Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992

Tuổi Nhâm Thân Sinh Năm 1992

Tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 là những người rất tốt bụng. Nhưng liệu có “ở hiền gặp lành” như ông bà ta vẫn nói? Liệu họ có được trời giúp đỡ về công danh, sự nghiệp hay tình duyên? Cùng các chuyên gia phong thủy tại VanHoa.Net giải mã chi tiết tuổi Nhâm Thân 1992 trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 cầm tinh con khỉ (xương con khỉ – tướng tinh con dê, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Nhâm, Địa Chi – Thân). Can Nhâm thuộc Thủy, Chi Thân thuộc Kim (Chi sinh Can) nên người sinh năm này có cuộc đời khá bình ổn, may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời.

Tuổi Nhâm Thân vốn có tính tự lập cực cao. Đa số người sinh năm 1992 đều có dự định về công việc tương lai ngay từ lúc nhỏ. Nhiều ước mơ, hoài bão thôi thúc họ trưởng thành hơn, cần cù và chịu khó hơn. Do đó, họ nhanh chóng gặt hái được thành công.

Nam 1992 lạnh lùng, sống nội tâm. Họ luôn ý thức được mình phải cố gắng và phấn đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn mặc dù vật chất không phải điều quan trọng nhất với họ. Nữ Nhâm Thân lại khá vất vả, chìm nổi không ổn định. Sau khi lập gia đình thì cuộc sống tốt đẹp hơn. Càng về già, nữ mệnh càng giàu và sống sung túc.

Tuổi Nhâm Thân 1992 sống thật thà, hiền lành nên được trời phú cho sức khỏe tốt về cả chất lẫn tinh thần. Do vậy, đa số những người sinh năm 1992 không bị ốm hay than phiền mệt mỏi.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Dựa vào đó, gia chủ có thể lựa chọn đối tác hợp tác làm ăn và bạn đời thích hợp nhất!

– Trong làm ăn

Người sinh năm 1992 nên hợp tác kinh doanh với 3 nhóm: Mậu Dần (1998), Nhâm Thân (1992) và Giáp Tuất (1994). Gia chủ không chỉ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm mà còn được giúp đỡ nhiệt tình khi gặp khó khăn.

– Trong hôn nhân

Nam Nhâm Thân hợp kết hôn với 3 nhóm: Canh Thân (1980), Canh Thìn (2000) và Mậu Dần (1998) sẽ vẹn toàn cả về hôn nhân lẫn công việc. Ngoài ra, có thể bén duyên với người tuổi Kỷ Tỵ (1989), Đinh Sửu (1997), Tân Tỵ (2001) và Tân Mùi (1991) tốt cho đường gia đạo, hòa hợp vợ chồng nhưng thường gặp khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.

Nữ mệnh tuổi Nhâm Thân hợp kết hôn với người thuộc 4 nhóm: Nhâm Thân (1992), Giáp Tuất (1994), Mậu Dần (1998) và Canh Thìn (2000). Sự kết hợp với các tuổi này giúp nữ mệnh có cuộc sống ngày càng sung túc, hưng thịnh. Mặt khác, nếu kết đôi với Đinh Sửu (1997), Tân Mùi (1991) hoặc Kỷ Tỵ (1989) sẽ chỉ tốt về tài chính còn tình cảm không mấy được như ý.

– Tuổi kỵ

Dù ở phương diện làm ăn hay kết duyên, người sinh năm 1992 nên tránh 7 nhóm tuổi: Bính Tý (1996), Ất Hợi (1995), Nhâm Ngọ (2002), Đinh Hợi (2007), Giáp Tý (1984), Canh Ngọ (1990) và Mậu Tý (2008).

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ sinh năm 1992 chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 30 tuổi (dương lịch) và ở 31 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ tuổi Nhâm Thân đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 31 tuổi (dương lịch) và ở 32 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, gia chủ sinh năm 1992 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim (gươm vàng). Theo phong thủy Bát Trạch, nam mệnh 1992 thuộc cung Cấn Thổ, sao Bát Bạch Tinh (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc cung Đoài Kim, sao Thất Xích Tinh (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Căn cứ vào ngũ hành nạp âm và phong thủy Bát Trạch, các chuyên gia phong thủy đã chia làm 2 hướng chọn màu hợp tuổi 1992 như sau:

– Theo mệnh

Cả nam và nữ sinh năm 1992 đều thuộc mệnh Kiếm Phong Kim nên màu hợp tuổi này là màu hợp mệnh Kim. Màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi, bạc (màu bản mệnh Kim). Màu khắc tuổi 1992 là đỏ, cam, vàng, tím (mệnh Hỏa).

– Theo cung

Nam thuộc cung cấn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, cam, vàng, tím (mệnh Hỏa), màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Nam 1992 kỵ màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Một số màu không nên dùng là đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Nữ tuổi Nhâm Thân 1992 thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi (mệnh Kim). Màu khắc nữ 1992 là đỏ, cam, vàng, tím (mệnh Hỏa). Một số màu không nên dùng: xanh lá cây (mệnh Mộc).

Hợp Hướng Nào?

Nam tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 nên chọn 4 hướng nhà tốt: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên) và Tây Nam (Sinh Khí). Gia chủ nam mệnh không nên chọn 4 hướng nhà sau: Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Nữ mệnh tuổi Nhâm Thân chọn 4 hướng nhà tốt như: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y). Nữ 1992 không nên chọn 4 hướng sau: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát) và hướng Bắc (Họa Hại).

Hợp Nghề Gì?

Những người sinh năm 1992 được mệnh danh là Thanh Tú chi Hầu, tức chỉ những người thông minh, lanh lợi, đi trước thời đại và không chịu bó buộc bởi khuôn mẫu vốn có. Các nghề hợp với tuổi Nhâm Thân là: nghề liên quan đến sắt thép, vật liệu xây dựng, sửa chữa kim khí, linh kiện điện tử, máy móc cơ khí, sửa chữa ô tô, dây cáp điện,v.v..

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy tư vấn nên chọn các nghề: thuộc hành Thổ (bất động sản, nhà đất, kiến trúc, gốm sứ, nông nghiệp, mai táng, đồ cổ, thổ sản, điền sản, luật sư,v.v..).

Gia chủ sinh năm 1992 không nên chọn các nghề thuộc hành Thủy (ngư nghiệp, xăng dầu, nhân viên hồ bơi, thủy điện, chế tạo tàu thuyền, sản xuất rượu bia,v.v..) hoặc nghề hành Hỏa (đầu bếp, hỏa dược, luyện kim, cắt tóc, mỹ phẩm, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, chính trị, thợ điêu khắc,v.v..).

Hợp Số Mấy?

Nam Nhâm Thân thuộc cung Cấn Thổ nên chọn các dãy số có chứa 2, 5, 8 và 9 sẽ luôn may mắn, tự tin, có nhiều cơ hội phát triển công danh sự nghiệp. Nữ 1992 thuộc cung Đoài Kim nên thích hợp với dãy số chứa 6, 7 và 8. Các con số này giúp nữ mệnh cải biến tình duyên, tự tin trong các mối quan hệ và trở thành tâm điểm trong mắt mọi người.

Nam, nữ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 không nên chọn các con số là: 3, 4. Nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy, các con số này sản sinh ra năng lượng xung khắc với gia chủ tuổi này, cản trở công danh, dẫn đến lận đận tình duyên.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ sinh năm 1992 nên chọn một số cây trong phòng và trên bàn làm việc như: cây phát tài, ngọc ngân, lan địa chi, cỏ lan chi, vạn niên thanh, kim tiền, cau tiểu trâm, cây hạnh phúc,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên để các cây sau trong phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn làm việc: cây hoa hồng môn, hồng phát lộc, ngân long, trường sinh, ngũ gia bì, bàng singapore, nha đam thủy sinh, trúc Nhật,v.v..

Tổng Kết

Bài viết tổng quan những điều cần biết về tuổi Nhâm Thân 1992 giúp gia chủ có thêm kiến thức khi lựa chọn đối tác làm ăn, bạn đời hay vật dụng phong thủy. Nắm vững các kiến thức này giúp bạn tự tin hơn vào những kế hoạch và dự định trong tương lai. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị.

Leave a Comment