Tuổi Quý Hợi Sinh Năm 1983

Tuổi Quý Hợi Sinh Năm 1983

Cuộc đời tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 trải qua khá nhiều sóng gió, thăng trầm. Họ cần phải thật sự cố gắng mới tìm được lối đi riêng của mình. Liệu vận phú quý có mỉm cười với họ? Cùng VanHoa.Net giải mã chi tiết tử vi tuổi Quý Hợi 1983 trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi, người sinh năm 1983 cầm tinh Lâm Hạ Chi Trư (xương con heo – tướng tinh con gà, con nhà Hắc Đế – phú quý, Thiên Can – Quý, Địa Chi – Hợi). Nam được ông Tử Vi độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Nhìn chung, cuộc đời người tuổi này cũng không mấy êm đẹp. Thời điểm tiền vận gặp nhiều sóng gió, trực tiếp ảnh hưởng tính cách của họ. Phải từ 36 tuổi trở đi, cuộc sống mới bắt đầu khấm khá hơn. Nếu cố gắng thì cuộc sống cũng sung túc đủ đầy nhưng không đến mức giàu có.

Họ là người khoan dung, độ lượng. Họ dễ dàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác dù nó có nghiêm trọng đến đâu. Nhưng cũng bởi vì thế mà họ dễ bị lợi dụng. Đa số người tuổi này đều khôn ngoan, nhẫn nhịn, giỏi chịu đựng. Nhờ điều đó mà họ có căn cơ vững chắc giúp sự nghiệp ổn định sau này.

Họ thường được quý nhân phù trợ nên dù khó khăn đến mấy cũng có cách để vượt qua. Họ tài hoa hơn người, thường xuyên làm việc tốt, thấy việc nghĩa là làm. Một số người thành công trong công việc nhưng tình cảm phải chịu tổn thương.

Họ nhạy bén trong công việc và có khả năng giao tiếp xã hội tốt. Ngay cả khi chỉ có hai bàn tay trắng, họ cũng có thể gây dựng nên một cơ nghiệp đáng để tự hào. Đôi khi họ suy nghĩ quá nhiều nên bỏ qua cơ hội trời ban, hụt mất cơ hội trở mình.

Người tuổi Quý Hợi có tuổi thọ trung bình từ 70 đến 83 tuổi. Nếu ăn ở hiền lành, làm nhiều việc tốt sẽ gia tăng niên kỷ. Trái lại, ăn ở thất đức, làm việc hại người sẽ bị giảm tuổi thọ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ sinh năm 1983 thuộc Can Quý nên tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh – Kỷ. Thuộc Chi Hợi nên có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi; tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Gia chủ nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985) và Đinh Mão (1987). Những mối làm ăn này giúp gia chủ tìm ra được con đường riêng của mình, bỏ được công việc nhàm chán hiện tại mà giàu sang phú quý. Công việc cũng gặp ít áp lực hơn nhờ đối phương gánh vác phần lớn và am hiểu tính cách nhau.

– Trong hôn nhân

Gia chủ hợp kết hôn nhất với người thuộc 5 nhóm: Quý Hợi (1983), Ất Sửu (1985), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Dậu (1981). Đời sống vợ chồng có nhiều cung bậc cảm xúc nhưng hạnh phúc và yên ấm. Con cái tài giỏi, thường là người nổi bật trong đám đông.

Gia chủ cũng có thể kết hôn với người thuộc 4 nhóm: Giáp Tý (1984), Mậu Thìn (1988), Canh Ngọ (1990) và Nhâm Tuất (1982). Tuy nhiên, đời sống gia đình chỉ mặn nồng về đường tình cảm, còn tài lộc thì không mấy dư dả. Mặc dù đủ ăn nhưng rất khó phất lên.

– Tuổi kỵ

Gia chủ không nên hợp tác hoặc kết duyên với người thuộc 2 nhóm: Nhâm Thân (1992) và Canh Thân (1980). Hai tuổi này thuộc tứ hành xung nên khắc với niên mệnh gia chủ. Tính cách không hòa hợp dẫn đến công việc khó tìm được điểm chung. Đời sống vợ chồng cũng dễ đổ vỡ nếu hai người đều thờ ơ, không cố gắng gìn giữ.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Quý Hợi chưa bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 39 tuổi (dương lịch) và ở độ 40 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 40 tuổi (dương lịch) và ở 41 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành nạp âm, tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Đại Hải Thủy (nước biển lớn), khắc Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời).

Theo phong thủy bát trạch, nam 1983 thuộc cung Cấn, hành Thổ, sao Bát Bạch (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ 1983 thuộc cung Đoài, hành Kim, sao Thất Xích (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Nào?

Gia chủ có thể chọn 1 trong 2 cách chọn màu phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983 sau đây: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Tuổi 1983 thuộc mệnh Thủy nên có màu tương sinh là trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim); màu tương hợp là đen, xanh nước biển (mệnh Thủy). Màu kỵ tuổi 1983 là vàng, nâu (mệnh Thổ).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh thuộc cung Cấn Thổ nên có màu tương sinh là cam, tím, đỏ, vàng (mệnh Hỏa); màu tương sinh là nâu đất, vàng đất (mệnh Thổ). Màu kỵ nam 1983 là xanh lá cây (mệnh Mộc).

Nữ mệnh thuộc cung Đoài Kim nên có màu tương sinh là nâu, vàng (mệnh Thổ); màu tương hợp là trắng, xám, ghi, bạc (mệnh Kim). Màu kỵ nữ 1983 là tím, cam, đỏ, hồng (mệnh Hỏa).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ nên chọn 4 hướng chính sau: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng xấu sau: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Nữ mệnh nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị). Gia chủ nên tránh 4 hướng nhà xấu như: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ nên chọn các nghề sau để may mắn và có nhiều cơ hội phát huy năng lực của mình: điện tử viễn thông, máy móc cơ khí, chế tạo loa phát thanh, sản xuất dao kéo, chuyển phát nhanh, khách sạn, vận động viên thể thao dưới nước, chế tạo tàu thuyền, xăng dầu, ngư nghiệp, cứu hỏa, giặt là, khách sạn,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam Quý Hợi 1983 nên chọn các số may mắn như: 2, 5, 8 và 9. Sử dụng các số này giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, dễ dàng tìm ra các hướng đi mới cho công ty. Thăng tiến trong công danh, tiền tài ngày càng vững chắc. Gặp được quý nhân phù trợ, những kế hoạch đều thành công.

Nữ 1983 nên chọn các số may mắn như: 6, 7 và 8. Gia chủ cảm thấy tự tin hơn trong các mối quan hệ, kết giao được nhiều bạn mới. Bạn trở thành tâm điểm trong đám đông, dễ dàng thuyết phục đối tác. Trong cuộc sống gia đình cũng được chồng cưng chiều, nhường nhịn.

Nên Trồng Cây Gì?

Tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 nên trồng các cây sau để hấp thu sinh khí, gặp ngàn điều may: thanh anh, thanh cúc, thanh xà, diên vĩ, đậu biếc, thanh tú, lưu ly, tròng mắt, cát tường, bách hợp, thủy cúc, họa mi, cát cánh, hồng xanh, mai tiểu thư, hoa ngọc bút,v.v..

Ngoài ra, gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh ảnh hưởng đến khí vận của gia đình: mai vàng, cúc vạn thọ, dã quỳ, hướng dương, bọ cạp vàng, thược dược, giáng hương, lim xẹt, cúc châu Mỹ, lan hồ điệp, hồng môn, vạn lộc, huyết dụ,v.v..

Tổng Kết

Tổng quan tuổi Quý Hợi 1983 mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ, độc đáo cho gia chủ. Thông qua đó, bạn có thể lựa chọn được những vật phẩm phong thủy tốt cho bản thân và gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ kiến thức phong thủy hay và thú vị.

Leave a Comment