Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978

Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 từng được nhiều chuyên gia trong giới phong thủy lấy làm đề tài bàn luận lúc có duyên gặp gỡ. Đôi khi, chỉ một bước ngoặt nhỏ trong cuộc đời gia chủ tuổi này cũng nảy sinh không ít luồng ý kiến.

Có người cho rằng, gia chủ sinh năm 1978 phải lận đận cả đời, dù làm bao nhiêu cũng không thể giàu sang, phú quý. Có ý kiến khác lại khẳng định gia chủ tuổi Mậu Ngọ chẳng cần làm gì nhiều cũng có tài lộc đầy nhà. Vậy thực hư của chuyện này ra sao? Cuộc đời người sinh năm 1978 sẽ đi về đâu? Cùng chuyên gia VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, người sinh năm 1978 cầm tinh Cứu Nội Chi Mã (xương con ngựa – tướng tinh con heo, con nhà Xích Đế – cô quạnh, Thiên Can – Mậu, Địa Chi – Ngọ). Cả nam và nữ đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Tiếp xúc với người sinh năm này, nhiều người đánh giá họ là người mang nhiệt huyết tràn đầy, luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Họ là mẫu người hào sảng, hào phóng, luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì vì bạn bè. Do đó, họ luôn được mọi người yêu mến, quý trọng.

Tuy nhiên, do luôn dư thừa năng lượng nên đôi khi họ mất kiểm soát trong hành động và lời nói của mình. Họ thẳng tính, có gì nói nấy, bộc trực khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Với những người thấu hiểu họ sẽ cảm thấy vui khi có người dám nhìn nhận yếu điểm bản thân mình.

Trong công việc, họ được coi là những người “tham công tiếc việc”. Chỉ cần họ chưa gục ngã, họ vẫn tiếp tục làm công việc yêu thích của mình. Một số người không may mắn làm công việc không mấy vui vẻ cũng rất trách nhiệm. Dù làm bất cứ công đoạn nào cũng đều nỗ lực đạt kết quả tốt nhất.

Gia chủ sinh năm 1978 thường là người độc lập, tự lực tự cường. Thuở nhỏ thường chọn sống xa gia đình để nỗ lực phấn đấu. Đặc biệt, những người sinh vào ban đêm thường khéo léo trong giao tiếp, tạo lập các mối quan hệ xã hội. Do đó, họ có thành công không hề nhỏ trong giới kinh doanh.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ thuộc Can Mậu nên tương hình với Quý, tương hợp với Nhâm và Giáp. Thuộc Chi Ngọ nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất; tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

– Trong làm ăn

Nam mạng sinh năm 1978 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Đinh Tỵ (1977) và Ất Mão (1975). Những tuổi này giúp gia chủ kìm hãm sự nóng nảy, vội vàng trong từng quyết định quan trọng.

Nữ mạng tuổi này chỉ nên kết hợp với người thuộc 3 nhóm tuổi: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983) và Ất Sửu (1985). Các mối làm ăn này sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió, dù đôi lúc gặp trục trặc trong khâu tổ chức và vận hành nhưng đều giải quyết êm xuôi.

– Trong hôn nhân

Nam mạng 1978 nên kết hôn với người thuộc 5 nhóm: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987) và Đinh Tỵ (1977). Những tuổi này không chỉ giúp gia chủ thuận lợi trong làm ăn mà còn thấu hiểu tính cách ngoài đời, thích hợp làm bạn đời. Chuyện chăn gối cũng vì thế mà thuận lợi, gia đình hiếm khi xảy ra tranh cãi.

Nữ Mậu Ngọ 1978 nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Đinh Tỵ (1977) và Ất Mão (1975). Cuộc sống không chỉ sung túc về vật chất mà còn được chồng chiều chuộng, yêu thương trong mọi hoàn cảnh.

– Tuổi kỵ

Cả nam và nữ sinh năm 1978 nên hạn chế làm ăn hoặc bén duyên với người thuộc 2 nhóm: Tân Dậu (1981) và Quý Dậu (1993). Trước hết, tuổi Dậu thuộc tứ hành xung nên không có nhiều điểm chung với gia chủ, dù kết hợp với nhau cũng dễ xảy ra mâu thuẫn.

Bên cạnh đó, hai nhóm tuổi này cũng trái ngược tính cách hào sảng, thẳng thắn của gia chủ nên kết hợp với nhau cũng không đạt được kết quả tốt nhất.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Mậu Ngọ chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 44 tuổi (dương lịch) và ở 45 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 45 tuổi (dương lịch) và ở 46 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người sinh năm 1978 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời), khắc Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Theo bát trạch, nam mệnh thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông Tứ Mệnh). Nữ mạng thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Để giải mã màu hợp mệnh 1978 có rất nhiều cách lý giải. Tuy nhiên, có thể tổng kết theo hai phương pháp dưới đây. Tùy thuộc vào sở thích và góc nhìn của gia chủ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 1978 thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc); màu tương hợp là đỏ, tím, hồng, cam (mệnh Hỏa). Màu kỵ tuổi Mậu Ngọ là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Nam 1978 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh là vàng, nâu (mệnh Thổ); màu tương hợp là xanh lá cây (mệnh Mộc). Màu kỵ nam 1978 là tím, đỏ, cam hồng (mệnh Hỏa).

Nữ sinh năm 1978 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh là đỏ, hồng, cam, tím (mệnh Hỏa); màu tương hợp là vàng, nâu đất (mệnh Thổ). Nữ tuổi Mậu Ngọ kỵ màu xanh lá cây.

Hợp Hướng Nào?

Nam Mậu Ngọ 1978 nên chọn 4 hướng nhà tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1978 nên chọn 4 hướng nhà tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). 4 hướng nhà xấu cần tránh là: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ sinh năm 1978 luôn hết mình vì công việc nên dù làm công việc nào cũng đều đạt được những thành công nhất định. Tuy nhiên, một số ngành nghề phù hợp với bản tính phóng khoáng của gia chủ có thể kể đến như: đầu bếp, kinh doanh xăng dầu, sửa chữa máy tính, in ấn, luyện kim, sản xuất gỗ, thợ mộc, nhà văn, nhà báo, thời trang, thiết kế nội thất, chăn nuôi,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam mệnh nên chọn các chữ số làm chủ đạo như: 1, 3 và 4. Những chữ số này đại diện cho mệnh Hỏa, giúp tiếp thêm năng lượng cho gia chủ để không cảm thấy mệt mỏi. Với bản tính sống hết mình, cống hiến hết sức thì những chữ số này sẽ có rất nhiều ích lợi đấy.

Nữ mệnh nên chọn các chữ số may mắn: 2, 5, 8 và 9. Những số này sẽ giúp gia chủ giảm bớt sự mạnh mẽ của phái mạnh, hành sự cẩn trọng và quyết định chính xác hơn.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 nên trồng các cây sau để tài lộc đầy nhà, gia đình hạnh phúc: vạn lộc, cẩm nhung đỏ, bạch mã hoàng tử, trạng nguyên, hoa vũ trụ tím, bằng lăng, cẩm tú cầu, bìm bìm, phượng vĩ, oải hương, phù dung,v.v..

Gia chủ nên tránh trồng các cây sau trong nhà vì có thể ảnh hưởng đến sinh khí gia đình, mang lại vận xui, vạn sự không hanh thông: thanh tú, thạch thảo, dạ yến thảo, cát cánh, thúy điệp, lưu ly, hoa hồng đen, thược dược, phong lan dơi, hoa rum,v.v..

Tổng Kết

Có thể nói, nghiên cứu về tuổi Mậu Ngọ 1978 là một đề tài cực rộng và còn nhiều vấn đề chưa giải đáp hết. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, những thông tin trên đây đã phần nào giúp gia chủ hiểu hơn về tử vi tuổi của mình. Hy vọng được gia chủ đón nhận trong các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net.

Leave a Comment