Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979

Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979

Trong buổi tọa đàm với các chuyên gia phong thủy về tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, tôi đã có nhiều góc nhìn mới mẻ. Người sinh năm này liệu có thực sự đạt được thành công như nhiều người vẫn nghĩ? Họ có gặp gỡ được người bạn đời lý tưởng? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết tử vi tuổi Kỷ Mùi 1979 trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo tử vi, người sinh năm 1979 cầm tinh Thảo Dã Chi Dương (xương con dê – tướng tinh con rái, con nhà Xích Đế – cô quạnh, Thiên Can – Kỷ, Địa Chi – Mùi). Cả nam và nữ đều được Phật Bà Quan m độ mạng.

Nam mệnh sinh năm này được đánh giá là người thông minh, nhanh nhẹn nhưng cũng rất nóng nảy và thẳng tính. Họ luôn tốt bụng với mọi người xung quanh nên được yêu quý. Họ là mẫu người có tâm hồn nghệ thuật nên cuộc sống luôn tràn ngập màu sắc. Tuy nhiên, họ cũng rất tham vọng nên đôi khi khá độc đoán.

Nữ 1979 cũng kế thừa những nét tính cách đó, song sự thẳng thắn và cá tính của họ được bộc lộ rõ nét hơn. Họ dám nghĩ, dám làm nên được mọi người xung quanh tôn trọng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không màng đến lợi ích.

Phương châm sống của gia chủ tuổi này là làm những gì mình thích, mang lại lợi ích cho cộng đồng được ưu tiên. Họ có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Thời còn trẻ, họ sẽ ưu tiên những chuyến đi xa để trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc Can Kỷ nên tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất. Thuộc Chi Mùi nên có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi; tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Người sinh năm 1979 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983) và Giáp Tý (1984). Những tuổi này luôn chứa nguồn năng lượng tích cực, thúc đẩy gia chủ phát triển bản thân, gặp nhiều may mắn.

– Trong hôn nhân

Gia chủ nên kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Giáp Tý (1984), Bính Dần (1986), Mậu Ngọ (1978) và Đinh Tỵ (1977). Các mối nhân duyên này sẽ mang đến cuộc sống vợ chồng mặn mà, phong phú. Người ấy không chỉ giúp đỡ đời sống sinh hoạt gia đình mà còn là cánh tay đắc lực trong công việc, giúp sự nghiệp của bạn phát triển hơn.

– Tuổi kỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc 6 nhóm: Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Mậu Thìn (1988), Quý Dậu (1993), Bính Thìn (1976) và Ất Dậu (2005).

Nếu như bạn đã kết hôn hoặc hợp tác làm ăn với những người trên thì nên giữ thái độ hòa hoãn, nhẹ nhàng, giải quyết vấn đề bằng tình cảm thì mới có thể đi tiếp với nhau được. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi bạn phải đánh đổi nhiều thứ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 43 tuổi (dương lịch) và ở 44 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 44 tuổi (dương lịch) và ở 45 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, người tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời), khắc Sa Trung Kim (vàng trong cát).

Theo phong thủy bát trạch, cả nam và nữ mệnh đều thuộc cung Chấn, hành Mộc, sao Tam Bích (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Do có 2 cách xác định mệnh của gia chủ nên cũng có 2 cách để lựa chọn màu phong thủy hợp mệnh: theo niên mệnh và theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 thuộc mệnh Hỏa nên có màu tương sinh là xanh lá cây (mệnh Mộc), màu tương hợp là tím, cam, đỏ, hồng (mệnh Hỏa). Màu kỵ tuổi 1979 là xanh da trời, đen (mệnh Thủy).

– Theo cung mệnh

Cả nam và nữ sinh năm 1979 đều có cung mệnh Chấn Mộc nên có màu tương sinh là xanh nước biển, đen (mệnh Thủy); màu tương hợp là xanh lục (mệnh Mộc). Gia chủ không nên chọn các màu xấu như: tím, đỏ, hồng, cam (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam Kỷ Mùi nên chọn 4 hướng tốt sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y) và Đông Nam (Phúc Đức). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu như: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Nữ tuổi 1979 nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y) và Đông Nam (Phúc Đức). Ngoài ra, gia chủ tránh chọn 4 hướng nhà xấu như: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại) và Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Hợp Nghề Gì?

Người sinh năm 1979 rất nhanh nhẹn, thông minh, thẳng thắn nên hợp với các nghề sau: hàn, trình diễn nghệ thuật, năng lượng, pháo hoa, hỏa táng, luyện kim, nấu nướng, nhà hàng, khách sạn, máy móc, cơ khí, kỹ thuật in ấn, trồng trọt, chăn nuôi, giáo viên, nhà báo,v.v..

Hợp Số Mấy?

Do cung mệnh và niên mệnh của cả nam – nữ 1979 đều giống nhau nên các chữ số may mắn cũng tương tự. Bạn nên chọn các số: 1, 3 và 4. Những chữ số này có thể dùng làm số sim, số xe hay số nhà, giúp mang lại vận khí và kích thích năng lượng tích cực trong gia chủ tuổi Kỷ Mùi.

Nên Trồng Cây Gì?

Để hấp thu sinh khí và tài lộc cho cả gia đình, gia chủ nên trồng các cây sau trước nhà hoặc trên bàn làm việc: cây thịnh vượng, hồng phát lộc, bao thanh thiên, ánh dương, môn đốm đỏ, đuôi công, tía tô, khoai lang tím, Ti Plant, sen đá hồng, môn cảnh hồng Symphony,v.v..

Ngoài ra, nếu gia chủ trồng các cây sau đây sẽ khiến đời sống hôn nhân xảy ra bất hòa, sức khỏe thường xuyên bất ổn: chuông xanh, lưu ly, thanh cúc, thanh anh, thanh tú, đậu biếc, cát cánh, thanh xà, sen đá móng rồng đen, hoàng tử đen, peperomia,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Kỷ Mùi 1979 giúp gia chủ có thêm góc nhìn chi tiết và sâu sắc hơn về tử vi tuổi của mình. Thông qua bài viết, hy vọng bạn có những lựa chọn thích hợp giúp công việc và cuộc sống thuận lợi hơn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức hay và thú vị!

Leave a Comment