sẽ giúp gia đình hưng vượng, tài lộc đầy nhà, cả năm may mắn: dạ yến thảo, thược dược đen, cẩm chướng, tulip đen, thanh tú, thủy tiên xanh, lưu ly, cẩm tú cầu, thanh anh, diên vĩ, bìm bìm, linh lan, thanh hương trà, cúc họa mi, lan bạch hạc,v.v..

Ngoài ra, nếu gia chủ trồng các cây sau sẽ khiến sinh khí khó tụ, công việc gặp nhiều bất trắc, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi: cây vàng bạc, cô tòng lá đốm, mẫu đơn vàng, sò đo vàng, trâm ổi, cỏ lạc, mai thái vàng, huỳnh anh, lim xẹt, cúc mặt trời, hoa hồng ngoại,v.v..

Tổng Kết

Nghiên cứu về tử vi tuổi Giáp Dần 1974 mang đến cho giới chuyên gia phong thủy nhiều góc nhìn độc đáo và mới mẻ. Bài viết trên đây chỉ tổng hợp những nét cơ bản nhất, tổng quát nhất về tuổi này. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều bí ẩn đằng sau cuộc đời người tuổi Dần 1974, theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net.

Leave a Comment