Tuổi Bính Thân Sinh Năm 2016

Tuổi Bính Thân Sinh Năm 2016

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 được trời phú cho sự cuộc sống sung túc, đủ đầy. Tuy nhiên, không ít người gặp trắc trở trong thi cử, công việc mà chưa rõ nguyên nhân. Liệu họ phải đối mặt với những khó khăn nào trong tương lai? Làm thế nào để tránh được vận xui, hấp thu tài lộc vào nhà? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ tuổi Bính Thân sinh năm 2016 cầm tinh Sơn Thượng Chi Hầu (xương con khỉ – tướng tinh con quạ, con nhà Xích Đế – cô quạnh, Thiên Can – Bính, Địa Chi – Thân). Cả nam và nữ mệnh đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Họ nổi bật là người năng động, nhiệt tình, yêu thích sự sôi động. Họ thông minh, tháo vát, nhanh nhẹn xử lý vấn đề trong mọi tình huống. Tuy nhiên, đôi lúc họ rơi vào cảm xúc thái quá nên mất đi sự tinh tế của bản thân. Nếu có người dẫn dắt, họ sẽ tự tin phát triển năng lực bản thân và đạt được thành công nhanh chóng.

Họ là những người gần gũi, thân thiện với mọi người nên được lòng của người xung quanh. Họ chú trọng nội tâm hơn vẻ bề ngoài màu mè, khoe mẽ. Họ có rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo. Về trung vận và hậu vận, họ gặp được nhiều may mắn hơn. Hưởng thọ trung bình từ 58 đến 63 tuổi (nếu hành thiện tích đức sẽ gia tăng niên kỷ).

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 2015 thuộc Can Bính nên tương hợp với Tân, tương hình với Canh – Nhâm. Thuộc Chi Thân nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ hợp làm ăn nhất với người thuộc 3 nhóm: Đinh Dậu (2017), Canh Tý (2020) và Quý Mão (2023). Những tuổi này sẽ hỗ trợ đắc lực cho những ý tưởng táo bạo của Bính Thân. Giữa họ có sự ăn ý rất lớn nên hoàn thành công việc nhanh chóng, dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 6 nhóm: Đinh Dậu (2017), Canh Tý (2020), Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Quý Tỵ (2013) và Giáp Ngọ (2014). Các mối nhân duyên tốt cả về đường công danh lẫn tình cảm. Sự nghiệp vợ chồng như ý, thấu hiểu suy nghĩ của nhau, hiếm khi cãi vã.

– Tuổi kỵ

Nam 2016 không nên hợp tác với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Hợi (2019), Tân Sửu (2021), Đinh Mùi (2027), Tân Hợi (2031), Quý Sửu (2033) và Ất Mùi (2015). Những tuổi này không dễ cảm thông với tính phóng khoáng, thiếu kỷ luật của gia chủ nên dễ xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến làm ăn đổ vỡ.

Nữ mệnh ngoài kỵ các tuổi trên còn không hợp kết duyên với tuổi Kỷ Sửu (2009). Hai tuổi này rất khó chia sẻ với nhau về dự định, suy nghĩ nên khó hòa hợp trong chuyện tình cảm vợ chồng, chăn gối. Nếu gia đình thường xuyên đối mặt với biến cố rất có thể dẫn đến hôn nhân đổ vỡ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ sinh năm 2016 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 6 tuổi (dương lịch) và ở 7 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 7 tuổi (dương lịch) và ở 8 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 2016 thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi), khắc Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Các chuyên gia hiện nay có 2 phương pháp chọn màu phong thủy hợp tuổi 2016 phổ biến: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa). Màu kỵ gia chủ tuổi này là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh 2016 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, tím, hồng (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Nam 2016 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ 2016 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Gia chủ nữ sinh năm 2016 kỵ màu trắng, xám, ghi (mệnh Kim).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát)

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng tốt sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ nên tránh 4 hướng nhà xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Người sinh năm 2016 nên chọn các nghề sau đây để phát huy tài năng của mình: đầu bếp, nhà hàng, sản xuất đồ nhựa, buôn bán vũ khí, hỏa lực, quân sự, hàng không, sản xuất than và khí đốt, kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, kinh doanh xăng dầu, nhiếp ảnh, thợ trang điểm, bảo hiểm, bất động sản, môi giới địa ốc, sản xuất gốm sứ,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam tuổi Bính Thân nên chọn các chữ số may mắn: 2, 5, 8 và 9. Sử dụng các số này chủ yếu trong số điện thoại, biển xe, số nhà,v.v.. sẽ gặp nhiều may mắn, mọi chuyện hanh thông, đi lại không gặp phải biến cố nào nguy hiểm. Đồng thời, công danh cũng theo đó mà phát triển bền hơn.

Nữ Bính Thân nên chọn các chữ số: 1, 3 và 4. Theo các chuyên gia, số 1 thuộc hành Thủy giúp ổn định lại bản tính phóng khoáng, tiêu diêu tự tại của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc giúp mang lại sinh khí, năng lượng tích cực giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và luôn tràn ngập niềm vui.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 nên trồng các cây sau để hấp thu sinh khí và tài lộc cho gia đình: phú quý, vạn lộc, thịnh vượng, bao thanh thiên, môn đốm đỏ, thu hải đường lá bông, Ti Plant, đuôi công, rubber, hoa giấy, tigon, bươm bướm hồng, xương rồng bát tiên, thược dược màu hồng,v.v..

Ngoài ra, gia chủ hạn chế trồng các cây sau để tránh xung đột với sinh khí trong nhà: sen đá móng rồng đen, peperomia, hòn ngọc trung quốc, aeonium khổng lồ, păng-xê đen, tía tô cảnh, chùy hoa ba tư, lan ludisia, chuông xanh, diên vĩ, đậu biếc, thanh tú, thanh anh, thanh xà,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Bính Thân 2016 giúp gia chủ có thêm kiến thức và nhiều góc nhìn hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua đó, gia chủ chọn được đối tác cũng như bạn đời hợp tuổi giúp công việc thăng tiến nhanh chóng nhất. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị!

Leave a Comment