Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

Theo chuyên gia phong thủy, tuổi Canh Thân sinh năm 1980 có tên trong “cuốn sổ lộc trời”. Tuy nhiên, cuộc đời của họ phải trải qua nhiều bước ngoặt quan trọng. Những bước ngoặt đó là gì? Liệu họ sẽ gặp biến cố nào trong tương lai? Cùng VanHoa.Net giải mã tử vi tuổi Canh Thân trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ sinh năm 1980 cầm tinh Thực Quả Chi Hầu (xương con khỉ – tướng tinh con chó sói, con nhà Thanh Đế – cô quạnh, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Thân). Nam được ông Quan Đế độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Theo kinh nghiệm của dân gian, khỉ vốn nhanh nhẹn, thông minh, khéo léo và giỏi giao tiếp. Có thể nói sự thông minh của họ được di truyền ở trong máu. Cùng với tinh thần hiếu học hiếm có, họ dần trở thành người có vốn kiến thức uyên bác và sâu rộng.

Trong công việc, họ luôn chủ động phán đoán các tình huống cực kỳ nhạy bén. Họ thường có kế hoạch tỉ mỉ, tính toán mọi trường hợp xảy ra rồi mới thực hiện từng bước. Tuy nhiên, đôi khi đức tính này lại khiến họ bỏ qua những cơ hội thăng tiến trong công việc.

Họ là mẫu người khéo léo trong giao tiếp. Họ biết cách tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. Trong chuyện tình cảm, họ để ý những thay đổi nhỏ nhất của đối phương. Khi xảy ra mâu thuẫn, họ biết cách hòa giải, giải quyết trong êm đẹp.

Người tuổi Canh Thân 1980 thường có tuổi thọ trung bình từ 71 đến 80 tuổi. Nếu tích cực làm điều thiện, sống thật thà, ngay thẳng thì được gia tăng tuổi thọ. Ngược lại, nếu làm điều ác, sống ích kỷ sẽ bị giảm niên kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1980 thuộc Can Canh nên tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. Thuộc Chi Thân nên có tam hợp là Thân – Tý – Thìn; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Nam mạng 1980 hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988) và Kỷ Mùi (1979). Ba tuổi này mang đến tài vận, giúp gia chủ nhận được nhiều dự án lớn cũng như nhanh chóng gặt hái được thành công.

Nữ mạng 1980 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985) và Mậu Thìn (1988). Những tuổi này có vai trò như quý nhân phù trợ, giúp nữ gia chủ tránh được những cạm bẫy kinh doanh nguy hiểm.

– Trong hôn nhân

Người sinh năm 1980 hợp bén duyên với người thuộc 4 nhóm: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Ất Sửu (1985) và Kỷ Mùi (1979). Những tuổi này hợp với gia chủ về tính cách, cùng nhau suy nghĩ cho tương lai và thấu hiểu cho nhau. Do đó, cuộc sống hôn nhân thường êm đẹp, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 không nên hợp tác làm ăn hoặc bén duyên với người thuộc 6 nhóm: Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998) và Giáp Dần (1974).

Nếu kiên quyết hợp tác sẽ phải đánh đổi nhiều thứ về tiền bạc, tình cảm và cơ hội. Cuộc sống hàng ngày dễ xảy ra mâu thuẫn. Nếu không biết cách điều giải có thể dẫn đến tan vỡ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu tuổi Canh Thân sinh năm 1980 chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở độ 42 tuổi (dương lịch) và ở 43 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 43 tuổi (dương lịch) và ở 44 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, gia chủ tuổi 1980 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá), khắc Bích Thượng Thổ (đất tường thành).

Theo phong thủy bát trạch, nam 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Tùy thuộc vào góc độ của từng người mà có cách lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh khác nhau: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh lam (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lục (mệnh Mộc). Màu kỵ gia chủ tuổi này là đỏ, tím, hồng, cam (mệnh Hỏa).

– Theo cung mệnh

Nam 1980 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là tím, đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu, vàng (mệnh Thổ). Màu kỵ nam 1980 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ tuổi Canh Thân thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Nữ sinh năm 1980 kỵ màu hồng, tím, đỏ, cam (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam mệnh 1980 nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại) và Nam (Lục Sát).

Nữ gia chủ nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại) và Tây (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Canh Thân 1980 rất nhanh nhạy trong công việc nên những nghề sau đây sẽ phát huy được bản lĩnh của bạn: kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải, trang trí nội thất, hỏa táng, vàng mã, kinh doanh thủy hải sản, đóng tàu, nhân viên hồ bơi, thủ công mỹ nghệ, đông y, chính trị,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh 1980 nên chọn các số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Các chữ số này chứa năng lượng tích cực, giúp gia chủ có thêm nguồn năng lượng để làm việc, thực hiện các kế hoạch dài hạn nhanh chóng nhất. Gia chủ luôn cảm thấy lạc quan, có nhiều góc nhìn mới lạ trong cuộc sống.

Nữ gia chủ tuổi Canh Thân nên chọn các chữ số may mắn như: 1, 3 và 4. Các chữ số này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, luôn được quý nhân phù trợ dù gặp bất cứ khó khăn nào.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ nên trồng các cây sau trước cửa nhà hoặc trong phòng làm việc để hấp thu sinh khí, đem lại tài lộc cho cả gia đình: trầu bà xanh, ngũ gia bì xanh, trúc Nhật, trường sinh, cau tiểu trâm, cây đại phú gia, ngân hậu, ngọc ngân, thanh anh, diên vĩ, thược dược,v.v..

Ngoài ra, gia chủ 1980 không nên trồng các cây sau để tránh phân tán luồng sinh khí, dễ gặp vận rủi trong công việc và đời sống hôn nhân: vạn lộc, bìm bìm, oải hương, phù dung, gạo, sống đời, hồng môn, bạch mã hoàng tử,v.v..

Tổng Kết

Trên đây là những thông tin khái quát nhất về tuổi Canh Thân 1980. Hy vọng bài viết giúp gia chủ sinh năm này có thêm nhiều góc nhìn và kiến thức mới về việc lựa chọn đối tác làm ăn cũng như bạn đời của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Leave a Comment