Tuổi Quý Sửu Sinh Năm 1973

Tổng Quan Tuổi Quý Sửu Sinh Năm 1973

Các chuyên gia tại VanHoa.Net chia sẻ rằng, họ nhận được rất nhiều yêu cầu chia sẻ, giải mã về tử vi tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. Đây là năm sinh có nhiều biến động trong cuộc đời, nhiều ngã rẽ khó lý giải. Đôi khi, thành công hay thất bại chỉ cách nhau một gang tấc, một hành động. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi giải mã chi tiết nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Tuổi Con Gì?

Theo lá số tử vi biện giải, gia chủ sinh năm 1973 cầm tinh Lan Ngoại Chi Ngưu (xương con trâu – tướng tinh con cua biển, con nhà Quan Đế – quan lộc, tân khổ, Thiên Can – Quý, Địa Chi – Sửu). Nam được ông Tử Vi độ mạng. Nữ được bà Cửu Thiên Huyền Nữ phù hộ.

Nét tính cách nổi bật nhất của gia chủ tuổi này là hiền hòa, lương thiện và giàu lòng nhân ái. Họ là hiện thân của bậc hiền nhân, đối nhân xử thế đều lấy hòa nhã làm đầu, giải quyết việc thiên hạ đều lấy dĩ hòa vi quý làm tôn chỉ. Do đó, họ được rất nhiều người xung quanh yêu mến, trân trọng.

Vẻ đẹp trong nhân cách của gia chủ tuổi Quý Sửu thể hiện sự sáng lạn, thông minh. Họ dễ tiếp xúc, dễ làm quen. Họ luôn trong tâm thế mở lòng đón nhận mọi người. Tuy nhiên, cũng bởi vì vậy mà họ dễ gặp người lợi dụng, có tâm tư bất chính, thậm chí ảnh hưởng mạnh mẽ đến con đường sự nghiệp.

Họ có tinh thần học tập đầy nhiệt huyết. Dù trong bất cứ trường hợp nào, họ cũng chịu khó quan sát để học hỏi kinh nghiệm cho bản thân. Họ sẵn sàng sẻ chia với người có hoàn cảnh kém hơn mình. Nhưng điều này lại khiến không ít người cảm thấy khó chịu và ghen ghét.

Xét về con đường sự nghiệp, phần đông người sinh năm 1973 đều được thần tài chiếu mệnh. Nói cách khác, họ luôn có cơ hội thành đạt trong cuộc sống, dễ dàng vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chính bởi tính cách mềm mỏng, sợ mất lòng người khác nên đôi khi bỏ lỡ cơ hội, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc đời về sau.

Họ có quá nhiều ưu điểm, không chỉ am hiểu nhiều ngành nghề, lĩnh vực mà còn rất mạnh mẽ trong nội tâm. Điều này quyết định việc họ trở thành những người cô đơn, nhiều phiền muộn. Họ sống rất thành thật, chân thành nên nếu gặp được người đồng hành tương tự thì mới có thể phát huy hết khả năng của mình.

Hợp Tuổi Nào?

Gia chủ tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 thuộc Can Quý nên tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Thuộc Chi Sửu nên có tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

– Trong làm ăn

Nam 1973 nếu hợp tác làm ăn với người thuộc 4 nhóm: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977) và Kỷ Mùi (1979). Những tuổi này đóng vai trò cố vấn, quân sư cho gia chủ, giúp đưa ra những quyết định khách quan hơn. Công việc nhận được nhiều dự án mới, dù có nhiều bước ngoặt khó đoán trước nhưng luôn được quý nhân phù trợ.

Nữ mệnh 1973 nên hợp tác kinh doanh với người thuộc 3 nhóm: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975) và Đinh Tỵ (1977). Công việc suôn sẻ, không gặp phải những biến cố lớn. Gia chủ gặp được nhiều may mắn giúp thăng tiến nhanh chóng, được nhiều người xung quanh ủng hộ và giúp đỡ.

– Trong hôn nhân

Gia chủ tuổi Quý Sửu nên kết duyên với người thuộc 6 nhóm: Quý Sửu (1973), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Mùi (1979), Quý Hợi (1983) và Tân Hợi (1971). Những mối duyên này không chỉ viên mãn về đời sống gia đình mà còn giúp ích cho công việc. Cả vợ chồng đều gặp nhiều may mắn, thăng tiến nhanh chóng. Càng về già càng nhiều phúc.

– Tuổi kỵ

Gia chủ sinh năm 1973 không nên kết hợp làm ăn hoặc tiến tới hôn nhân với người thuộc 2 nhóm: Nhâm Tuất (1982) và Canh Tuất (1970). Hai tuổi này nằm trong tứ hành xung nên đều xung khắc với bản mệnh gia chủ.

Không chỉ vậy, thực tế đã chứng minh rằng, những cặp đôi này thường không có cuộc sống hạnh phúc, thường xuyên lo cơm áo gạo tiền, dễ nảy sinh nhiều mâu thuẫn và dẫn tới đổ vỡ. Nếu đã lỡ hợp tác với nhau, nên chịu khó nhường nhịn, bỏ đi cái tôi cái nhân để mối quan hệ ổn định hơn.

Bao Nhiêu Tuổi?

Nếu gia chủ tuổi Quý Sửu chưa bước qua sinh nhật 2023 thì đang ở 49 tuổi (dương lịch) và ở 50 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Nếu gia chủ đã bước qua sinh nhật năm 2023 thì đang ở độ 50 tuổi (dương lịch) và ở 51 tuổi (tính cả tuổi mụ).

Cung Mệnh Gì?

Theo ngũ hành phong thủy, người sinh năm 1973 thuộc mệnh Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu), khắc Ốc Thượng Thổ (đất trên nóc nhà).

Theo phong thủy bát trạch, nam mệnh 1973 thuộc cung Ly, hành Hỏa, sao Cửu Tử (nhóm Đông tứ mệnh). Nữ mệnh 1973 thuộc cung Càn, hành Kim, sao Lục Bạch (nhóm Tây tứ mệnh).

Hợp Màu Gì?

Do quan điểm chọn màu của mỗi người khác nhau nên đến nay vẫn chưa có ý kiến thống nhất trong việc chọn màu phong thủy hợp mệnh. Nổi trội là 2 phương pháp: chọn màu theo niên mệnh và chọn màu theo cung mệnh.

– Theo niên mệnh

Gia chủ sinh năm 1973 thuộc mệnh Mộc nên có màu tương sinh thuộc hành Thủy (đen, xanh lam); màu tương hợp thuộc hành Mộc (xanh lá cây). Màu kỵ tuổi Quý Sửu 1973 thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi, bạc).

– Theo cung mệnh

Nam tuổi Quý Sửu thuộc cung Ly Hỏa nên có màu tương sinh thuộc hành Mộc (xanh lá cây); màu tương hợp thuộc hành Hỏa (tím, đỏ, cam, hồng). Màu kỵ nam mệnh 1973 thuộc hành Thủy (đen, xanh dương).

Nữ sinh năm 1973 thuộc cung Càn Kim nên có màu tương sinh thuộc hành Thổ (nâu, vàng); màu tương hợp thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi). Màu khắc nữ 1973 thuộc hành Hỏa (tím, hồng, đỏ, cam).

Hợp Hướng Nào?

Nam gia chủ tuổi Sửu 1973 nên chọn 4 hướng nhà tốt sau: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị). Gia chủ không nên chọn 4 hướng nhà xấu sau: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát).

Nữ sinh năm 1973 nên chọn 4 hướng tốt sau: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị). Ngoài ra, 4 hướng nhà xấu cần tránh là: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).

Hợp Nghề Gì?

Tuổi Sửu 1973 là tuýp người mềm mỏng, ưa thích sự hòa nhã, dịu dàng nên thích hợp với các công việc trong cơ quan nhà nước hoặc làm ăn tư nhân.

Một số ngành nghề người tuổi Quý Sửu có thể trải nghiệm để phát huy khả năng của mình tốt nhất: kinh doanh gỗ, giấy, nhựa; cửa hàng nội thất, cửa hàng cây cảnh, thiết kế thời trang, họa sĩ, đạo diễn, chính trị, an ninh, tư pháp, giáo viên, bác sĩ,v.v..

Hợp Số Mấy?

Nam tuổi Sửu 1973 nên chọn các chữ số may mắn như: 3, 4 và 9. Số 3 và 4 thuộc hành Mộc, tương sinh với cung Ly Hỏa của gia chủ. Số 9 thuộc hành Hỏa là tương hợp. Do đó, những chữ số này giúp mang đến nguồn năng lượng bất tận cho gia chủ hoạt động với trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, dùng làm con số chủ đạo trong số nhà, biển số xe, sim điện thoại,v.v.. cũng mang đến nhiều may mắn.

Nữ 1973 nên chọn các chữ số may mắn như: 6, 7 và 8. Số 6 và 7 thuộc hành Kim, tương hợp với cung Càn Kim của gia chủ. Số 8 thuộc hành Thổ nên tương sinh. Những chữ số này giúp hấp thu sinh khí, mang đến những điều tốt lành. Dù gặp phải khó khăn trắc trở đến mấy cũng gặp được người giúp đỡ.

Nên Trồng Cây Gì?

Gia chủ sinh năm 1973 nên trồng các cây sau trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc để hấp thu sinh khí, giúp gia đình luôn mạnh khỏe và may mắn: trầu bà xanh, cau tiểu trâm, trường sinh, trúc Nhật, thủy tiên xanh, thanh anh, diên vĩ, thúy điệp, thanh cúc, dạ yến thảo, thạch thảo,v.v..

Gia chủ không nên trồng các cây sau để tránh mang lại điềm rủi, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe gia đình: hồng môn, đỗ quyên, phượng vĩ, bỉ ngạn, mào gà, sống đời, vũ trụ tím, bằng lăng, oải hương, phù dung, tigon, anh đào, trà my, tiên ông, xương rồng bát tiên,v.v..

Tổng Kết

Hiểu về tử vi tuổi Quý Sửu 1973 giúp gia chủ tự tin hơn trong việc lựa chọn đối tác, tình duyên và các vật dụng phong thủy trong gia đình. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bí ẩn về tuổi 1973 mà chúng tôi chưa giải mã trong bài viết này. Theo dõi VanHoa.Net trong các bài viết tiếp theo để được chia sẻ sâu hơn về tử vi và phong thủy.

Leave a Comment