Tuổi Tân Hợi Sinh Năm 1971

Tổng Quan Tuổi Tân Hợi Sinh Năm 1971

Ông bà ta thường nói, tuổi Tân Hợi sinh năm 1971 có cuộc sống giàu sang, phú quý. Nhưng thực tế có rất nhiều người tuổi này vẫn phải vất vả mưu sinh, chưa nhìn thấy cơ hội đổi đời. Vậy lý giải điều này như nào? Người sinh năm 1971 liệu thực sự có số giàu sang? Cùng VanHoa.Net giải mã tử vi tuổi Tân Hợi 1971 trong bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, người sinh năm 1971 cầm tinh Khuyên Dưỡng Chi Trư (xương con heo – tướng tinh con cọp, con nhà Bạch Đế – phú quý, Thiên Can – Tân, Địa Chi – Hợi). Nam được ông Quan Đế phù hộ. Nữ được bà Chúa Tiên độ mạng.

Gia chủ sinh năm này thường có tính cách trầm lặng, đôn hậu, lòng dạ lương thiện song rất quyết đoán. Ở họ luôn toát lên thần thái tự tin, khiến mọi người tin tưởng vô điều kiện. Họ luôn thể hiện sự dẻo dai của bản thân, quyết tâm thực hiện bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

Họ sống thật thà, chất phác, toát lên vẻ nông dân thôn quê. Nhưng nếu tìm hiểu sâu về tâm hồn của họ lại thấy rất nhiều hương vị, màu sắc. Họ có nhiều góc nhìn mới lạ về bất cứ sự vật, sự việc nào. Họ luôn biết cách đặt bản thân vào người khác để thấu hiểu và cảm thông. Họ hiếm khi đẩy người khác và thế khó mà luôn chỉ ra con đường đi cho đối phương.

Về công danh và sự nghiệp, họ không gặt hái được nhiều thành công. Họ chỉ đủ ăn, đủ mặc chứ không có tài sản khổng lồ dành dụm. Tuy nhiên, nếu thử sức ở mảng thương nghiệp, kinh doanh sẽ mang đến nhiều bất ngờ lớn.

Cuộc đời tuổi Tân Hợi 1971 gặp nhiều sóng gió ở tiền vận. Ở trung vận và hậu vận có cuộc sống an nhàn, hiếm khi phải lo nghĩ vấn đề gì. Nhờ tính cách thiện lương nên gia chủ tuổi này thường có tuổi thọ trung bình từ 85 – 95 tuổi. Cuộc sống dù gặp khó khăn đến mấy cũng có quý nhân phù trợ giúp đỡ.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Hợi 1971 thuộc Can Tân nên tương hợp với Bính, tương hình với Đinh và Ất. Thuộc Chi Hợi nên có tam hợp: Hợi – Mão – Mùi. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

– Trong làm ăn

Nam 1971 nên kết hợp làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972) và Ất Mão (1975). Những tuổi này đều rất hòa đồng, thân thiện nên dễ hòa nhập với gia chủ. Do đó, trong công việc cũng dễ chia sẻ, trao đổi và bàn luận hơn.

Nữ 1971 nên hợp tác làm ăn với người thuộc 3 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972) và Đinh Tỵ (1977). Những mối quan hệ này thường mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, làm ít lợi nhiều, tránh khỏi nhiều rủi ro không cần thiết trong sự nghiệp.

– Trong hôn nhân

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Tân Hợi (1971), Nhâm Tý (1972), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Mậu Ngọ (1978) và Kỷ Dậu (1969). Đời sống vợ chồng hòa thuận, cùng nhau vượt qua nhiều thử thách. Trong công việc cũng hỗ trợ cho nhau khiến tiền tài ngày càng dồi dào, gia đình phát đạt.

– Tuổi kỵ

Nam mệnh 1971 không nên hợp tác với người thuộc 2 nhóm: Nhâm Tuất (1982) và Mậu Thìn (1988). Hai tuổi này có tính cách trái ngược với gia chủ nên rất khó hòa hợp trong công việc cũng như đời sống hôn nhân. Nếu không biết cách điều tiết mối quan hệ sẽ dẫn đến đổ vỡ.

Nữ mệnh 1971 cần tránh kết hợp với người thuộc 6 nhóm: Quý Sửu (1973), Kỷ Mùi (1979), Canh Thân (1980), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988) và Đinh Mùi (1967). Cuộc sống hôn nhân hiếm khi đầm ấm, nữ mạng luôn cảm thấy cô đơn và ít được quan tâm. Trong công việc tuy bình ổn nhưng rất khó phát triển.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Tân Hợi chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 51 tuổi (dương lịch) và ở 52 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 52 tuổi (dương lịch) và ở 53 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, gia chủ sinh năm 1971 thuộc mệnh Xoa Xuyến Kim (xuyến bằng vàng), khắc Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 1971 thuộc cung Khôn, hành Thổ, sao Nhị Hắc (nhóm Tây tứ mệnh). Nữ mệnh 1971 thuộc cung Tốn, hành Mộc, sao Tứ Lục (nhóm Đông tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Có rất nhiều phương pháp chọn màu phong thủy hợp mệnh cho người sinh năm 1971. Tuy nhiên, 2 phương pháp chính được nhiều chuyên gia phong thủy sử dụng là: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

Trong đó, phương pháp chọn màu theo cung mệnh được cho rằng chính xác hơn. Dưới đây là 2 phương pháp cho bạn đọc tham khảo:

– Theo niên mệnh

Người sinh năm 1971 thuộc mệnh Xoa Xuyến Kim nên có màu tương sinh thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất); màu tương hợp thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi). Màu khắc tuổi Tân Hợi 1971 thuộc hành Hỏa (hồng, đỏ, tím, cam).

– Theo cung mệnh

Nam mệnh 1971 thuộc cung Khôn Thổ nên có màu tương sinh thuộc hành Hỏa (tím, đỏ, cam, hồng); màu tương hợp thuộc hành Thổ (nâu, vàng). Màu kỵ nam mệnh 1971 thuộc hành Mộc (xanh lá cây).

Nữ mệnh 1971 thuộc cung Tốn Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh nước biển); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Màu kỵ nữ Tân Hợi thuộc hành Kim (trắng, ghi, xám).

Hợp Hướng Nào?

Nam tuổi Tân Hợi 1971 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Ngoài ra, gia chủ cần tránh 4 hướng nhà xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Hợi 1971 nên chọn 4 hướng nhà chính sau: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Gia chủ không chọn 4 hướng nhà xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Gia chủ tuổi 1971 là người có cái nhìn sâu sắc, sống thiên về nội tâm nên những nghề về nghệ thuật rất thích hợp để phát huy tài năng của họ. Những ngành nghề đòi hỏi sự nghiên cứu, tìm tòi cao thường hạn chế năng lực của họ.

Một số nghề thích hợp với người sinh năm 1971 là: quản lý, cố vấn doanh nghiệp, môi giới bất động sản, giáo viên, nhà báo, nhà văn, kiến trúc sư, nhạc sĩ, kinh doanh vàng bạc đá quý, buôn bán đồ gỗ nội thất, quần áo,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam tuổi Tân Hợi nên chọn các chữ số may mắn sau: 2, 5, 8 và 9. Số 2, 5 và 8 thuộc hành Thổ, tương hợp với cung Khôn Thổ của gia chủ. Số 9 thuộc hành Hỏa nên tương sinh. Các chữ số này đóng vai trò như bùa may mắn và bình an, giúp gia chủ thành công hơn trong sự nghiệp. Nếu chọn biển số xe có các số này sẽ may mắn trên mọi hành trình.

Nữ 1971 nên chọn các chữ số may mắn như: 1, 3 và 4. Số 1 thuộc hành Thủy, tương sinh với cung Tốn Mộc của gia chủ. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc nên tương hợp. Những chữ số này giúp gia chủ gặp được quý nhân phù trợ. Bạn sẽ luôn nổi bật trong mắt người xung quanh.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ 1971 nên trồng các cây sau trước nhà hoặc đặt trong phòng làm việc để khai thông tài lộc, hấp thu may mắn cho gia đình: bạch mã hoàng tử, dây nhện, ngọc ngân, kim ngân, kim tiền, lan ý, hạnh phúc, đông hầu trắng, thủy tiên, cúc họa mi, xuyến chi,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau quanh nhà để tránh ngăn chặn sinh khí vào nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe và công danh: vạn lộc, cẩm nhung đỏ, phú quý, trạng nguyên, hoa thiên điểu, hoa hồng cam, bồ công anh, cúc vạn thọ, huyết dụ, gấm đỏ, cô tòng đuôi lươn đỏ,v.v..

Tổng Kết

Trên đây là một số nghiên cứu tổng quan nhất về tử vi tuổi Tân Hợi 1971. Hy vọng bài viết giúp gia chủ có thêm nhiều góc nhìn mới mẻ cũng như tự tin hơn trong công việc và gia đình. Theo dõi các bài viết tiếp theo tại VanHoa.Net để được chia sẻ sâu hơn về tử vi và phong thủy.

Leave a Comment