Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968

Tổng Quan Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 được đánh giá là tài năng và bản lĩnh. Chính điều này khiến nhiều người tin rằng, tuổi này chắc chắn sẽ thành công rực rỡ. Nhưng thực tế cho thấy, không ít gia chủ tuổi Thân 1968 khi đã bước qua nửa cuộc đời, vẫn phải lo cơm áo gạo tiền. Vậy lý giải điều này ra sao? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 1968 cầm tinh Độc Lập Chi Hầu (xương con khỉ – tướng tinh con lạc đà, con nhà Huỳnh Đế – quan lộc, Thiên Can – Mậu, Địa Chi – Thân). Cả nam và nữ đều được Phật Bà Quan Âm độ mạng.

Gia chủ tuổi này thường có đầu óc thông minh, óc phán đoán nhạy bén và tư duy logic. Họ rất nhanh nhẹn, biết cách ứng phó với mọi tình huống. Họ có khả năng giao tiếp xã hội tốt nên kết giao được nhiều người bạn chân thành.

Nam mạng là người có khiếu hài hước, luôn biết cách làm hài lòng người khác. Tuy nhiên, đôi lúc những trò đùa hơi quá của họ có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu. Họ tò mò với nhiều thứ xung quanh và mong muốn khám phá tất cả. Với họ, mọi thứ đều được nhìn qua lăng kính của khoa học. Họ mong muốn giải thích mọi bí ẩn trong cuộc đời.

Nữ mệnh biểu hiện là người rất cứng cỏi và quyết đoán. Khi họ đã quyết định điều gì thì rất kiện định với nó, khó có nguyên nhân nào khiến họ bị lay động. Tuy nhiên, chính bởi sự quá khắt khe với bản thân và nguyên tắc nên cuộc sống đôi khi khô khan, thỉnh thoảng gặp phải rắc rối.

Nhìn chung cuộc đời gia chủ tuổi này khá an nhàn trong chuyện công việc và sự nghiệp. Mặc dù không quá giàu sang nhưng luôn đủ đầy ăn mặc. Đặc biệt, từ 40 tuổi trở đi, cuộc sống mới trở nên khá giả và nhiều tài lộc hơn. Nữ mạng 1968 tuy được sống trong nhung lụa nhưng cuộc đời khá lao đao.

Người sinh năm này thường có tuổi thọ trung bình từ 72 đến 81 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện sẽ được gia tăng tuổi thọ. Ngược lại, nếu làm điều trái lương tâm, dối trên gạt dưới, lợi dụng người khác sẽ bị giảm niên kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Mậu Thân sinh năm 1968 thuộc Can Mậu nên tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp. Thuộc Chi Thân nên có tam hợp: Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ sinh năm 1968 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Kỷ Dậu (1969), Quý Sửu (1973) và Ất Mão (1975). Chuyện làm ăn như được quý nhân phù trợ, luôn gặt hái được nhiều thành công. Các mối quan hệ xã hội cũng bền chặt hơn, được nhiều người xung quanh ủng hộ và giúp đỡ.

– Trong hôn nhân

Nam mệnh nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Dậu (1969), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Mùi (1967), Đinh Tỵ (1977) và Ất Tỵ (1965). Đối phương đóng vai trò làm hậu phương vững chắc, giúp gia chủ tập trung vào sự nghiệp của mình. Đời sống vợ chồng có nhiều hương vị, luôn trong trạng thái hạnh phúc và đầm ấm.

Nữ mệnh nên kết duyên với người thuộc 5 nhóm: Kỷ Dậu (1969), Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Mùi (1967) và Ất Tỵ (1965). Gia chủ luôn được chiều chuộng, làm mọi thứ theo sở thích của mình. Chuyện chăn gối luôn được thỏa mãn. Về già, phúc lộc đầy nhà, con cháu tài giỏi.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên hợp tác hay bén duyên với người thuộc 2 nhóm: Tân Hợi (1971) và Quý Hợi (1983). Hai tuổi này thuộc tứ hành xung nên không chỉ xung khắc bản mệnh mà còn trái tính cách gia chủ. Đây là điều tối kỵ trong làm ăn và kết hôn. Nếu không, công việc sẽ luôn gặp bất trắc. Đời sống vợ chồng luôn lời qua tiếng lại, thiếu hạnh phúc.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Mậu Thân chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 54 tuổi (dương lịch) và ở 55 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 55 tuổi (dương lịch) và ở 56 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, người sinh năm 1968 thuộc mệnh Đại Trạch Thổ (đất nhà lớn), khắc Thiên Thượng Thủy (nước trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mạng thuộc cung Khảm, hành Thủy, sao Nhất Bạch (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Mỗi người yêu thích màu khác nhau nên quan điểm về màu phong thủy hợp mệnh cũng vì thế mà biến đổi thành nhiều phương pháp. Tuy nhiên, 2 phương pháp được giới chuyên gia phong thủy sử dụng nhiều nhất: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Đại Trạch Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (cam, tím, đỏ, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu kỵ tuổi 1968 thuộc hành Mộc (xanh lục).

– Theo cung mệnh

Nam 1968 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (tím, cam, hồng, đỏ); màu tương hợp thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất). Nam tuổi Mậu Thân kỵ màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Nữ 1968 thuộc cung Khảm Thủy nên có màu tương sinh thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi); màu tương hợp thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển). Màu khắc mệnh 1968 thuộc hành Thổ (nâu, vàng).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh Mậu Thân nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ mệnh 1968 nên chọn 4 hướng nhà chính: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Gia chủ cần tránh 4 hướng nhà xấu: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 là thiên tài có bộ óc logic, nhạy bén và có nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ. Do đó, những ngành nghề liên quan đến kỹ thuật chắc chắn sẽ kích thích tiềm năng bên trong người sinh năm này.

Một số ngành nghề thích hợp nhất với tuổi Thân 1968 là: kiến trúc sư, kỹ sư cầu đường, kỹ sư nhà đất, kinh doanh vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất, nghiên cứu thổ nhưỡng, khai thác khoáng sản, sản xuất thuốc, kinh doanh pháo hoa, thợ điêu khắc, khai thác năng lượng,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam 1968 nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Số 9 thuộc hành Hỏa nên tương sinh với cung Khôn Thổ của gia chủ. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ nên tương hợp. Lựa chọn các chữ số này giúp đời sống gia chủ trở nên ổn định hơn, thường xuyên gặp may mắn. Dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn cũng được người giúp đỡ.

Nữ 1968 nên chọn các chữ số may mắn như: 1, 6 và 7. Số 1 thuộc hành Thủy nên tương hợp với cung Khảm Thủy của gia chủ. Số 6 và 7 thuộc hành Kim nên tương sinh. Các chữ số này giúp gia chủ hấp thu sinh khí, trở nên khỏe mạnh, chống lại các bệnh vặt như cảm, sốt, ho,v.v..

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc để khai thông sinh khí, mang đến vận may, phát tài phát lộc: cây thịnh vượng, vạn lộc, như ý, môn đốm đỏ, bao thanh thiên, cẩm nhung đỏ, bướm đêm, đuôi công, huyết dụ, lan quân tử, phong lộc hoa,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và công danh: hoa hồng đen, dạ yến thảo, cẩm chướng, thược dược đen, hoa dơi, thủy vu, thiết khoái tử, thanh anh, thanh xà, cẩm tú cầu,v.v..

Tổng Kết

Bài viết trên đây chia sẻ những thông tin tổng quan nhất về tử vi tuổi Mậu Thân 1968. Qua bài viết này, hy vọng gia chủ có thêm nhiều góc nhìn hơn về tuổi của mình. Việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy cũng trở nên đơn giản hơn. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ thêm kiến thức hay và thú vị.

Leave a Comment