Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970

Tổng Quan Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970

Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 được các chuyên gia phong thủy đánh giá là có số giàu sang, phú quý và an nhàn. Tuy nhiên, nhiều người sinh năm này lại cảm thấy khó hiểu khi bản thân vẫn còn đang chênh vênh ở dốc bên kia cuộc đời. Liệu họ đã làm sai điều gì khiến cơ hội không mỉm cười với mình? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 1970 cầm tinh Biện Quan Chi Cẩu (xương con chó – tướng tinh con cáo, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Canh, Địa Chi – Tuất). Nam được ông Quan Đế hộ mạng. Nữ được bà Chúa Tiên phù hộ.

Gia chủ sinh năm 1970 được đánh giá là những người tốt bụng, sống lương thiện và luôn giúp đỡ người khác. Họ sẵn sàng xả thân để cứu người ngay khi có cơ hội. Nhưng điều khiến người khác nể phục họ chính là sự khiêm tốn. Dù họ có đạt được thành công lớn như nào cũng không khoe khoang lố bịch.

Họ cũng được đánh giá là người có nguyên tắc riêng. Mặc dù họ khá thoáng tính nhưng khi có người chạm vào giới hạn nguyên tắc của họ, người đó sẽ phải trả giá. Đây cũng là nét khiến tuổi 1970 trở nên cực kỳ quyến rũ trong mắt người xung quanh.

Họ rất ngay thẳng, yêu thích sự công tư phân minh. Nếu họ được làm quan sẽ giúp đỡ cả dòng họ. Họ thể hiện bản tính xã hội cao, không tham lam, sống có trách nhiệm với tập thể nên thường xuyên được giao những nhiệm vụ và trọng trách lớn.

Về sự nghiệp, phần lớn người sinh năm này đều thành công trên con đường quan trường. Những người sinh vào giờ hoàng đạo đều là người có mưu lược, bản lĩnh riêng nên dễ thành công trong sự nghiệp. Những công việc liên quan đến nghệ thuật, canh nông là môi trường tốt nhất cho họ thể hiện tài năng.

Ở tiền vận gặp phải nhiều khó khăn do bản tính thích đi đó đây, thích khám phá cũng như phiêu lưu mạo hiểm. Càng trưởng thành càng thích lối sống an nhàn nên gặp nhiều cơ hội trong kinh doanh và sự nghiệp.

Tuổi thọ trung bình của người sinh năm này thường từ 75 – 90 tuổi. Nếu làm nhiều việc thiện khi còn trẻ sẽ được gia tăng tuổi thọ. Ngược lại, nếu sống gian dối, làm nhiều điều bất nhân sẽ bị giảm kỷ.

Hợp Tuổi Nào?

Người sinh năm 1970 thuộc Can Canh nên tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính. Thuộc Chi Tuất nên có tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Gia chủ tuổi Tuất 1970 nên hợp tác với người thuộc 3 nhóm: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976) và Kỷ Mùi (1979). Những tuổi này đóng vai trò như những quân sư hoàn hảo, giúp gia chủ có những đường lối chính xác trong công việc, hiếm khi xảy ra sai sót nghiêm trọng. Đường công danh trong quan trường cũng vì thế mà lên như diều gặp gió.

– Trong hôn nhân

Gia chủ sinh năm 1970 nên kết duyên với người thuộc 4 nhóm: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979) và Đinh Mùi (1967). Những người này không chỉ mang đến cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc mà còn giúp đỡ trong công việc giúp cuộc sống trở nên viên mãn hơn.

– Tuổi kỵ

Nam 1970 nên tránh hợp tác với người thuộc 6 nhóm: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997) và Mậu Ngọ (1978). Những tuổi này không hợp với tính cách của gia chủ nên khó tìm được điểm chung trong công việc. Đời sống gia đình có thể nảy sinh mâu thuẫn bất cứ lúc nào.

Nữ 1970 không nên kết hợp với người thuộc 7 nhóm: Quý Sửu (1973), Giáp Dần (1974), Canh Thân (1980), Ất Sửu (1985), Bính Dần (1986), Mậu Thân (1968) và Nhâm Dần (1962). Công việc thường xuyên bị trì trệ, tình duyên khó tìm được người thấu hiểu. Càng về lâu dài sẽ nảy sinh bế tắc.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Canh Tuất chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 52 tuổi (dương lịch) và ở 53 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 53 tuổi (dương lịch) và ở 54 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo phong thủy ngũ hành, gia chủ sinh năm 1970 thuộc mệnh Xoa Xuyến Kim (xuyến bằng vàng), khắc Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già).

Theo phong thủy bát trạch, cả nam và nữ mệnh đều thuộc cung Chấn, hành Mộc, sao Tam Bích (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Các chuyên gia phong thủy hiện nay chia sẻ 2 phương pháp lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh. Trong đó, chọn theo cung mệnh có tính chính xác cao hơn.

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 1970 thuộc mệnh Xoa Xuyến Kim nên có màu tương sinh thuộc hành Thổ (nâu, vàng); màu tương hợp thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi, bạc). Màu khắc nam 1970 thuộc hành Hỏa (đỏ, cam, tím, hồng).

– Theo cung mệnh

Cả nam và nữ tuổi Canh Tuất đều thuộc cung Chấn Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Màu kỵ nam nữ 1970 thuộc hành Kim (xám, trắng, ghi).

Hợp Hướng Nào?

Do cả nam mệnh và nữ mệnh đều có cùng cung mệnh Chấn Mộc, thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên cách chọn hướng nhà tốt và xấu cũng tương tự nhau,

4 hướng nhà tốt gia chủ nên chọn: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu gia chủ cần tránh: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Người sinh năm 1970 có số mệnh sáng lạn trên đường quan trường nên nếu làm các công việc trong nhà nước sẽ rất dễ phát triển. Ngoài ra, nếu không muốn theo việc nhà quan thì có thể trải nghiệm các công việc về kỹ thuật, thương mại để thỏa mãn đam mê phiêu lưu, thử thách của bản thân.

Một số ngành nghề thích hợp cho sự phát triển của người tuổi Canh Tuất 1970: ngân hàng, tài chính, kế toán, văn phòng chính phủ, thiết bị quân sự, kinh doanh vật liệu kim khí, kinh doanh vàng bạc đá quý, gia công kim loại, máy móc, bác sĩ phẫu thuật, kiến trúc sư, sản xuất phần cứng máy tính,v.v..

Hợp Số Mấy?

Gia chủ sinh năm 1970 nên chọn các chữ số may mắn sau: 1, 3 và 4. Số 1 thuộc hành Thủy, tương sinh với cung Chấn Mộc của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc nên tương hợp.

Sử dụng các chữ số này làm chủ đạo số sim giúp các mối quan hệ thân thiết hơn, dễ được đối tác ký kết hợp đồng. Dùng làm biển số xe giúp việc tham gia giao thông thuận lợi và an toàn. Nếu dùng làm số nhà có thể mang đến nhiều vận may về tài lộc.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ 1970 nên trồng các cây sau để mang đến nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia đình: kim ngân, kim tiền, hạnh phúc, cúc bách nhật, đông hầu trắng, tuyết anh, mai vạn phúc, lài ta, linh lan, thủy tiên, cúc tana,v.v..

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Tuất không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến vận tài lộc: mào gà, hướng dương đỏ, bỉ ngạn, phượng vĩ, hải đường, đỗ quyên, đuốc, cẩm chướng, hồng môn, sử quân tử, huỳnh anh tím, dạ yến thảo, cẩm tú mai,v.v..

Tổng Kết

Hy vọng bài viết trên đây giúp gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 tự tin hơn vào sự lựa chọn về sự nghiệp cũng như gia đình của mình. Nếu đã lỡ chọn nhưng không phù hợp bản mệnh thì cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần bạn biết điều tiết các mối quan hệ, sống ngay thẳng, làm việc thiện thì bạn vẫn sẽ gặt hái được những thành công rực rỡ.

Leave a Comment