Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990

Tuổi Canh Ngọ Sinh Năm 1990

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 được đánh giá là những người cá tính và năng động. Thường những người sinh năm này quá nổi bật sẽ bị ghen ghét, đố kỵ và có ý đồ xấu. Liệu cuộc đời họ sẽ vấp phải những chông gai nào? Thành công có mỉm cười với họ? Cùng chuyên gia tại VanHoa.Net giải mã chi tiết tuổi Canh Ngọ 1990 qua bài viết dưới đây!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, gia chủ sinh năm 1990 cầm tinh con ngựa (xương con ngựa – tướng tinh con vượn, con nhà Huỳnh Đế – cô quạnh, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Ngọ). Can Canh thuộc Kim, chi Ngọ thuộc Hỏa. Do Hỏa khắc Kim nên cuộc đời người tuổi Canh Ngọ thường xuyên gặp trắc trở. Nếu họ không giữ vững bản tâm, ý chí thì tính cách rất dễ bị thay đổi.

Những người sinh năm này được mọi người đánh giá là năng động, sáng tạo và có nhiệt huyết đối với công việc. Vốn là người có tầm nhìn xa trông rộng, luôn ở trong tâm thế đối đầu với thử thách nên họ sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn khi trưởng thành.

Bản tính phóng khoáng, dễ thay đổi nên hiếm có người hợp tác với họ lâu dài được. Họ yêu thích sự an nhàn hơn là cực khổ làm những việc vô vị. Họ là những người yêu thích mới mẻ, thích trải nghiệm những cảm giác mới nên người xung quanh luôn cảm nhận được năng lượng tích cực từ họ.

Hợp Tuổi Nào?

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc tam hợp: Ngọ – Tuất – Dần. Tứ hành xung: Ngọ – Tý – Mão – Dậu. Dựa vào đó, gia chủ sinh năm này dễ dàng tìm kiếm đối tác làm ăn và bạn đời của mình hơn!

– Trong làm ăn

Gia chủ sinh năm 1990 dễ thay đổi công việc để tìm kiếm sự mới mẻ nên đối tác làm ăn cần phải có sự ổn định. Gia chủ tuổi này hợp làm ăn với 3 nhóm: Đinh Sửu (1997), Giáp Tuất (1994) và Tân Mùi (1991).

– Trong hôn nhân

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kết hôn với 4 nhóm: Giáp Tuất (1994), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997) và Tân Mùi (1991) sẽ rủng rỉnh tiền bạc, đời sống an nhiên, không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Nếu gia chủ bén duyên với người thuộc 3 nhóm: Nhâm Ngọ (2002), Đinh Mão (1987) và Kỷ Mão (1999) sẽ có một gia đình vẹn toàn, đầm ấm, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo. Tuy nhiên, đời sống vật chất không được ổn định mà cần phải cố gắng nhiều hơn.

Theo chuyên gia, tuổi 1990 không nên kết hôn với 4 nhóm: Kỷ Tỵ (1989), Ất Hợi (1995), Canh Ngọ (1990) và Bính Tý (1996). Sự kết hợp không mấy lý tưởng này bắt nguồn từ tính cách trái ngược, dễ nảy sinh mâu thuẫn. Nếu cả vợ và chồng không biết cách nhường nhịn sẽ dẫn đến đổ vỡ.

– Tuổi kỵ

Tuổi Canh Ngọ không hợp làm ăn, kết hôn với 6 nhóm: Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Mậu Dần (1998), Giáp Thân (2004) và Ất Dậu (2005). Một số trường hợp người tuổi Canh Ngọ kết hợp làm ăn với những tuổi này trì trệ công việc, trắc trở hơn.

Bao Nhiêu Tuổi?

Gia chủ sinh năm 1990 nếu chưa qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở 32 tuổi (dương lịch) và ở 33 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 33 tuổi (dương lịch) và ở 34 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 mang mệnh Thổ (thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ – đất đường đi). Trong phong thủy Bát Trạch, nam mệnh thuộc cung Khảm Thủy (thuộc Đông tứ mệnh), nữ thuộc cung Cấn Thổ (thuộc Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Cả nam và nữ sinh năm 1990 đều thuộc mệnh Thổ, do đó chọn màu hợp tuổi 1990 là màu hợp mệnh Thổ.

Màu tương sinh với gia chủ tuổi Canh Ngọ là đỏ, cam, hồng, tím (mệnh Hỏa); màu tương hợp là nâu đất, vàng đất (màu bản mệnh Thổ). Màu kỵ tuổi Canh Ngọ là xanh lá cây, xanh ngọc bích (mệnh Mộc). Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng gia chủ sinh năm 1990 không nên dùng màu đen, xanh dương (mệnh Thủy).

Hợp Hướng Nào?

Nam Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp 4 hướng: Đông Nam (Sinh Khí) giúp gia chủ vượng khí nên phúc, lộc, thọ vẹn toàn; Đông (Thiên Y) giúp cải thiện sức khỏe, viên mãn trong gia đình; Nam (Diên Niên) giúp sự nghiệp gia chủ lên như diều gặp gió và hướng Bắc (Phục Vị) giúp củng cố tinh thần, vững vàng vượt qua mọi thử thách.

Nữ mạng 1990 hợp với 4 hướng: Tây Nam (Sinh Khí) mang đến vận khí dồi dào, sinh sôi nảy nở; Tây Bắc (Thiên Y) tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình nên được chọn làm hướng phòng ngủ; Tây (Diên Niên) giúp công việc thuận buồm xuôi gió, ngăn chặn tai họa và hướng Bắc (Phục Vị) giúp gia chủ ổn định tinh thần, suy nghĩ chín chắn hơn.

Nam mệnh không nên chọn các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Tây (Họa Hại). Tương tự, hướng khắc nữ mệnh 1990 là: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát) và hướng Nam (Họa Hại).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Canh Ngọ yêu thích những công việc có nhiều mới mẻ, trải nghiệm thú vị nên thích hợp với các nghề như: bất động sản, xây dựng, kiến trúc, cán bộ địa chính, đất đai, kiểm lâm, kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, công trình giao thông,v.v..

Ngoài ra, theo ngũ hành, Canh Ngọ thuộc Thổ nên hợp với: nghề hành Hỏa (hóa mỹ phẩm, hỏa dược, kỹ sư điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, máy móc cơ khí, ô tô,v.v..) và nghề hành Kim (gia công đồ trang sức, vàng bạc, kinh doanh điện thoại, tivi, máy tính, linh kiện điện tử,v.v..).

Hợp Số Mấy?

Nam cung Khảm Thủy nên hợp với các dãy số có chứa 1, 6 và 7. Nữ cung Cấn Thổ hợp với dãy số có chứa: 2, 5, 8 và 9. Các con số này lan tỏa năng lượng tích cực, giúp gia chủ tạo thiện cảm trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương.

Con số khắc với nam tuổi Canh Ngọ 1990 là: 0, 2, 5, 8 và 9. Nữ Canh Ngọ không nên chọn các số 1, 3 và 4. Các con số này có thể khiến gia chủ lận đận tình duyên, trắc trở trong công việc.

Nên Trồng Cây Gì?

Sinh năm 1990 nên trồng các cây như: cây sen đá kim cương, bạch mã hoàng tử, cẩm nhung đỏ, lan hồ (vàng, đỏ, hồng, tím), cây lưỡi hổ, đế vương đỏ, phong lộc lan, lan quân tử, vạn lộc, hồng môn,v.v..

Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1990 nên hạn chế trồng hoặc để các cây sau trong nhà, bàn làm việc: kim ngân, kim tiền, trầu bà xanh, trường sinh, ngũ gia bì xanh, trầu bà xanh, bàng Singapore, trúc Nhật, ngân hậu, vạn niên thanh, đại phú gia,v.v..

Tổng Kết

Bài viết trên đây đã nêu rõ một số điểm nổi bật nhất về tuổi Canh Ngọ 1990. Hy vọng bài viết giúp gia chủ có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn đối tác làm ăn, đối tượng kết hôn hoặc vật phẩm phong thủy phù hợp. Theo dõi các bài viết tiếp theo để được các chuyên gia phong thủy tại VanHoa.Net chia sẻ các kiến thức hay và thú vị!

Leave a Comment